Bạn đã bao giờ thử google “FA” chưa? Tôi thì có đấy! Và kết quả thật bất ngờ khi cái định nghĩa đầu tiên “đập” vào mắt đó là “Cup FA”. Rất tiếc đấy không phải là vấn đề mà tôi muốn đề cập đến.

Những năm gần đây, cụm từ “FA” ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Theo như định nghĩa “từ nhiều nguồn tin đáng tin cậy” thì FA có nghĩa là Forever Alone, hay nói một cách Việt Nam hơn là “ế”. Nói một chút về “ế”, đây là cụm từ không biết đã có bao nhiêu năm tuổi ở Việt Nam, đặc biệt được các bậc “bô lão”, “phụ huynh” ưa thích khi muốn nhắc nhở con, cháu về việc dựng vợ gả chồng khi tuổi của họ “bị” cho là già hơn mức đôi lứa bình thường về chung nhà.

Ế không phải là tôi muốn thế
Ế là do đang chờ người tử tế để yêu

Nội dung sách "Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?"

Review Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? Tác giả Thiếu nữ lục yêu
Review Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?

Cuốn sách "Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?" của Thiếu Nữ Lục Yêu chưa kịp ra đời đã trở thành hiện tượng, không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả ở Việt Nam. Vì cái tên rất thu hút và những trích dẫn đặc sắc, cuốn sách đã lọt vào top những sách bán chạy trước và ngay khi được dịch sang Tiếng Việt.

Cuốn sách là những suy nghĩ của Thiếu Nữ Lục Yêu, một cô gái luôn coi tình yêu và tự do là tín ngưỡng của cuộc đời mình, viết về tình yêu. Nhưng tình yêu ở đây không phải là tình yêu của người đang yêu, mà là tình yêu của một người FA – một người tình yêu nam nữ dường như không tồn tại ở thời khắc này.

Thay vì bi lụy, chìm đắm trong cái ế, Thiếu Nữ Lục Yêu lại cho chúng ta thấy được mặt tích cực của việc FA, đó là chúng ta có nhiều thời gian hơn để tập chung vào bản thân, gia đình, bạn bè và sự nghiệp.

Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? là cuốn sách chia sẻ những trải nghiệm về chuyện tình yêu, cuộc sống của những người trẻ bằng giọng văn chân thành, gần gũi. Cuốn sách khiến những ai dù chưa yêu hay đã từng yêu đều thấy thấm thía, đồng cảm sâu sắc. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy cảm nhận của tác giả như chính những suy nghĩ trong lòng mình. Giống như những nhân vật trong cuốn sách.

Review Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?

Review Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? Tác giả Thiếu nữ lục yêu
Review Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?

“Có ai trong chúng ta từng nghĩ : Có thể mình sẽ FA suốt một đời hay chưa?”

Tôi lắc đầu, rồi sau đó lại gật đầu. Lắc đầu bởi vì tôi thật sự chưa từng nghĩ tới chuyện cả một đời. Một đời dường như quá dài. Nhưng tôi gật đầu bởi vì đúng là tôi từng nghĩ lỡ mình ế mãi thì phải làm sao ???

Ừ thì giữa muôn vàn lý do, giữa muôn vạn hình của cuộc sống đâu phải ai cũng có thể tìm và lựa chọn được ngay cho mình tình yêu đích thực. Ắt sẽ có những ngày dài ta sẽ chỉ thong dong một mình, sẽ có những con đường – những quán xá chỉ mình ta ghé, mình ta đi cả đoạn đường đấy thôi.

Thế thì FA có sao? “Lỡ chúng ta F.A cả đời thì sao?” Cũng chẳng sao cả, chỉ cần ta sống hết mình, sống trọn vẹn với những cảm xúc của chúng ta thôi. Có thể làm điều mình thích, đi tới nơi làm mình vui, ăn món ăn mình muốn ăn và đi du lịch bất cứ đâu, gặp bất kỳ con người mới nào đó. Và dĩ nhiên, hãy thật luôn xinh đẹp, luôn tự tin vì chẳng biết tình yêu có thể “tìm” và “ập” tới bất cứ lúc nào.

Cuốn tản văn của tác giả Thiếu Nữ Lục Yêu mang lối văn phong xúc tích, gần gũi mà nhẹ nhàng, dễ dàng đọc, dễ dàng chạm tới cảm xúc của người đọc, nhất là những cô gái vẫn mang bên mình từ “ế”. Bạn có trong đó chứ, nếu như bạn đang không vui, đang cô đơn, đang mất ngủ thì thật lòng khuyên bạn hãy cầm “Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao” và đọc đi bởi ở đây sẽ có những khoảng trời, những cảm xúc như viết ra cho chính bạn:

Cho những ai đã đi qua đổ vỡ.

Banner KM ssk

Cho những ngày cô đơn cùng cực, buồn bã cùng cực.

Cho những ngày chúng ta bị tổn thương, đau đớn tưởng chết.

Chúng ta chỉ sống có một lần, dại gì mà không sống hết mình, trải nghiệm những điều thú vị cơ chứ? Đừng để chúng ta của sau này phải nói nuối tiếc quá nhiều bạn nhé. Hy vọng là trong những tháng năm tuổi trẻ bạn sẽ không bỏ lỡ cuốn sách này!

Review Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? Tác giả Thiếu nữ lục yêu
Review Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?

Trích dẫn ý nghĩa trong sách "Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?"

“Nếu đã không thể trở thành vạn năng, vậy thì hãy giữ cho mình một mặt yếu đuối, không cần lúc nào cũng phải kiên cường.

Thay vì đau đớn khi phải chia tay vậy chi bằng nhân lúc còn bên nhau hãy cố gắng yêu thương; thay vì không nỡ chia xa, chi bằng hãy trân trọng những giây phút tựu tề.

Cuộc sống có quá nhiều vấn đề khó khăn phải giải quyết, con người, sự vật, sự việc, hoàn cảnh sống, tất cả mọi thứ đều có những mối liên hệ không rõ ràng với nhau, có đôi khi ta muốn cắt đứt nó, nhưng có lúc nó lại như những sợi tóc mong manh tồn tại trong cuộc đời ta.

Không yểu điệu thướt tha, không khuất phục với thực tế, không dựa dẫm vào người khác chưa chắc là nam tử. Trong vũ trụ này ngoài phụ nữ và đàn ông ra, còn có một sinh vật mang tên: Những cô nàng mạnh mẽ.

Lỡ như chúng ta độc thân cả đời, trên bầu trời không còn sao sáng, giữa mây mù không còn những hạt mưa. Nhưng trong thế giới bạc bẽo này, bạn còn có tôi, luôn mở rộng vòng tay ôm bạn vào lòng…”

Review Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? Tác giả Thiếu nữ lục yêu
Review Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?

Lời kết - Review Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?

Review Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? Đừng quá lo lắng bạn nhé, nhân lúc còn trẻ hãy trải nghiệm thanh xuân theo cách mà bạn muốn nhé. Nguyện ước tất cả chúng ta đều có thể vui vẻ đi hết thanh xuân bằng nhiều cách không nhau. Một đời người dài như thế, rồi chúng ta sẽ tìm được người thích hợp thôi. 

Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? lỡ không thể tìm được trái tim cùng chung nhịp đập, lỡ như Adam không tìm được chiếc xương sườn thất lạc. Lỡ như Eva lạc lõng cả đời. Liệu chúng ta nên buông xuôi mình vào một mối quan hệ để lấp đi khoảng trống? hay sẽ tiếp tục chờ đợi?

Nếu kiên trì đi tìm mà vẫn không gặp người ấy thì sao? Nếu chúng ta điều chỉnh bản thân mình để phù hợp trong một mối quan hệ, thì có đánh mất chính mình hay không?

Bạn đã có câu trả lời cho riêng mình chưa? ^^

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Lily, Theo Reviview 365 tổng hợp