Mong rằng những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh, sẽ tiếp thêm động lực cho bạn vững bước trên đường đời. Cố lên!

Những khi bạn vấp ngã, điều khiến mình an lòng nhất chính là những lời động viên, an ủi. Hãy để những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh tiếp thêm năng lượng cho bạn, vấp ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy, kiên cường, mạnh mẽ đón nhận và bước tiếp nhé!

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh tạo động lực cho bạn tiếp tục cố gắng

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh xa nhà khó khăn, dành cho những ai đang vất vả ngược xuôi giữa dòng đời.

 1. Trong bóng đêm đen tối của cuộc đời, tôi tự kéo mình ra khỏi vực thẳm. Nếu không có “người đó”, vậy tôi sẽ làm “người đó”. – Nakashima Mikas
 2. Cuộc sống này khó khăn nhiều vô vàn, nhưng vì vậy mà ta cũng có vô vàn cách để sinh tồn. – Nhà thơ Rainer Maria Rilke
 3. Dù bầu trời có tối tăm đến thế nào đi nữa, thì Mặt Trời vẫn luôn tồn tại, không phải ở đây thì cũng là ở nơi xa kia thôi. – Nhà văn Đinh Lập Mai
 4. Tôi phải liều mạng với cuộc đời vài năm, một là tôi bị t.i.ê.u d.i.ệ.t, hai là tôi sẽ tỏa sáng như một định mệnh. Nếu có một ngày, bạn thấy tôi cúi đầu và chấp nhận cuộc sống tầm thường, xin hãy nổ súng về phía tôi. – Tiểu thuyết gia Jack Kerouac
 5. Hãy nhớ rằng trước khi được thế giới này phát hiện ra, những viên đá quý đã phải vùi trong cát bụi và chịu đựng nỗi cô đơn cả ngàn năm. – Tiểu thuyết gia Bi Shumin
 6. Đầu tiên họ mặc kệ bạn, tiếp theo họ cười nhạo bạn, rồi b.ạ.o l.ự.c với bạn, cuối cùng, họ sẽ phải thua trước bạn. – Mahatma Gandhi
 7. Mình phải là vai chính trong cuộc đời mình, đừng đi làm vai phụ cho cuộc đời người khác mãi. – Nhà văn Lâm Ngữ Đường
 8. Khi buồn bã đau lòng, đừng ủ rũ, bởi bạn sẽ không biết ai sẽ phải lòng nụ cười của bạn đâu. – Nhà thơ Rabindranath Tagore
 9. Bọn họ âm mưu muốn chôn bạn, nhưng bạn phải nhớ bạn là một hạt mầm.
 10. Đừng lãng phí đời mình vào những nỗi buồn viễn vông, hãy cứ bằng lòng, vui vẻ. Ăn có thể no nửa bụng, ngủ có thể nửa giấc sâu, nhưng đừng bao giờ bán nửa đời mình cho một người vô nghĩa.
 11. Đừng kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. 20% chẳng quan tâm, còn 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.
 12. “Cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp”.- Confucius
 13. Một đứa trẻ hỏi Thượng đế: “Nếu mọi thứ đều đã được viết vào số mệnh vậy tại sao con phải ước?” Thượng đế mỉm cười và trả lời: “Có thể một số trang ta đã viết như con ước.”
 14. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nói bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.
 15. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo
Những câu nói về cuộc sống mưu sinh xa nhà: Giá trị của cuộc sống là chính bạn
Nhãn

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh bằng tiếng Anh

Con đường đi tới thành công không bao giờ thẳng. Phải trả giá bằng những ngã rẽ sai lầm nhiều lần, bạn mới có thể chọn được con đường đúng nhất. Mong rằng chúng ta luôn mạnh mẽ, vững vàng trước khó khăn.

 1. “Don’t be afraid your life will end, be afraid that it will never begin” – Đừng sợ cuộc sống của bạn sẽ kết thúc, chỉ sợ rằng nó sẽ không bao giờ bắt đầu. – Grace Hansen
 2. “The purpose of life, after all, is to live it, to taste experience to the utmost, to reach out eagerly and without fear for newer and richer experience.”​- Sau cùng, mục đích của cuộc sống là để sống, tận hưởng trải nghiệm, háo hức vươn tới những trải nghiệm mới và thú vị hơn. –  Eleanor Roosevelt
 3. “You only live once, but if you do it right, once is enough” ​​​​- Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu bạn làm đúng, một lần là đủ. – Joe Lewis
 4. “Life is a game, play it. Life is a challenge, Meet it. Life is an opportunity, Capture it” – Nếu cuộc sống là một ván game, hãy chơi nó. Nếu cuộc sống là một thách thức, đáp ứng nó. Còn nếu cuộc sống là một cơ hội, hãy nắm bắt lấy nó.
 5. “The saddest summary of a life contains three descriptions: could have, might have, and should have.” – Bản tóm tắt buồn nhất của một cuộc đời có ba mô tả: có thể có, có thể có và nên có. – Louis E. Boone
 6. “Twenty years from now you will be more disappointed by the things you didn’t do than by the things you did.” –  Hai mươi năm về sau, bạn sẽ hối hận vì những điều bạn không làm hơn là những điều bạn đã làm. – Mark Twain
 7. “Cherish your yesterdays, dream your tomorrows and live your todays.” – Trân trọng ngày hôm qua, mơ về ngày mai và sống cho hiện tại.
Những câu nói về cuộc sống mưu sinh xa nhà: Giá trị của cuộc sống là chính bạn
Nhãn

Câu nói hay về cuộc sống giúp bạn vực dậy mỗi lần muốn buông xuôi

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống mưu sinh quá khắc nghiệt, hy vọng những câu nói hay về của cuộc sống mưu sinh xa nhà này có thể sưởi ấm trái tim bạn.

 1. Chúc cho bản thân của hôm nay, buông bỏ được mọi thứ để dang rộng vòng tay đón nhận những điều tốt đẹp.
 2. Chúc cho bản thân của hiện tại luôn không ngừng nỗ lực trở thành phiên bản tốt nhất, hạnh phúc nhất của chính mình.
 3. Chúc cho bản thân của sau này, đủ trưởng thành, đủ bao dung để sống cuộc đời an yên, tĩnh lặng, hạnh phúc.
 4. Chúc cho bản thân luôn giữ được chính kiến, lẽ sống và đủ mạnh mẽ để bảo vệ chính mình.
 5. Chúc cho bản thân luôn khỏe mạnh, không ngừng trau dồi học hỏi để mỗi ngày đều trở thành một ngày tốt nhất.
 6. Cầu chúc bản thân đủ bản lĩnh để từ bỏ những thứ không thuộc về mình và đủ mạnh mẽ để bảo vệ những điều mình yêu quý.
 7. Chúc bản thân thật nhiều may mắn, gặp được người cần gặp, yêu lấy người nên yêu.
 8. Chúc bản thân luôn là chính mình và yêu thương chính mình.
 9. Từ nay, hãy thật hạnh phúc nhé!
 10. Đừng mong bản thân nhanh quên chuyện cũ, hãy mong bản thân đủ mạnh mẽ để vượt qua bất cứ chuyện gì.
 11. Lời cần nói cũng nên nói rồi, chuyển của bây giờ chính là đừng làm phiền cuộc sống của nhau nữa. Có những người chỉ để bạn lướt qua.
 12. Nỗi buồn chính là điều gì đó rất tệ, nhưng chính vì vậy mới khiến bạn trở nên mạnh mẽ.
 13. Nếu một ngày nào đó tôi đột nhiên tốt với bạn một cách khác thường, thì đó là cách tôi tạm biệt bạn bằng sự dịu dàng cuối cùng.
 14. Nỗi cô đơn đáng sợ nhất chính là không hiểu nổi bản thân đang gặp phải vấn đề gì.
 15. Được người khác chữa lành sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bản thân đơn độc cố gắng. Hãy cho chính mình một cơ hội.
 16. Hi vọng bạn hạnh phúc, bởi vì tôi nhất định sẽ hạnh phúc. Từ nay về sau, không cần gặp lại.
 17. Việc gặp gỡ ai đó đôi khi là cơ hội để bước vào thế giới của họ và cũng đôi khi là cơ hội để bạn hiểu đó là nơi không phù hợp.
 18. Nếu bạn dũng cảm buông bỏ một mối quan hệ độc hại. Đó chính là một chuyện đáng chúc mừng!
Những câu nói về cuộc sống mưu sinh xa nhà: Giá trị của cuộc sống là chính bạn
Nhãn

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh đáng để suy ngẫm

Nhận ra giá trị của cuộc sống, nhận ra giá trị của bản thân để từ đó thay đổi, cố gắng bằng những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh dưới đây!

 1. Cuộc sống không quá khó khăn như chúng ta thường nghĩ. Hãy sống để chính mình hạnh phúc, đừng sống để người khác ngưỡng mộ.
 2. Đừng lãng phí đời mình vào những nỗi buồn viễn vông, hãy cứ bằng lòng, vui vẻ. Ăn có thể no nửa bụng, ngủ có thể nửa giấc sâu, nhưng đừng bao giờ bán nửa đời mình cho một người vô nghĩa.
 3. Đáng sợ nhất là thời gian – có thể khiến lời hứa biến thành lời nói dối. Đáng quý nhất cũng là thời gian – có thể rửa trôi thù hận, làm lành vết thương.
 4. Người ta sẽ không chọn một cây cỏ dại, khi đang nằm giữa một cánh đồng hoa. Đôi khi, không phải là mình không đủ tốt, chỉ là không phù hợp với thế giới của nhau mà thôi.
 5. Có duyên gặp nhau, từng coi nhau như một, từng yêu thương, từng bảo vệ đã là duyên Phước, là điều kiện vô cùng khó khăn trong kiếp người hữu hạn – nên đừng vì những quan niệm hẹp hòi, những chuyện không đáng, tranh luận đúng – sai, hơn thua hoài hoài mà làm tình làm tội nhau, đánh mất nhau mãi mãi.
 6. Có những lúc, chúng ta không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều, cứ thuận theo trái tim mình là đủ. Cuộc sống này là một chuyến đi cô độc, một mình bạn bước đi, một mình chạy trong cơn bão, một mình lưu lạc; khóc một mình, cười một mình, mạnh mẽ một mình. Cuộc sống chính là như vậy, một lần đau khổ là một lần bạn tự gột rửa chính bản thân, một lần tổn thương là một lần tỉnh giấc. Đã từng bước qua, đã từng mệt mỏi, đã từng rơi nước mắt, chỉ có như vậy bạn mới có thể trưởng thành.
 7. Khi thương một ai đó sẽ dễ dàng hơn là yêu một ai đó, cứ để cho cảm xúc dừng lại ở mỗi người với một chữ thương trọn vẹn, thương một cách sâu sắc, thật lòng.
 8. Ngồi chờ đợi ai đó mang niềm vui cho mình thì chỉ làm héo mòn tháng năm tuổi trẻ. Sao không tự đi tìm? Bình minh tắt, muốn tìm lại phải đợi một ngày. Thanh xuân vụt mất, muốn tìm lại phải đợi một kiếp. Có những hạt mưa rơi làm cây lá đâm chồi. Có những bóng chiều rơi làm trăng sao lóe sáng. Có những lúc lụi tàn mới thấy mình mạnh mẽ. Sống là vui, ta chẳng cần mong đợi.
 9. Con đường của mình thì mình đi, đừng quá quan tâm đến sự thành công của người khác, để rồi mình bị cuốn theo nó. Hãy cứ bước đi, cứ sống như một con người tự do.
 10. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.

Hy vọng trên con đường trưởng thành, bạn mất đi điều gì, có được điều gì, đều có thể thông qua đó mà rút ra cho mình những bài học, tự cho bản thân một cuộc đời thật rực rỡ. Giá trị cuộc sống mong rằng những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh xa nhà sẽ phần nào an ủi được bạn. Hy vọng bạn luôn được là chính mình!

7, Theo Reviview 365 tổng hợp