Những năm gần đây, thể loại phim lấy đề tài vòng lặp thời gian ngày càng được các nhà làm phim ưa chuộng với nhiều biến thể khác nhau. Tuy nhiên nếu đã xem nhiều phim thuộc thể loại này rồi thì có thể bạn sẽ cảm thấy hơi bị nhàm chán vì quay đi quẩn lại thì mô tip của phim cũng chỉ là chết đi sống lại nhiều lần để tìm ra nguyên nhân mình chết. Liệu rằng bộ phim chiếu rạp mới nhất tiếp tục khai thác đề tài vòng lặp trên có đủ thú vị và mới lạ để kéo chúng ta ra rạp hay không? Hãy cùngMình review phim Boss level – Trùm cuối siêu đẳng để có câu trả lời các bạn nhé!

  • Thời lượng: 94 phút
  • Đạo diễn: Joe Carnahan
  • Nhân Vật: Frank Grillo, Mel Gibson, Naomi Watts
  • Quốc gia: Mỹ
  • Thể loại: Giả tưởng, Hành động; Hài hước
  • Khởi chiếu: 21/04/2021

Review phim Boss level – Trùm cuối siêu đẳng: Dễ xem nhưng chưa hay

Cốt truyện: Roy là một cựu đặc vụ vì một lý do nào đó bị mắc kẹt trong một vòng lặp bí ẩn khi mà cứ hễ anh mở mắt ra là có cả một đống sát thủ tìm đến truy sát. Càng ở lâu trong vòng lặp, Roy dần phát hiện ra những bí mật đằng sau hiện tượng kỳ lạ này, đồng thời đó cũng là lúc khiến anh trân quý những người mà anh yêu thương nhất. Liệu rằng Roy có thể vén được bức màn bí ẩn và bảo vệ gia đình mình thoát khỏi những kẻ thủ ác? Xem phim để có câu trả lời các bạn nha.

Thực sự thì phim Trùm cuối siêu đẳng có một cách dẫn chuyện rất hấp dẫn khiến người xem bị đắm chìm vào nội dung phim và khó lòng rời mắt khỏi màn hình. Qua lời kể của nhân vật chính và thứ tự câu chuyện được sắp xếp theo mạch phi tuyến tính, khán giả sẽ được các nhà làm phim lần lượt dẫn dắt qua từng nút thắt của câu chuyện, từ đó sẽ hiểu hơn về Roy, về các nhân vật trong phim và từ từ khám phá được ngọn nguồn của mọi chuyện.

Review phim Boss level – Trùm cuối siêu đẳng: Dễ xem nhưng chưa hay

Yếu tố hài hước luôn được các bộ phim về đề tài vòng lặp khai thác và Trùm cuối siêu đẳng cũng vậy. Có lẽ nếu chỉ đơn thuần chết đi sống lại ngày này qua ngày khác thì phim thực sự rất nhạt nhẽo nên các nhà làm phim đã làm cho câu chuyện trở nên sống động hơn bằng cách cho nhân vật chính độc thoại bởi sự tưng tửng và những cái chết không ngờ tới của anh. Hiệu quả của việc này làm cho phim sáng hơn trong mắt người xem tuy nhiên đối với mình thì những phân cảnh gây cười này không thành công lắm, thậm chí ở một vài tình tiết, mình thấy phim sắp thành hài nhảm luôn í các bạn ạ.

Tương tự như phim Happy Deathday 2, Freaky hay Palm Spring, yếu tố trinh thám và plot twist của phim Trùm cuối siêu đẳng không cao, thậm chí vô cùng dễ đoán và mọi chuyện giải quyết quá đơn giản. Như đã nói ở trên, dù cách kể chuyện có một tí phi tuyến tính nhưng khán giả không hề cảm thấy mệt mỏi khi theo dõi vì phim này đi xem chắc không cần mang não theo, đơn giản là phim thuần về giải trí, bạo lực, máu me chứ không có nhiều bất ngờ cho người xem.

Review phim Boss level – Trùm cuối siêu đẳng: Dễ xem nhưng chưa hay

Theo mình, thông điệp của phim Trùm cuối siêu đẳng cũng không có gì khác nhiều so với các bộ phim cùng thể loại khi mà nhân vật chính được sống lại trong một ngày liên tục, họ sẽ nhận ra điều gì thực sự quan trọng với mình và ai là người mà mình muốn yêu thương, bảo vệ nhất. Tình yêu và tình cảm cha con cũng được nhấn mạnh trong Trùm cuối siêu đẳng tuy nhiên không để lại dư vị và ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Nói về điểm trừ thì phim Trùm cuối siêu đẳng nhiều lắm các bạn ạ. Cách hành xử của các nhân vật, những câu thoại của họ, cách giải quyết vấn đề đều rất vô lý và hư cấu. Phim cũng không lý giải nhiều tình tiết đưa ra ở trong phim nên khán giả vẫn rất mơ hồ, không hiểu rõ mục đích, động cơ, tác động cũng như làm thế nào mà các nhân vật lại như thế trong hoàn cảnh ấy. Nhìn chung, phim xem xong là quên chứ không đọng lại được gì nhiều các bạn a.

Review phim Boss level – Trùm cuối siêu đẳng: Dễ xem nhưng chưa hay

Yếu tố bạo lực, máu me của phim khá nhiều nhưng được khai thác theo hướng hài hước để giảm đi độ ghê rợn khi xem. Chính vì thế, cảm giác mọi thứ trong phim thiếu nghiêm túc, tựa tựa nhưng không bựa bằng kiểu của Deadpool. Bên cạnh đó, các cảnh hành động của phim nhìn cũng rất èo uột nên cảm xúc của mình khi xem phim Trùm cuối siêu đẳng nó cứ lên xuống thất thường lắm các bạn ơi. Do vậy, Mình chấm phần này 5.5/10 thôi nha.

Hình ảnh – Âm thanh: Phần âm thanh của phim Trùm cuối siêu đẳng tương đối vui nhộn và phù hợp với nhịp điệu chung của phim, trong khi đó những pha hành động, giết chóc và kỹ xảo cháy nổ của phim khá tốt, mãn nhãn và hoành tráng. Đáng tiếc một chút ở những cảnh hành động võ thuật, Trùm cuối siêu đẳng lại chỉ múa máy đơn giản, chậm chạp chứ không như nhiều bộ phim hành động hấp dẫn khác. Bên cạnh đó, một vài phân cảnh của phim có kỹ xảo nhìn hơi giả trân nên hiệu ứng phần nhìn chưa thật sự quá xuất sắc. Vì thế, Mình chấm phần này 7.5/10 nhé.

Review phim Boss level – Trùm cuối siêu đẳng: Dễ xem nhưng chưa hay

Diễn xuất: Điểm khiến phim Trùm cuối siêu đẳng nổi bật hơn cả chính là diễn xuất của nam chính Frank Grillo. Anh vừa thể hiện sự ngầu lòi vừa có những biểu cảm hài hước vô cùng cuốn hút, giúp khán giả chú tâm hơn vào nội dung phim. Tuy nhiên ở những phân cảnh cần biểu cảm, cảm xúc thì nam chính thể hiện chưa tốt lắm nên ấn tượng trong lòng khán giả không thực sự nhiều. Các nhân vật khác đều khá mờ nhạt, thậm chí vai phản diện của phim còn đáng quên hơn các nhân vật sát thủ ít đất diễn trong phim. Nhìn chung phần diễn xuất của phim chỉ ở mức trung bình nên mình chấm 6.5/10 thôi các bạn ạ.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 6.9/10 (22.089 đánh giá)
  • Google: 87/100
  • Rotten Tomatoes: 73/100 (cà chua tươi)

Tóm lại, Boss level – Trùm cuối siêu đẳng là một bộ phim dễ xem, giải trí ổn nhưng không quá hay và xuất sắc, đặc biệt với những ai đã xem nhiều thể loại vòng lặp thì có thể thấy phim hơi bị nhàm chán và thiếu thú vị. Đừng đặt kỳ vọng quá cao về phim trước khi ra rạp kẻo bạn sẽ rất thất vọng về những gì mà mình nhận được suốt hơn 90 phút thời lượng phim đó nha.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp