Hiểu chính mình mới thực sự giác ngộ

Thực ra từ lúc sinh ra cho đến khi từ giã cõi đời này, việc duy nhất chúng ta cần làm chỉ là cố gắng chiến thắng bản thân mình. Tự chinh phục tâm chính mình chính là ải lớn nhất mà con người phải trải qua trong cuộc sống này.

Những bí mật cuộc sống bán sẽ phải giật mình khi hiểu ra

Do đó, chúng ta luôn cần phải soi lại tâm mình để biết ta hay ở đâu để phát huy, dở ở đâu để cải thiện. Đừng tưởng đây là điều dễ thực hiện vì có người đã mất cả đời chỉ để làm sai và sửa, sai rồi lại sửa. Vì thế, đừng bao giờ mất kiên nhẫn trong việc cố hòa thiện bản thân.

Thay thế đố kị bằng ngưỡng mộ

Còn đố kị thì tâm bạn sẽ còn buồn phiền. Thay vào đó, chúng ta nên đón nhận sự thành công của người khác bằng sự ngưỡng mộ. Tâm bình thản rồi lấy cái tốt của người khác để làm gương sẽ khiến bạn dễ dàng phấn đấu mà không có sự căm phẫn.

Đố kị chỉ làm lòng người thêm nhơ bẩn, thậm chí vì đố kị con người có thể biến chất, trở thành người chuyên làm những hành động xấu xa mà đôi khi chính bản thân mình cũng không ngờ tới. Hạnh phúc là của riêng mình, ngưỡng mộ người khác chi bằng mình cố gắng hơn.

Tùy duyên

Có những thứ có cưỡng cầu cũng vẫn không được. Cái gì của mình thì nó sẽ thuộc về mình, còn cái gì không phải thì nó mãi mãi sẽ không thuộc về mình. Sống thuận theo tự nhiên mới mong có cuộc đời viên mãn.

Tình yêu cũng vậy, một khi đối phương đã không thích, bạn có thể chạy theo để cầu xin, van lơn thì họ cũng không vì thế mà yêu bạn, nếu có cũng chỉ là lòng thương cảm hay cái gì đó gọi là trách nhiệm. Bạn đâu cần thứ đấy, bạn yêu vì cần được yêu cơ mà.

Những bí mật cuộc sống bán sẽ phải giật mình khi hiểu ra

Bạn có thể cố gắng theo đuổi nhưng có lúc bạn cũng phải biết buông bỏ nếu mọi chuyện đã quá giới hạn. Đó là bí quyết sống giúp tâm sẽ nhẹ nhàng hơn, an yên hơn.

Nhìn sâu vào tâm mình bạn mới hết buồn

Chúng ta có thói quen kỳ lạ, đó là uống thật say để giải sầu. Họ quên mất rằng nỗi buồn ở trong chính tâm ta, không phải cứ uống để say thì có thể quên được.

Đó cũng là lý do nhiều người thấy rằng càng uống mình càng tỉnh. Bạn không thể mượn một sự việc ở bên ngoài để mong lòng mình thanh tịnh.

Chúng ở nơi tâm bạn ấy! Không chỉ nỗi buồn mà hầu hết mọi việc đều vậy, bạn quay lại với tâm mình. Nếu tâm của bạn bớt tham sân si, bớt ganh đua, ghen ghét… thì tự khắc bản thân sẽ thấy thật thanh thản và thấy đời bỗng nhẹ nhàng làm sao.

Nhân từ với tất thảy mọi người

Cuộc sống luôn có lúc thăng, lúc trầm, ai biết được tương lai của bạn rồi sẽ ra sao. Vì thế, hình ảnh bất cứ ai đó ngoài kia đều có thể là bạn ở thì tương lai. Vì thế, đối đãi người như đối đãi với mình, luôn luôn nhẹ nhàng với trẻ con, yêu thương người già, đồng cảm với người cùng khổ, nhân từ với kẻ yếu thế và người lầm lỗi. 

Những bí mật cuộc sống bán sẽ phải giật mình khi hiểu ra

Mỗi người có một nỗi khổ riêng chỉ có họ mới thấu. Bởi vì bạn luôn nhìn người bằng con mắt nhân từ nên đời bạn sẽ luôn đẹp. Mọi thứ đều hoàn hảo. Tâm can được thanh lọc bởi những hành động mà bạn dành cho người khác.

Khi tức giận chỉ mỗi bạn bị thiệt

Sẽ có lúc bạn cáu gắt với mọi người nhưng bạn đâu ngờ điều đó lại làm hại chính bản thân mình. 

Người ta thường nói : “Giận quá mất khôn”. Đó là lý do những câu nói lúc này dù có tính sát thương rất cao cho dù bạn chẳng hề chủ tâm làm vậy. Đừng bao giờ nói bất kì câu gì khi bạn tức giận.

Bạn tin mình như thế nào mình sẽ là người như thế

Bạn tin rằng mình xuất sắc. Bạn đúng. Bạn tin rằng mình ngu ngốc, dại khờ. Bạn cũng đúng.

Những bí mật cuộc sống bán sẽ phải giật mình khi hiểu ra

Vì thế, thay vì cứ nghĩ tiêu cực thì tại sao chúng ta không nghĩ tích cực về mình? Khi đó nỗi buồn sẽ phải nhường chỗ cho niềm vui. Chỉ khi bạn tin rằng mình là người thành công bạn mới có động lực, phương pháp phù hợp để điều hướng bản thân thành người thành công. Và đó cũng chính là bí quyết sống vui, khỏe, hạnh phúc mà ai cũng nên biết để sống một đời ý nghĩa.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp