Để chiến dịch Marketing có độ phổ biến rất cần đến kỹ thuật SEO Marketing. Vậy tìm hiểu rõ hơn kỹ thuật SEO là gì trong bài viết dưới đây cùng Review365 nhé!

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có thể nói SEO chính là một kỹ thuật đặc biệt trong internet Marketing. Mục đích chính của hoạt động này là giúp các website có thể đạt được những xếp hạng cao nhất trên những thanh công cụ tìm kiếm, mà ở đây tiêu biểu nhất chính là Google.

Có thể thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên những loại hình sau đây:

  • Tối ưu hóa từ khóa
  • Tối ưu ảnh
  • Tối ưu video
  • Tối ưu địa chỉ doanh nghiệp trên Google Map
  • Tối ưu các ứng dụng trên điện thoại
SEO là gì? Vai trò và lợi ích của SEO trong Marketing
SEO là gì? Vai trò và lợi ích của SEO trong Marketing

SEO Marketing là gì?

SEO Marketing là quá trình tối ưu những website, tiếp thị để tăng khả năng tiếp cận khách hàng trên diện rộng qua nền tảng internet. Việc tối ưu công cụ tìm kiếm trên Google, mạng xã hội, diễn đàn sẽ giúp hiệu quả tiếp thị được tăng cao.

Nếu không thực hiện SEO trong Marketing cơ hội tiếp cận những khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp, thương hiệu sẽ bị bỏ lỡ. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác khi thực hiện kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trong tiếp thị.

SEO onpage là gì?

Seo onpage là tối ưu hóa những gì hiển thị trên website như nội dung, hình ảnh, meta, heading, clip… Việc onpage sẽ nhằm mục đích để tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Hoạt động của SEO onpage là giúp cải thiện lại khả năng hiển thị organic. Giúp người dùng có thể trải nghiệm được những nội dung thú vị, có liên quan đến nhau trên trang web, cải thiện lượng truy cập.

Những hoạt động của SEO onpage sẽ bao gồm:

Nghiên cứu các từ khóa

Hoạt động nghiên cứu từ khóa chính là phân tích các loại từ và tần suất được sử dụng bởi các khách hàng tiềm năng khi họ muốn tìm kiếm những nội dung liên quan đến thương hiệu và sản phẩm của bạn. Hiểu được tâm lý khách hàng, đưa ra những từ khóa phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Kiểm toán kỹ thuật

SEO là gì? Vai trò và lợi ích của SEO trong Marketing
SEO là gì? Vai trò và lợi ích của SEO trong Marketing

Luôn đảm việc website của bạn có thể thu thập và lập chỉ mục, nhắm đúng mục tiêu chính xác, không có những lỗi sai phạm hay xuất hiện những rào cản kinh nghiệm người dùng.

Tối ưu hóa tại chỗ

Hoạt động cải thiện cấu trúc website, điều hướng nội bộ, căn chỉnh trên trang và mức độ phù hợp nội dung để giúp ưu tiên các khu vực chính. Mục tiêu chính là nhằm vào những tìm kiếm có liên quan.

Trải nghiệm người dùng

Đảm bảo được nội dung chất lượng, sự tin cậy khi người dùng truy cập vào website thông qua thông công cụ tìm kiếm. Giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất, thú vị nhất.

SEO offpage là gì?

Đây là hoạt động tối ưu hóa các yếu tố ở bên ngoài website. Những thứ bên ngoài website sử dụng phương pháp SEO offpage có thể được kể đến như: link building, social media, bookmarking… Phương pháp này nhằm tăng số lượng liên kết có uy tín từ các trang web khác.

Các hình thức SEO phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều các hình thức SEO khác nhau, nhưng mục đích chung vẫn là có thể tăng được lượt tìm kiếm và truy cập, tối ưu chuyển đổi của website. Nhưng hình thức SEO phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

SEO là gì? Vai trò và lợi ích của SEO trong Marketing
SEO là gì? Vai trò và lợi ích của SEO trong Marketing
  • SEO branding
  • SEO sales
  • SEO Crisis
  • SEO Traffic
  • SEO Trends

Vai trò của SEO với chiến dịch Marketing

Đối với các doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch Marketing thông qua những website để tiếp cận khách hàng thì SEO là một yếu tố quan trọng giúp người dùng có thể tìm đến bạn. Việc tối ưu kết quả tìm kiếm trên những công cụ tìm kiếm sẽ giúp website của bạn có tiếp cận gần hơn với người dùng.

Bằng việc tìm kiếm từ khóa người dùng sẽ có thể tìm thấy trang web của bạn khi các kết quả gợi ý xuất hiện. Điều này giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo mà hiệu quả đạt được lại vô cùng cao. Tuy nhiên, để có tăng lượng truy cập cũng như được Google đánh giá cao thì trang web của bạn cần phải có những nội dung chất lượng.

Nếu SEO tốt thì thương hiệu của bạn sẽ luôn ở trong top đầu những kết quả tìm kiếm mà được Google gợi ý. Thông qua đó việc nhận diện thương hiệu cũng sẽ đạt được những thành quả tốt. Đó là một cách giúp thương hiệu của bạn được biết đến nhiều hơn, độ nhận diện và phủ sóng thương hiệu cũng vì thế mà tốt hơn.

Lợi ích của SEO trong Digital Marketing

Bên cạnh những vai trò của kỹ thuật tối ưu công cụ tìm kiếm với ngành Marketing, các bạn nên biết cả những lợi ích mà SEO trong Digital Marketing.

SEO là gì? Vai trò và lợi ích của SEO trong Marketing
SEO là gì? Vai trò và lợi ích của SEO trong Marketing

Xây dựng sự tin cậy, danh tiếng

Đối với một thương hiệu thì danh tiếng và sự tin cậy của khách hàng là yếu tố quan trọng giúp họ phát triển lớn mạnh. Để làm được điều đó với các phương pháp tiếp thị, quảng cáo xưa cũ thì phải mất rất nhiều thời gian một doanh nghiệp, thương hiệu có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, với việc tối ưu công cụ tìm kiếm bằng việc xuất hiện trên những trang đầu của Google bạn sẽ nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận.

Tăng trải nghiệm người dùng trên website

Khi bạn đang cố gắng cải thiện SEO trang web của mình, bạn sẽ cần đảm bảo rằng toàn bộ trang web được tối ưu hóa cho người dùng web. Nó cần phải rất dễ dàng để điều hướng và không có bất kỳ vấn đề chức năng hoặc vấn đề.

SEO là gì? Vai trò và lợi ích của SEO trong Marketing
SEO là gì? Vai trò và lợi ích của SEO trong Marketing

Cần đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập tất cả nội dung một cách dễ dàng và được thuyết phục ở lại trang web càng lâu càng tốt. Tăng cường khả năng sử dụng trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm của khách hàng là yếu tố chính trong việc cải thiện SEO của bạn.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã có cái nhìn sơ lược về SEO là gì?

7, Theo Reviview 365 tổng hợp