Có người từng nói rằng "Người nghèo khó nhất là kẻ chỉ có tiền"

Tiền là thứ cần thiết đối với hầu hết mọi người. Đối với nhiều người, không có gì quan trọng hơn tiền bạc. Hầu hết mọi thứ chúng ta muốn đều cần tiền. Tiền là thứ có giá trị và kiếm được tiền là ưu tiên của hầu hết mọi người.

Vì tiền, chúng ta vẫn phải lật chăn dậy sau tiếng chuông báo thức mỗi sáng. Chúng ta có thể bỏ bê sức khỏe và các mối quan hệ của mình và điều đó không khiến ta hạnh phúc hơn. Trên thực tế, một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có các mối quan hệ xã hội và khả năng tiếp cận với thiên nhiên giúp bạn hạnh phúc hơn so với việc kiếm được nhiều tiền.

Những thứ đã mất đi rồi dù bạn có núi tiền cũng không lấy lại được
Những thứ đã mất đi rồi dù bạn có núi tiền cũng không lấy lại được

Nói cách khác - Tiền trở thành thứ quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Thậm chí tệ hơn, nó ảnh hưởng đến tất cả các lựa chọn và quyết định của bạn. Tất nhiên, đây không phải là cách để sống cuộc đời trọn vẹn.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang ở trong tình huống này, hãy nhớ câu nói sau: "Tiền không phải là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống. Có những thứ còn quý hơn cả tiền bạc".

Những thứ đã mất đi rồi dù bạn có núi tiền cũng không lấy lại được

Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn? Dưới đây là năm điều mà bạn nên coi trọng hơn tiền bạc.

1. Sức khỏe

Đúng. Bạn cần tiền để có bảo hiểm và có thể trang trải các trường hợp rủi ro về mặt sức khỏe. Nhưng trên thực tế, tiền không thể cải thiện sức khỏe của bạn nếu bạn ăn uống không kiểm soát, thức khuya, hút thuốc và sống một lối sống lười vận động.

Khi bạn lành mạnh - rõ ràng bạn đang giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng về sức khỏe - như bệnh tim mạch, tiểu đường, xơ gan,.... Khi bạn khỏe mạnh cung cấp cho bạn nhiều năng lượng và làm việc hiệu quả hơn. Bất cứ khi nào bạn vận động cơ thể - bạn sẽ giải phóng endorphin - chất này cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Kết quả là bạn trở nên thành công hơn trong cuộc sống.

Tập thể dục, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc sẽ làm giảm căng thẳng và lo lắng.

Doanh nhân Arman Sadeghi cho biết: "Căng thẳng là điều ngăn cản hầu hết mọi người đạt được kết quả họ muốn trong cuộc sống. Thật không may, khi căng thẳng gia tăng - cơ thể con người thay đổi. Mức độ hormone thay đổi và thành công trở nên khó khăn hơn nhiều".

Hơn nữa, căng thẳng mãn tính có thể dẫn đến mệt mỏi và thậm chí gia tăng bệnh mạch vành. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn cũng rất quan trọng. Tập thể dục và ăn uống lành mạnh là một trong những bước khởi đầu.

2. Người thân - Bạn bè

Những thứ đã mất đi rồi dù bạn có núi tiền cũng không lấy lại được
Những thứ đã mất đi rồi dù bạn có núi tiền cũng không lấy lại được

Những người có thể mang lại cho bạn sức khỏe và sự hỗ trợ - điều này đôi khi tốt hơn tiền bạc.

Bạn bè và gia đình của bạn là một cộng đồng. Một cộng đồng thực tế có thể bao gồm một tổ chức nghề nghiệp - xã hội, nhóm tôn giáo hoặc tổ chức phi lợi nhuận mà bạn đang tham gia. Trở thành một phần của cộng đồng mang đến những lợi ích mà không số tiền nào có thể mua được.

Một nơi mà ở đó cho phép bạn trao đổi ý kiến ​​và tìm kiếm lời khuyên khi bạn thất vọng. Nó cũng mang đến cho bạn cơ hội kết nối và củng cố tài năng của mình. Khi bạn là thành viên của một cộng đồng, bạn cảm thấy được trân trọng.

Một chuyên gia khẳng định: "Có bằng chứng cho thấy cộng đồng vững mạnh dẫn đến cuộc sống lâu dài và minh mẫn hơn. Vì vậy, tôi coi trọng điều này hơn tôi coi trọng tiền bạc".

3. Thời gian

"Không giống như tiền bạc, thời gian không thể nhân lên, vay mượn hay lấy lại sau khi bạn mất nó". Bạn chỉ có thể trân trọng thơi gian, đó là tất cả những gì bạn có".

"Một khi nó biến mất, nó sẽ biến mất vĩnh viễn. Mặc dù có khả năng bạn sẽ có nhiều tiền hơn trong tài khoản ngân hàng của mình vào năm tới so với hiện tại, nhưng bạn sẽ không bao giờ trẻ như lúc này mà bạn đang đọc những dòng chữ này".

Thời gian là một nguồn tài nguyên có hạn.

Shola Richards, người sáng lập The Positive Solution, viết rằng “không có số tiền nào trên thế giới có thể mua được cho bạn một phần nghìn giây thời gian”.

Điều quan trọng là bạn phải tận dụng tối đa thời gian. Điều đó có nghĩa là quản lý hiệu quả thời gian là rất quan trọng. Khi bạn quản lý được thời gian của mình - bạn sẽ bớt căng thẳng hơn. Bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn với ít nỗ lực hơn - mắc ít lỗi hơn.

Quản lý thời gian cũng mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn và cho phép bạn tập trung vào những việc quan trọng nhất. Quản lý thời gian - chứ không phải tiền bạc - có thể mang đến một cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn.

Những thứ đã mất đi rồi dù bạn có núi tiền cũng không lấy lại được
Những thứ đã mất đi rồi dù bạn có núi tiền cũng không lấy lại được

4. Sự tôn trọng

Bạn có thể có tất cả tiền bạc trên thế giới. Nhưng, khi bạn không được người khác tôn trọng - hoặc bạn không tôn trọng chính mình - thì tất cả số tiền đó có ích gì?

Ngoài ra, bạn không thể mua được sự tôn trọng thật lòng. Vì vậy, sự tôn trọng thực sự có giá trị hơn tiền bạc. Có những cảm giác tin tưởng, an toàn và hạnh phúc đi kèm với sự tôn trọng. Đó là vì ý thức về giá trị hoặc giá trị cá nhân được người khác gắn vào bạn.

Mọi người sẽ chỉ tôn trọng bạn khi bạn tôn trọng chính mình. Nói chung, tôn trọng bản thân có nghĩa là bạn trung thực, lắng nghe người khác và tự chịu trách nhiệm. Quan trọng nhất - đó là đối xử với người khác theo cách bạn muốn được đối xử.

Tóm lại, tôn trọng là điều tối quan trọng nếu bạn muốn trở thành một người hạnh phúc và thành công.

5. Sức mạnh tinh thần

Sức mạnh tinh thần là thứ còn quý hơn cả tiền bạc.

Amy Morin là một nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng và là giảng viên tại Đại học Northeastern. Morin cũng được biết đến là một chuyên gia về sức mạnh tinh thần. Cô ấy cho biết chúng ta cần sức mạnh tinh thần để thành công. Lý giải cho sự thật này là do sức mạnh tinh thần chiến thắng sự nghi ngờ bản thân, giữ cho bạn có động lực và giúp bạn đối mặt với nỗi sợ hãi.

Sức mạnh tinh thần cũng khiến bạn biết cách học hỏi được từ những sai lầm của mình. Sức mạnh tinh thần hỗ trợ bạn khi bạn cần trở lại sau thất bại. Và, sức mạnh tinh thần có thể giúp bạn điều chỉnh cảm xúc của mình.

Trong suốt cuộc đời, bạn sẽ phải trải qua những thất bại và trở ngại. Bạn sẽ cần sức mạnh tinh thần - nhiều hơn tiền - để giúp bạn vượt qua những trở ngại này.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp