Sau một ngày làm việc mệt mỏi chạy đua với công việc và cuộc sống chắc hẳn đôi lúc bạn sẽ thấy chán nản và buông xuôi. Lúc đó dường như chính bạn đang rơi vào bế tắc. Liệu rằng đây có phải cuộc sống mà mình đang chờ đợi và mình không muốn tiếp tục cuộc sống như vậy?

Cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi của tác giả Andrew Matthews sẽ không giúp bạn thay đổi cuộc sống mà cuốn sách buộc mỗi người chúng ta phải thay đổi chính bản thân mình sau đó mới biến cuộc sống trở nên hạnh phúc bởi chính bạn mới là người tạo nên cuộc sống của chính mình.

Giới thiệu về tác giả và cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Tác giả  Andrew Matthews là một họa sĩ vẽ tranh biếm họa. Ông từng đạt nhiều giải thưởng nghệ thuật lớn về tranh biếm họa. Ngoài ra ông còn là một nhà diễn thuyết vô cùng tài năng

Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Tác giả Andrew Matthews
Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Tác giả Andrew Matthews

Tuy nhiên điều khiến ông ghi dấu ấn trong lòng công chúng ở khắp mọi nơi chính là những cuốn sách làm nên tên tuổi của ông. Những tác phẩm của ông được phát hành trên khắp thế giới và dịch 23 thứ tiếng khác nhau.

Cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi mang tư tưởng “giáo lý” sâu sắc nhưng nếu bạn thử trải nghiệm cuốn sách này bạn sẽ nhận ra rằng nó vô cùng hấp dẫn bởi những hình ảnh vui nhộn, hóm hỉnh chắc chắn bạn sẽ vừa đọc vừa ậm ừ sau đó phá lên cười về những triết lý mà tác giả đưa ra.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi sẽ giúp bạn tự đi tìm câu trả lời cho cuộc đời mình, khám phá thế giới tâm hồn của bản thân. Thay vì buồn bã chúng ta hãy tự đứng lên sau những thất bại, mỉm cười với khó khăn, một cuộc sống tươi đẹp sẽ tìm đến bạn sớm thôi.

Nội dung nổi bật của cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

 • Cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi khác với những cuốn sách self-help khác bởi những cuốn sách khác đưa chúng ta đến với thành công vĩ đại, cuốn sách này đi từ sự thay đổi từ chính bản thân mình và vươn lên trước những khó khăn của cuộc sống.
 • Mọi thứ xung quanh ta vẫn luôn tồn tại và hoạt động bình thường, bạn không thể thay đổi toàn bộ thế giới nhưng bạn có thể thay đổi cách suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề.
 • Thái độ sống hình thành nên con người và khi chính chúng ta thay đổi, và như thế cũng làm cho cuộc đời của mỗi người đổi thay theo.
 • Chúng ta nên học cách lắng nghe và thấu hiểu cuộc đời, để từ đó giúp mỗi người sẽ dễ dàng đối mặt và chấp nhận với những gì đang xảy ra trong cuộc đời của mình.
Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Tác giả Andrew Matthews
Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Tác giả Andrew Matthews

Giá trị đúc kết qua cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

1. Thay đổi chính bản thân mình

 • Trước bất kỳ một vấn đề khó khăn trong cuộc sống bạn đều có tư tưởng buông xuôi. Tư tưởng buông xuôi sẽ khiến bạn từ bỏ đi mọi nỗ lực của bản thân mình bởi khi bạn đạt được thành công bạn sẽ nghĩ đó là may mắn hoặc khi thất bại bạn cũng sẽ mặc nhiên mình là một người kém cỏi.
 • Hơn ai hết bạn phải là người hiểu bản thân mình nhất, khi bạn sợ hãi đối diện với khó khăn, khó khăn sẽ đeo bám bạn suốt cuộc đời. Bạn sợ mình không hoàn thành tốt một việc nào đó và bạn từ bỏ đi những cơ hội bạn có được ngay cả khi chưa thử.
 • Chẳng hạn như việc giảm cân khó khăn đến mức bạn sợ hãi và đối diện với việc cân nặng mỗi ngày tăng lên. Lúc này bạn hãy sẵn sàng bắt đầu với quá trình giảm cân và việc đổ mồ hôi ở phòng tập. Chỉ có một cách đó là hãy đối diện với nó bạn có thể sẽ không thành công ngay lập tức nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ không còn sợ hãi nữa.

2. Sống cho hiện tại

 • Bạn cảm thấy chán nản với cuộc sống phải chăng bạn đã bỏ lỡ những khoảnh khắc tốt đẹp ở hiện tại chỉ vì mải miết đi tìm đáp số cho tương lai.
 • Bạn đừng bao giờ quên rằng điều để trở nên hạnh phúc đó chính là khoảnh khắc bạn sống ở hiện tại bởi thành công không phải là đích đến mà trên mỗi chặng đường chúng ta đi qua.
Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Tác giả Andrew Matthews
Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Tác giả Andrew Matthews

3. Sự kiên trì quyết định thành công

 • Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi cho rằng: Sự kiên trì là yếu tố quyết định sự thành công của mỗi người. Tuy nhiên sự kiên trì cũng hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi người trong chúng ta. Bất kỳ lúc nào chúng ta đang tuyệt vọng và gục ngã hãy chuyển nó thành cảm xúc tích cực, động viên chính mình và và đến với những thành quả tốt đẹp và sâu sắc hơn như chính câu nói đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.
 • Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi cho rằng điều ngăn cản chúng ta thành công là chúng ta luôn có những lý do cho sự thất bại của chính mình. Bất cứ khi nào bạn muốn thay đổi một điều gì đó sẽ luôn có những sự việc ngăn cản bạn.
 • Chẳng hạn như việc bạn chán nản với công việc mình đang làm nhưng lý do khiến bạn không thể quyết định nghỉ việc đó là những lý do bạn đưa ra nhằm bao biện cho quyết định của chính mình như công việc ổn định, nhà gần với cơ quan hay tôi phải nuôi vợ con,… Tất cả đều chỉ là lý do ngụy biện.
 • Tuy nhiên hãy nhớ rằng khó khăn chỉ là thử thách. Khi tất cả đã trở thành thói quen việc thay đổi là vô cùng khó nhưng để thay đổi hoàn toàn có thể làm được.
 • Ví dụ thói quen đi bộ. Lúc đầu bạn chán nản với công việc này nhưng bạn đã lên kế hoạch cho nó và không thể không thực hiện. Bạn nghĩ trong đầu đủ các lý do như Tôi mệt, Trời mưa, Tôi cần ngủ nên không có thời gian,… nhưng sự quyết tâm sẽ khiến bạn tiếp tục nỗ lực để thực hiện mỗi ngày.
 • Dần dần việc đi bộ sẽ trở thành thói quen không thể thiếu trong cuộc sống của bạn, trở thành lời động viên trong tâm trí của mỗi chúng ta. Mọi điều tốt đẹp khác cũng bắt đầu từ một thói quen như vậy.
Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Tác giả Andrew Matthews
Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Tác giả Andrew Matthews

Lời kết - Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Nếu bạn chưa từng trải nghiệm cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi, hãy thử đọc và cảm nhận sách theo cách riêng của chính mình. Tôi tin chắc rằng nó sẽ trở thành hành trang bạn luôn đem theo bên mình trước những sóng gió cuộc đời.

Qua cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi của tác giả Andrew, điểm cốt lõi màng cuốn sách muốn đem tới cho người đọc đó là hiểu rõ bản thân mình hơn, luôn vui vẻ với vị  tha với chính mình, có nhận thức đúng đắn về thế giới xung quanh để có thể thay đổi bản thân mình tốt đẹp hơn và nắm bắt cơ hội để có được hạnh phúc cho mình. Ngoài ra, cuốn sách được nhiều độc giả đón nhận và ấn tượng nhờ vào những câu nói và ảnh minh họa rất sinh động và hài hước.

Mong rằng, cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi này sẽ như là một cuốn sổ tay không thể thiếu của mỗi người, nhất là các bạn trẻ, trên con đường đi đến thành công và hạnh phúc của mỗi chúng ta.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp