Trong đời sống tình cảm, luôn có sự xung đột và bất đồng giữa hai giới, chỉ vì không hiểu nhau. Khi đọc “Đàn ông đến từ sao Hỏa đàn bà đến từ sao Kim”, các bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc hơn, thấu hiểu hơn nữa về nửa còn lại của mình.

Chúng ta thường nhìn nhận một cách sai lầm rằng những người yêu quý chúng ta luôn biết cách cư xử và giữ mối quan hệ chắc chắn với bản thân chúng ta. Chính quan điểm này là ngọn nguồn của những cuộc xung đột, cãi vã và ngăn việc chúng ta dành thời gian chia sẻ với nhau. Cuốn sách “Đàn ông sao hỏa - Đàn bà sao kim” sẽ lý giải nghịch lý này và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất có thể dựa trên cơ sở sự khác biệt giữa đàn ông và đàn bà để tạo ra những mối quan hệ bền chặt.

Từ những bài học và trải nghiệm của chính bản thân mình với gia đình, John Gray đã viết nên một cuốn sách với chủ đề chưa từng được xuất hiện hay đề cập đến trước đó. Ông quan sát từng chi tiết, sự thay đổi trong cách hành xử của đàn ông và đàn bà, và cuối cùng nhận ra rằng hai phái này đến từ hai “hành tinh” khác nhau, họ bị mắc hội chứng “quên có chọn lọc”, quên mất về bản chất chúng ta là những con người khác nhau, có nhu cầu và lối suy nghĩ khác nhau.

Chính vì vậy mà họ luôn kêu ca phàn nàn khi người kia “không quan tâm” đến mình, thậm chí là hay “cáu giận”. John Gray vốn dĩ là một nhà văn kiêm nhà cố vấn quan hệ cá nhân, ông đã tận dụng lợi thế này để gửi gắm niềm hi vọng của mình tới độc giả.

Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới
Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới

Không bao giờ là muộn để làm tăng thêm tình yêu trong cuộc sống của bạn. Bạn chỉ cần học cách mới. Dù bạn có đang chữa trị hay không, nếu bạn muốn có mối quan hệ trọn vẹn với người khác giới thì cuốn sách này là dành cho bạn.

Cầu chúc cho bạn luôn luôn phát triển trong sự từng trải và tình yêu. Mong cho tần số các cuộc ly hôn giảm xuống và con số các đám cưới hạnh phúc tăng lên. Những đứa trẻ của chúng ta đáng được hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn John Gray.

Tác phẩm  “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim”

Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim” được xuất bản lần đầu năm 1992, nhanh chóng bán được hơn 15 triệu bản và trở thành cuốn sách “phi hư cấu được xếp hạng cao nhất” những năm 1990.

Cuốn sách đã lần luợt được phát hành và dịch sang nhiều ngôn ngữ, trong đó có Việt Nam. Mang những phân tích và nghiên cứu đánh giá trong suốt nhiều năm, cuốn sách gợi mở những khía cạnh của hai giới tượng trưng cho sao Hỏa và sao Kim, tuy có cùng suy nghĩ nhưng cách bộc lộ và ngôn ngữ thể hiện khác nhau.

Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới
Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới

Xem thêm: Review Bí mật của Nicholas Flamel bất tử: Tác giả Michael Scott

Nói về tác giả John Gray

John Gray là tác giả kiêm tiến sĩ người Mỹ, ông sinh ngày 28 tháng 12 năm 1951. Gray là một nhà trị liệu gia đình và là thành viên của Hiệp hội Tư vấn Hoa Kỳ và Hiệp hội Tư vấn Hôn nhân và Gia đình Quốc tế.

Ông là tác giả của 12 cuốn sách bán chạy nhất. Bên cạnh cuốn “Đàn ông sao hỏa đàn bà sao Kim”, tác giả còn có một loạt những tác phẩm cùng chủ đề đáng đọc như “Người sao Hỏa và người sao Kim chân chính”, “Những phép lạ mang tính thực tế cho người sao Hỏa và người sao Kim”…; ông cũng đã tổ chức những cuộc hội thảo cá nhân hơn 30 năm qua. Hiện nay, ông đang sống cùng vợ và 3 con tại Bắc California.

Cuốn sách Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim

13 chương của cuốn sách sẽ khiến bạn đọc phần nào có thể lý giải được tâm tư tình cảm của nửa còn lại, từ đó xây dựng nên một mối quan hệ bền chặt hơn trong tình yêu, và đặc biệt là hôn nhân, cũng là cuốn sách mở ra hướng đi cho bạn để vượt qua những vấp ngã trong tình cảm.

Đối tượng độc giả của “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim” hương tới

Trong thực tế, những bất đồng chỉ xuất hiện khi cả hai đang trong một mối quan hệ tình cảm hay đã kết hôn, vì vậy, “Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim” hướng đến những độc giả đang đương đầu với những gánh nặng của trái tim, hay trong đời sống hôn nhân đang gặp phải những khó khăn.

Các chương trong cuốn “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim”

 • Đàn ông đến từ sao Hỏa đàn bà đến từ sao Kim
 • Ngài giải quyết và Ủy ban cải thiện gia đình
 • Đàn ông giữ kín những bí mật trong khi phụ nữ rất thích bày tỏ
 • Làm thế nào để động viên người khác giới
 • Bất đồng ngôn ngữ
 • Đàn ông giống như sợi dây cao su
 • Phụ nữ giống như những con sóng
 • Khám phá những nhu cầu tình cảm khác nhau của chúng ta
 • Làm thế nào để tránh những bất đồng
 • Dành được thiện cảm từ người khác phái
 • Làm thế nào để giãi bày những cảm xúc khó nói
 • Làm thế nào để đề nghị và đón nhận sự giúp đỡ
 • Gìn giữ sự kỳ diệu của tình yêu tồn tại

Review Nội dung nổi bật trong cuốn sách  “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim”

Cuốn sách này đã mở cho mình một góc nhìn khác, yêu cần có trí não, yêu cần có sự thấu hiểu, thấu hiểu mình là ai, mình cần gì, người ấy hi vọng gì ở mình, rằng, con trai thích giữ kín bí mật trong khi con gái thích bày tỏ, rằng làm sao để mối quan hệ không bị căng thẳng, rằng đôi khi những lời nói vô ý của tôi lại khiến cho đối phương cảm giác bị tổn thương ….

Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới
Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới

Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim” được tác giả chia làm 3 phần, để độc giả có cái nhìn rõ nhất về từng đối tượng và sự khác nhau trong cách suy nghĩ, cư xử của hai giới.

 • Phần đầu: Sao Hỏa và sao Kim: Làm lại từ đầu, đề cập những bước cơ bản trong quá trình hàn gắn vết thương đối với cả hai giới.
 • Phần hai: Sao Kim: Làm lại từ đầu nói đến những khó khăn phụ nữ gặp phải trong quá trình xây dựng lại quan hệ tình cảm.
 • Phần cuối: Sao Hỏa: Làm lại từ đầu, trình bày những thử thách nam giới thường phải đối mặt.

Đàn ông thích giữ kín còn phụ nữ thích bày tỏ

Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim” khẳng định đây là sự khác biệt lớn nhất giữa đàn ông và phụ nữ. Như bản tính vốn có, đàn ông thường thiên về lý trí, họ thường có suy nghĩ và định hướng rõ ràng trong mọi tình huống, nhưng phụ nữ thì ngược lại, họ thiên về tình cảm.

 • Điển hình là khi đối mặt với những vấn đề, đàn ông người sao Hỏa thích giữ kín để giải quyết và điều đó sẽ khiến anh ta thấy nhẹ nhõm hơn,
 • Còn người sao Kim – phụ nữ thì muốn được giãi bày, sự im lặng của bạn đời sẽ khiến phụ nữ bị tổn thương.

“Một người đàn ông biết nhiều hơn về việc làm thế nào để làm vừa lòng người phụ nữ và dành cho cô sự ủng hộ sẽ khám phá ra rằng việc lắng nghe không quá khó như anh ta đã từng nghĩ. Điều quan trọng hơn là nếu người phụ nữ nhắc nhở anh ta rằng cô chỉ muốn nói về các vấn đề của mình với anh và anh không cần phải đưa ra bất kì cách giải quyết nào, nó có thể khiến anh ta thư giãn và lắng nghe tốt hơn.”

Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới
Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới

Bất đồng ngôn ngữ

Ngôn ngữ của người sao Hỏa có những từ giống nhau nhưng cách sử dụng lại làm cho chúng khác nhau

“Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim” khẳng định rằng phụ nữ thường không sử dụng cách nói trực tiếp mà thiên về lối nói ẩn dụ, cường điệu hay khái quát hóa trong giao tiếp, điều này gây khó khăn cho những người sao Hỏa vì họ cần phải có một vốn từ vựng phong phú để hiểu người sao Kim đang muốn nói điều gì. Điều ngược lại cũng xảy ra tương tự với đàn ông, sự bày tỏ của phụ nữ đôi khi khiến đàn ông khó chịu hay hổ thẹn và quy về trách nhiệm của bản thân.

John Gray có một ví dụ điển hình cho sự lý giải ngôn ngữ của sao Kim từ một câu nói của người sao Hỏa:

“Tôi vẫn ổn” dịch sang ngôn ngữ người sao Hỏa nghĩa là “Tôi vẫn ổn, tôi có thể giải quyết rắc rối của tôi. Tôi không cần bất cứ sự giúp đỡ nào, cảm ơn”. Không có sự giải thích này, khi anh ấy nói “Tôi vẫn ổn”, cô ấy có thể nghe thành “Tôi không có rắc rối gì cả bởi vì tôi không quan tâm” hoặc cô ấy có thể nghe thành “Tôi không sẵn lòng chia sẻ cảm xúc rối ren của tôi với em. Tôi không tin em ở đó là vì tôi”

Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới
Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới

Phụ nữ và đàn ông thực sự khác biệt

Hiểu được sự khác biệt là công cụ tốt nhất để có thể tìm ra điểm chung và dành được thiện cảm từ đối phương. Đàn ông thường muốn thể hiện bản lĩnh của mình qua những thứ lớn lao, trong khi phụ nữ thường để ý những chi tiết nhỏ nhặt để thể hiện sự nhiệt tình của người sao Hỏa. “Phụ nữ như những con sóng”, họ hay thay đổi, tình cách thất thường, trong khi đàn ông thường kiên định hơn.

Hãy nhớ rằng mỗi chúng ta được sinh ra với những tính cách và lối sống khác nhau, đặc biệt hơn khi vốn dĩ tạo hóa đã “nặn” nên những đặc điểm hoàn toàn trái ngược giữa phụ nữ và đàn ông về suy nghĩ, hành vi, nhu cầu cũng như là cách sống. Chẳng hạn như đàn bà cần sự an tâm còn đàn ông cần sự khuyến khích, đàn bà cần sự quan tâm còn đàn ông cần sự tin cậy,..

Chính những mâu thuẫn và bất đồng quan điểm trong lối sống của cả hai đã vô tình gây nên sự tan vỡ trong tình yêu. Nhưng đừng vì thế mà các bạn không tin vào tình yêu nhé! Đã có những cặp đôi vô cùng hạnh phúc và ở bên nhau đến khi tóc trắng bạc phơ, và bí quyết mà họ chia sẻ để giữ gìn ngọn lửa tình yêu chính là sự thấu hiểu. Mỗi chúng ta giải quyết những mâu thuẫn, xung đột trong mối quan hệ bằng những giải tỏa cảm xúc qua lời nói, qua hành động, cùng chia sẻ và lắng nghe những suy nghĩ của đối phương. Có như vậy mối quan hệ giữa hai người mới trở nên tốt đẹp, cuộc sống hôn nhân càng hạnh phúc và trọn vẹn!

Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới
Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới

Bài học thực tế từ cuốn sách “Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim”

Hiểu được người khác không phải là điều dễ dàng, nhưng tác giả đã chỉ ra những phương pháp cho độc giả có thể thông qua đó tìm hiểu và quan sát để xây dựng những mối quan hệ cá nhân, trong tình yêu, cũng như trong hôn nhân.

Bí quyết để giữ gìn sự kỳ diệu của tình yêu và hạnh phúc

Qua phân tích của tác giả trong “Đàn ông sao Hòa đàn bà sao Kim”, độc giả có thể nhìn được tổng quát nhất nửa còn lại của mình, hiểu để không nhất thiết phải làm theo nhưng có thể tìm cách để dung hòa, từ đó mối quan hệ sẽ trở nên bền chặt hơn. Yêu thương đến mấy cũng không tránh khỏi những xung đột và cãi vã, hãy hỏi bản thân và suy nghĩ như nửa còn lại của bạn, để giãi bày, cảm thông và hàn gắn trước khi sự việc đi quá xa.

Hành trình giải tỏa cảm xúc và vượt qua nỗi đau

Từ “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim”, độc giả có thể thấy rằng đổ vỡ luôn là nỗi đau lớn nhất đối với cả đàn ông hay phụ nữ. Tìm cách giải tỏa những cảm xúc tiêu cực, cảm nhận trọn vẹn những cảm xúc mà qua quá trình trưởng thành ta đã lãng quên, sẽ khiến bạn có thể chữa lành được trái tim đã bị tổn thương quá lâu, để có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn, sống mạnh mẽ hơn và có thể yêu thương lại một lần nữa.

Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới
Review Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim: Thấu Hiểu Nửa Kia Của Thế Giới

Lời kết về sách “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”

Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” là một cuốn sách đáng để độc giả thử đọc. Với kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân và gia đình của mình, John Gray muốn gửi gắm tới mọi độc giả một cách rõ ràng và sâu sắc nhất những bài học cuộc sống mà ông muốn truyền tải. Cho những ai đang trên con đường tìm nửa còn lại có thể tìm được hạnh phúc của đời mình. Cho những ai có gia đình sẽ biết trân trọng và thấu hiểu cho cảm xúc của nhau để xây dựng một cuộc sống hôn nhân và một gia đình trọn vẹn. Yêu thương chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy là những người giữ lửa trong chính gia đình của mình bạn nhé!

7, Theo Reviview 365 tổng hợp