Rửa bát đâu là cái cớ của chia ly

Vụ ly hôn của vợ chồng Bill Gates tốn không ít giấy mực của báo giới và nét tương đồng của vụ này với vụ ly hôn đình đám này trước đây của tỷ phú Jeff Bezos đó là cả hai người đàn ông này đều thích rửa bát. Từ đó cộng đồng mạng xôn xao cho rằng nguyên nhân của các vụ ly hôn là vì để cho "đàn ông rửa bát".

Trong cuộc phỏng vấn năm 2021, Jeff Bezos đùa vui: "Tôi rửa bát mỗi tối. Tôi bị thuyết phục rằng đó là điều quyến rũ nhất mình phải làm".

'Rửa bát' trở thành hot trend nhưng nhất định không phải TỘI ĐỒ cho các cuộc ly hôn

Cùng năm đó, Bill Gates cũng tiết lộ với người hâm mộ trên diễn đàn Reddit rằng mình là một người đàn ông của gia đình: "Tôi rửa bát mỗi tối, những người khác tình nguyện còn tôi thích theo cách mình làm".

Đừng vội chụp mũ nguyên nhân ly hôn là do để chồng rửa bát, đó là suy nghĩ có phần nông cạn, hời hợt. Đàn ông rửa bát và ly hôn là hai khái niệm tách bạch nhau.

Nói về ly hôn, nếu bạn đã từng ở trong mối mối quan hệ hôn nhân bạn sẽ biết rõ rằng: Ly hôn là quyết định khó khăn nhất trong đời người.

Thậm chí với cả những người mạnh miệng khẳng định: "Có biến là cho đi luôn" nhưng đến khi vào hoàn cảnh thực tế thì cảm thấy run sợ, chẳng dám đặt bút ký đơn hay đưa nhau ra tòa. Đó là lý do không ít cặp đôi dù đã tan vỡ, chán ngán nhau vô cùng nhưng họ cũng "lười ly hôn", kéo dài thời gian này càng lâu càng tốt.

Họ không chỉ ám ảnh với nỗi sợ những rắc rối liên quan tới giấy tờ mà còn là những vấn đề liên quan tới tiền bạc, con cái,... mọi thứ cứ như một mớ tơ vò trói họ lại, nhưng điều cần trói họ lại nhất là TÌNH YÊU thì nay đã không còn nữa.

Rửa bát là hot trend nhưng không phải nguyên nhân ly hôn

Nói về việc đàn ông rửa bát, hầu hết phụ nữ đều cảm thấy người đàn ông đấy thật quyến rũ chứ không hề ủy mị hay yếu đuối như cách nghĩ có phần cổ hủ, lạc hậu trước đây. Việc này nên trở nên là bình thường và không cần ca ngợi thái quá vì đó chỉ là việc san sẻ việc nhà của người có lối sống văn minh mà thôi.

Hơn nữa, khi chồng làm những việc nội trợ sẽ thấu hiểu được nỗi vất vả, căng thẳng mà vợ phải chịu khi ở nhà làm nội trợ, đồng thời, quỹ thời gian cả hai dành cho nhau cũng tăng lên, từ đó tăng thêm sự gắn kết.

Thậm chí việc rửa bát cũng là cách để thư giãn của những người chăm chỉ. Họ thích làm việc, hoạt động luôn tay luôn chân nên thích rửa bát và xem đó là thói quen tốt hàng ngày... Đơn giản chỉ có thế chứ không có nghĩa là vì yêu vợ mà làm.

Điều này không có nghĩa là cứ rửa bát là yêu vợ còn không rửa bát là hết yêu!

Việc rửa bát là việc cả hai giới nên cùng làm vì nó giúp bạn trở nên thành công hơn. Theo nghiên cứu của một Đại học tại bang Florida, Mỹ đã chứng minh rằng, chồng giúp vợ làm việc nhà, mà cụ thể là công việc rửa bát, sự nghiệp sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn những người còn lại.

Thậm chí, theo một nghiên cứu của Đại học California, làm công việc mà não không phải suy nghĩ nhiều như rửa bát sẽ giúp não được nghỉ ngơi, thả lỏng, kích thích những sáng kiến, ý tưởng bất ngờ, giải pháp đột phá. Từ đó, tăng cơ hội nghĩ ra những giải pháp mới trong công việc, trong cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Ly hôn chỉ là chúng ta thôi không cùng nắm tay nữa

'Rửa bát' trở thành hot trend nhưng nhất định không phải TỘI ĐỒ cho các cuộc ly hôn

Học cách yêu ai đó chưa bao giờ là dễ dàng huống gì việc giữ gìn tình yêu sau hôn nhân với bao bộn bề cuộc sống thì khó khăn lại càng nhiều thêm. Nói đến nguyên nhân ly hôn thì ta phải có thời gian hiểu được những vấn đề nảy sinh trong suốt thời gian chung sống. Vì thế, chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ vì đâu, có thể hầu hết chúng là tập hợp những sai lầm trong cách hành xử với nhau khiến tình cảm dần phai nhạt mà thôi.

Thậm chí nếu có người thứ 3 có thể xen vào thì vấn đề cũng chỉ là nằm ở sự rạn nứt vốn có giữa các cặp đôi, do đó, chẳng thể đổ lỗi cho bất cứ ai ngoài hai người trong cuộc cả.

Quyết định ly hôn là quyết định khó khăn, luôn có những giọt nước mắt đau đớn khi chia ly nhưng dù sao hãy cảm ơn, trân trọng thời gian ở bên nhau dù dài, dù ngắn vì đó là lúc ta đã từng nỗ lực vì nhau. Đó cũng là cách để ta bớt chông chênh, mất cân bằng khi không còn nhau nữa.

Đàn ông và rửa bát là hai việc khác biệt

 Có một câu chuyện kể về một gia đình nọ, người vợ có mái tóc dài bảo chồng hãy mua cho bà một chiếc lược mới để bà chải tóc được gọn gàng hơn. Người chồng đã xin lỗi và từ chối bà. Ông nói rằng mình còn không có đủ tiền để sửa chiếc đồng hồ đeo tay bị hỏng. Người vợ nghe vậy và không nói gì thêm.

Hôm sau người chồng đi làm, ông qua tiệm đồng hồ và bán chiếc đồng hồ của mình với giá rẻ để mua chiếc lược mới cho vợ.

Buổi tối, ông vui vẻ ngồi đợi vợ ở nhà với chiếc lược mới trên tay. Tuy nhiên, một lúc sau, ông vô cùng sửng sốt khi thấy vợ xuất hiện với một mái tóc ngắn. Thì ra bà đã bán mái tóc của mình đi để mua cho ông chiếc dây đồng hồ mới.

Chuyện ngắn trên thật cảm động, để ta hiểu thêm về tình cảm vợ - chồng. Con người mà, chẳng ai hoàn hảo cả, quan trọng là biết nhìn nhau mà sống, tìm cách yêu thương, hỗ trợ nhau thay vì chê bai điểm yếu của nhau. Nếu không dù tiền bạc đầy tủ, thành công hay nổi tiếng cũng chẳng thể đảm bảo cho hạnh phúc lứa đôi.

Vì thế, dù thấy người ta ly hôn, cũng nên hiểu rằng chẳng thể tiếc rẻ, cũng chẳng vì thế mà suy nghĩ tiêu cực rằng không cần kết hôn. Vì ly hôn cũng chỉ là quyết định đường cùng của họ khi cả hai đã không còn nắm tay nhau quá lâu rồi.

'Rửa bát' trở thành hot trend nhưng nhất định không phải TỘI ĐỒ cho các cuộc ly hôn

Nhưng dù sao, họ cũng đã hạnh phúc, cũng đã khoảng thời gian ngọt ngào như đôi vợ chồng trong câu chuyện trên. Hãy hiểu rằng, chẳng có gì là mãi mãi, nhân sinh như mộng, tỉnh giấc mọi thứ đã đổi khác. Khi không còn yêu thương, cố sống bên nhau nhưng có cảm giác như là địa ngục, nhà chẳng muốn về, cơm không muốn ăn, nhìn thấy nhau là thấy bức bối,... thì ta nên dừng lại.

Có thể các cặp đôi sợ ly hôn vì ảnh hưởng tới con nhưng nếu con cái suốt ngày chứng kiến sự lạnh nhạt hoặc căng thẳng trong gia đình thì cũng chẳng phải là điều hay. Thực tế cho thấy gia đình không hạnh phúc con vẫn thành công vang dội, ví dụ như Barack Obama và Steve Job, Justin Biber...

Nhưng đúng là con trẻ sẽ bị tổn thương tâm lý khi bố mẹ mỗi người một ngả, nhưng nên hiểu đó đơn giản là giải pháp đỡ tổn thất nhất trong tình huống tồi tệ đang xảy ra mà thôi. Vì phàm là người, ai chẳng mơ có một gia đình hạnh phúc, có bố, có mẹ êm ấm bên nhau trọn đời phải không nào?

7, Theo Reviview 365 tổng hợp