1. Tư thế ngủ như bào thai

Bật mí tính cách ẩn giấu trong tư thế ngủ của bạn

Đây là tư thế ngủ phổ biến nhất. Với tư thế này, bạn thường nằm nghiêng một bên, hai chân cong lên như hình dáng em bé nằm trong bụng mẹ.

Theo quan điểm nhân tướng học, những người ngủ theo tư thế thai nhi thường cố tỏ ra cứng rắn để che đậy sự nhút nhát và nhạy cảm bên trong. Họ thấy mình cần được bảo vệ, thấu hiểu và đồng cảm.

Đồng thời, người ngủ theo tư thế này luôn cố gắng tránh xa các vấn đề phải đối mặt trong  cuộc sống.

2. Tư thế ngủ khát khao, hi vọng

Bật mí tính cách ẩn giấu trong tư thế ngủ của bạn

Ngủ theo tư thế này, bạn thường nằm nghiêng về một bên, hai tay đưa ra phía trước mặt.

Các nghiên cứu cho thấy, những người chọn vị trí ngủ này thường rất cởi mở với mọi người, luôn khát khao cái mới nhưng cũng rất đa nghi.

Họ thường mất nhiều thời gian cho một quyết định nào nhưng một khi đã lựa chọn, họ gần như không bao giờ thay đổi hay hối tiếc.

4. Tư thế ngủ như khúc gỗ

Bật mí tính cách ẩn giấu trong tư thế ngủ của bạn

Với tư thế này, bạn hay nằm nghiêng về một bên, chân và tay thẳng dọc theo cơ thể.

Những người ngủ thế tư thế này thuộc tuýp hòa đồng và luôn thích tham gia vào tất cả các hoạt động của tập thể cũng như cá nhân. Tuy nhiên, họ có một điểm yếu là cả tin nên dễ bị lừa.

5. Tư thế ngủ nghiêm trang như người lính trong quân đội

Bật mí tính cách ẩn giấu trong tư thế ngủ của bạn

Đặc trưng của cách ngủ này là bạn thường nằm ngửa, duỗi thẳng người, cánh tay đặt xuôi thẳng xuống dưới. Tư thế nằm này giống với cách đứng nghiêm trang của những người lính trong quân đội.

Đa phần những ai có thói quen ngủ này đều rất trầm tính và kín đáo. Bạn sống nghiêm túc, ít nói, rất quy củ và quyết đoán.

Không những vậy, bạn còn đặt nhiều kỳ vọng cũng như tiêu chuẩn cao cho bản thân và những người xung quanh. Một khi xác định được mục tiêu phấn đấu, họ sẽ cố gắng đến cùng để chinh phục được nó.

6. Tư thế ngủ tự do

Bật mí tính cách ẩn giấu trong tư thế ngủ của bạn

Người ngủ theo tư thế này thường nằm úp bụng xuống giường, đầu nghiêng sang một bên và bàn tay đặt gần gối.

Nét nổi bật trong tính cách của những người ngủ theo tư thế “rơi tự do” là sự cá tính, thân thiện, cởi mở, thích giao du và vui vẻ.

Tuy nhiên, họ cũng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương vì những lời chỉ trích của mọi người xung quanh.

7. Tư thế ngủ sao biển

Bật mí tính cách ẩn giấu trong tư thế ngủ của bạn

Sao biển là thói quen ngủ ít phổ biến nhất, biểu hiện là bạn thường nằm ngửa, hai cánh tay đưa lên đầu và chân đặt xuôi xuống phía dưới.

Có phong cách ngủ độc đáo này đa phần là người thuộc tuýp trung thành và tận tâm. Họ thường quan tâm đến người khác vô điều kiện và bạn bè luôn được ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe người khác và thường giúp đỡ khi cần.

Đồng thời, người có thói quen này cũng không thích là trung tâm của sự chú ý.

8. Tư thế ngủ kết hợp giữa quân đội và sao biển

Tính cách đặc trưng của người nằm ngủ theo tư thế này là linh hoạt, mềm dẻo.

Tuy nhiên, họ cũng thuộc tuýp người không có lập trường kiên định, có khuynh hướng dễ bị thuyết phục bởi những người khác.

9. Ôm chặt gối khi ngủ

Bật mí tính cách ẩn giấu trong tư thế ngủ của bạn

Dù ngủ ở bất kì vị trí nào, bạn cũng ôm chặt chiếc gối trong tay.

Chủ nhân của thói quen ngủ này luôn đề cao các mối quan hệ về tình bạn, gia đình cũng như xã hội. Họ có xu hướng  trở thành những người vui nhộn và luôn cố gắng giúp đỡ người khác thay vì bản thân mình.

Tuy nhiên họ dễ bị hoảng hốt, buồn bực, khó chịu và oán trách lung tung. Họ không biết cách giải tỏa tinh thần cho thoải mái nên thần kinh thường hay căng thẳng và có phản ứng thái quá khi đối mặt với những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống.

11. Ngủ hay ngáy

Bật mí tính cách ẩn giấu trong tư thế ngủ của bạn

Đây không phải là một tư thế ngủ nhưng nó cũng có thể tiết lộ đôi điều về bạn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ngủ hay ngáy thường hay có những cảm xúc cực đoan, biểu hiện trong sự hiếu động, hung hăng, hoặc trầm cảm. Tuy nhiên, họ luôn có niềm đam mê và sống trọn vẹn với từng khoảnh khắc có trong cuộc đời.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp