Sau khi con người bước qua tuổi trung niên, mối quan tâm đến sức khỏe ngày càng được coi trọng. Sự xuất hiện của bệnh đều có nguyên nhất định. Tức giận sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng, thường xuyên tức giận trong khoảng thời gian dài có thể gây ra bệnh ung thư vú, bệnh tim và các bệnh khác. Chế độ ăn hàng ngày của con người cũng có thể gây ra bệnh, chẳng hạn như ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ và gia vị lâu ngày có thể dẫn đến các bệnh mãn tính như: cao huyết áp, cao đường huyết, mỡ máu cao. Vì vậy, kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày là rất quan trọng.

Người sống thọ có 5 đặc điểm sau đây

Người sống thọ đều có 5 đặc điểm này - Bạn có những đặc điểm nào dưới đây?

1. Người có tính cách lạc quan, vui vẻ.

Trường Y tế Công cộng Harvard đã dành 8 năm để tiến hành một cuộc nghiên cứu với hơn 70.000 phụ nữ, kết quả cho thấy những phụ nữ lạc quan, vui vẻ có thể giảm trung bình gần 30% khả năng tử vong do bệnh tật, trong đó nguy cơ tử vong do ung thư giảm 16%, khả năng tử vong do bệnh tim giảm 38%, khả năng tử vong do đột quỵ giảm 39%, khả năng mắc các bệnh hô hấp thông thường giảm 38% và các bệnh truyền nhiễm cũng giảm 52%. Kết quả của nghiên cứu này đã được công bố trên số mới nhất của “Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ”

 2. Có giấc ngủ ngon

Khi ngủ, các cơ quan nội tạng bắt đầu quá trình đào thải độc. Mỗi ngày đều duy trì việc ngủ sớm dậy sớm, chất lượng giấc ngủ tốt, ngủ sâu và ngon giấc cũng rất quan trọng, điều đó cũng khiến cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Mất ngủ, không chỉ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc. Ngoài ra, thức khuya rất có hại cho cơ thể, đối với người trung niên và người cao tuổi, thức khuya có thể dẫn đến tình trạng tim đập mạnh, suy nhược thần kinh và giảm trí nhớ v.v

Người sống thọ đều có 5 đặc điểm này - Bạn có những đặc điểm nào dưới đây?

3. Ăn tối ít hơn

Buổi tối ăn quá no sẽ tạo áp lực cho dạ dày và ảnh hưởng đến hoạt động chức năng bình thường của dạ dày. Qúa trình tiêu hóa trong dạ dày và ruột chưa kết thúc có thể khiến lượng mỡ gia tăng, có thể gây ra các bệnh như cao huyết áp, tăng mỡ máu. v.v

4. Thói quen tập thể dục

Tập thể dục rất có lợi cho sức khỏe. Sau khi bước qua độ tuổi trung niên, tốc độ trao đổi chất trong cơ thể sẽ chậm lại, vận động sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, có lợi cho việc nâng cao khả năng miễn dịch. Sau khi con người đến một độ tuổi nhất định, khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể sẽ bị suy giảm. Do vậy, việc năng cao khả năng miễn dịch và tăng sức đề kháng của cơ thể sẽ ngăn ngừa bệnh tật, vi khuẩn, virus và khả năng mắc các bệnh sẽ giảm xuống.

Người sống thọ đều có 5 đặc điểm này - Bạn có những đặc điểm nào dưới đây?

5. Bỏ thuốc lá và rượu

Hút thuốc và uống rượu rất có hại cho sức khỏe con người. Hút thuốc lá trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi, uống rượu bia lâu ngày sẽ gây ra bệnh xơ gan, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Nếu chúng ta mỗi ngày có thể duy trì một tâm trạng tốt, ngừng uống rượu và hút thuốc, ngủ đủ 7h/ngày và có thói quen tập thể dục mỗi ngày, thì bạn đã tiến rất gần đến tuổi thọ.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp