Suy nghĩ quá nhiều

Suy nghĩ nhiều vốn là đặc trưng của phái yếu. Đôi khi, chuyện nhỏ nhưng họ lại rất để tâm, rồi suy diễn thành vấn đề vượt khỏi sự tưởng tượng của mọi người. Sau cùng, họ lại đi áp đặt những suy nghĩ ấy lên đối phương.

Điều này khiến không chỉ bản thân họ cảm thấy mệt mỏi, đau đớn mà đối phương cũng chán nản.

Mà đàn ông đi làm bên ngoài trở về, họ mong muốn 1 người có thể nói cười vui vẻ mỗi ngày chứ không phải 1 gương mặt u sầu. Vì thế đừng suy nghĩ tiêu cực quá, thoải mái đơn giản một chút ắt sẽ hạnh phúc.

Những tính cách khiến phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân

Cằn nhằn không ngớt

Đến bố mẹ yêu thương con cái vô bờ nhưng cũng không tránh khỏi những lúc cãi cọ, mâu thuẫn, vậy nên vợ chồng chung sống vốn nhiều thứ phải lo toan, thì đôi lúc cằn nhằn đối phương là khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ không chỉ nói 1 lần, mà có xu hướng nhắc đi nhắc lại, cằn nhằn không ngớt về cùng 1 lỗi lầm khiến người đàn ông cảm thấy nặng nề.

Bởi vậy, mỗi khi cảm thấy không hài lòng về đối phương chuyện gì thì hãy lựa chọn giải pháp nhẹ nhàng nói chuyện, thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình.

Biết đâu, sự góp ý thẳng, thật và tình cảm ấy lại khiến đối phương cố gắng thay đổi, sửa chữa? Không ít người đàn ông còn vì chán vợ cằn nhằn quá nhiều mà ra ngoài tìm người phụ nữ khác đấy!

Hy sinh quá nhiều

Sau khi kết hôn, phụ nữ có xu hướng trở thành người giàu đức hy sinh. Mọi ưu tiên đều hướng về chồng con, còn bản thân sẽ xếp ở sau cùng.

Đi mua sắm, thấy cái áo này đẹp nhưng lại chẳng dám mua vì nghĩ cùng số tiền ấy là đủ cho con dùng loại sữa tốt hơn. Đi chợ, thấy thịt bò ngon rất thèm nhưng lại tặc lưỡi đi qua hàng tôm chỉ vì chồng thích ăn hải sản hơn.

Những tính cách khiến phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân

Luôn keo kiệt và hà khắc với bản thân, phóng khoáng với chồng con, có thể khiến phụ nữ trở thành 1 người mẹ hiền, vợ đảm, được mọi người xuýt xoa, khen ngợi.

Thế nhưng đổi lại được gì? Cuộc sống hôn nhân lệch pha như vậy có chắc sẽ hạnh phúc? Người đàn ông có chắc sẽ trân trọng sự hy sinh ấy?

Thậm chí, nếu phụ nữ không sớm nhận ra, về lâu về dài đàn ông sẽ cảm thấy sự hy sinh của vợ là điều tất yếu, họ chẳng mảy may quan tâm. Đừng để 1 ngày mất đi tất cả, nhìn lại thì bản thân cũng chẳng có gì ngoài sự già nua, xấu xí!

Ăn bám chồng

Phụ nữ khổ chưa chắc đã ăn bám nhưng đã ăn bám thì chắc chắn không được tự do, hạnh phúc. Nhiều người khi nghĩ về viễn cảnh ở nhà chồng nuôi là phúc phận, là an nhàn.

Thế nhưng, chỉ khi nào những chuyện ấy thực sự diễn ra họ mới hiểu được rằng, để chuyện lo cái ăn, cái mặc vào tay 1 người khác tức là đã chấp nhận cho họ sắp đặt, định hướng cuộc đời mình.

Để chồng nuôi chẳng khác nào những năm tháng còn nhỏ được bố mẹ lo toan mọi thứ vậy.

Phụ nữ thông minh ấy, thì dù là được nhiều hay ít tiền cũng hãy nên gây dựng sự nghiệp riêng. Khi đó, người phụ nữ mới có tiếng nói trong gia đình, có được sự bình đẳng tối thiểu.

24, Theo Reviview 365 tổng hợp