Tại sao con gái cần phải nỗ lực cố gắng?

Dựa núi núi lở, dựa người người cũng bỏ chạy. Tiền do người khác cho là một hình thức 'bố thí', họ có thể đòi lại bất kì lúc nào. Chỉ có tiền do chính mình làm ra mới thuộc về mình và không ai có thể lấy đi.

Để thay vì trở thành sự lựa chọn cho một ai đó thì cố gắng sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Đừng mơ mộng về một chàng Hoàng Tử mang cả sơn hà cho chúng ta, sống thực tế sẽ bớt những tổn thương. 

"Con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng, vì những thứ bạn muốn đắt đến như thế, người bạn thích ưu tú đến như thế, vì ba mẹ bạn đã già rồi… bạn cam tâm sống như vậy mãi sao?"

Người xưa thường bảo nhau rằng “Là con gái thì cần yên phận, học cao để làm gì sau này cũng chỉ chọn một tấm chồng mà nương tựa”, nhưng quan điểm này đã không còn đúng ở thời điểm hiện tại. Thay vì phải nhìn sắc mặt người khác để sống qua ngày, một cô gái bản lĩnh hoàn toàn có thể trở thành chủ nhân của mình, quyết định tương lai của mình, mua những gì mình thích, ăn những gì mình thèm mà không cần ngửa tay xin người khác. Sống ngẩn cao đầu, không phải luồng cuối, đi khắp mọi nơi mà khám phá, vị trí của một cô gái đã không còn là ở xó bếp. Cho nên, là con gái nhất định phải cố gắng kiên trì nỗ lực để có được tất cả những gì mình muốn!

Tại sao con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng? 5 lý do này sẽ thức tỉnh bạn ngay lập tức
Tại sao con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng?

5 lý do này sẽ cho bạn biết tại sao nhất định bạn phải nỗ lực cố gắng?

1. Cuộc đời sẽ không vì bạn là con gái mà thương hoa tiếc ngọc

Cuộc sống này thật sự rất nghiệt ngã, chúng ta ai cũng chọn sống cho bản thân mình trước tiên, sẽ không ai vì bạn là một cô gái yếu mềm mà nhường nhịn, mà nâng niu. Cho nên đừng vì sinh ra là con gái mà chọn yên phận, nhất định phải nỗ lực cố gắng, tự xây dựng lấy thành tựu cho mình, đừng chờ đợi người khác bảo bọc chở che, bờ vai vững chắc nhất chỉ có thể là bản thân.  

Nhớ lại thời đại học, có một cô bạn ở phòng ký túc bên cạnh tên Mai, sau khi lên đại học, cô ấy tranh thủ từng phút từng giây, học tốt môn chuyên ngành, tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao mọi mặt của bản thân.

Trong 3 năm từ năm nhất đến năm 3, ít khi thấy cô ấy xuất hiện ở ký túc. Khi mọi người đi dạo, cô ấy ra thư viện cày cuốc các môn chuyên ngành. Khi mọi người ngủ nướng, cô ấy đã dạy sớm ra ngoài đi làm. Khi mọi người xem phim Hàn Quốc thì cô ấy đang vắt óc suy nghĩ lập mục tiêu cho cuộc sống,....

Nhớ năm 3 có một lần tổ chức hội cho các nữ sinh trong ký túc, cô ấy cũng tham gia. Giữa buổi dạ hội, có người hỏi cô ấy, "Bạn suốt ngày vất vả như thế, không mệt ư? Một cô gái nỗ lực như vậy để làm gì?"

Cô ấy cười rồi nói "Con gái thì càng phải nỗ lực, cho bản thân, để bản thân có nhiều quyền lựa chọn trong công việc, cuộc sống tình yêu; Cho gia đình, để có điều kiện kinh tế phụng dưỡng cha mẹ. Hiện tại không chịu khổ thì sau này sẽ mệt cả về thể xác lẫn tâm hồn."

Dứt câu, mọi người đều quay lại nhìn cô ấy bằng ánh mắt ngưỡng mộ.

Đến lễ tốt nghiệp, khi mọi người còn đang viết luận văn, mệt nhoài vì tìm công việc, thì  Mai đã có trong tay rất nhiều lời đề nghị của các công ty lớn; Cô ấy sớm đã độc lập về kinh tế, có thể mua cho bố mẹ những món đồ đắt tiền, còn đưa bố mẹ ra nước ngoài du lịch.

Sau khi tốt nghiệp, niềm yêu thích với tranh châm biếm bộc lộ, cô ấy chọn dấn thân vào con đường kinh doanh, dùng số tiền tích góp hồi đại học mở một văn phòng.

Sau 2 năm chuyên tâm kinh doanh, công ty của cô ấy làm ăn rất tốt. Về sau, gặp được một người đàn ông mà hiện tại là chồng cô ấy, anh ấy đối với cô, quan tâm chăm sóc từng ly từng tý, cuộc sống hôn nhân ân ái mặn nồng, khiến người ngoài phải ghen tỵ.

Có thể nói, Mai đã dùng hành động để giải thích cho câu nói "Một cô gái nỗ lực để làm gi?" đầy tinh tế.

Thực sự, bình thường thấy một cô gái nỗ lực, rất nhiều người sẽ cảm thấy thực ra không cần thiết.

Nhưng có lẽ khi những cô gái đó đang lựa chọn công việc trong hàng tá lời đề nghị thì bạn vẫn như con thoi trên giảng đường; khi cả tình yêu và sự nghiệp của họ đều tốt đẹp, thì bạn có lẽ bạn vẫn đang quẩn quanh trong văn phòng nhỏ để phát triển sự nghiệp, tiền lương thì thấp; khi họ theo đuổi những thứ hàng hiệu đắt đỏ, thì bạn vẫn chỉ quan tâm đến hàng giảm giá.

Thành tích của họ trên đơn xin việc đều là những con số đẹp, nổi trội không lẫn trong một nhóm người, bước đi trên đường đời cũng ung dung tự tại, tính toán từng bước. Mà thành quả của họ ngày hôm nay, đã phải đổi bằng mồ hôi tâm huyết .

Sự nỗ lực của các cô gái là để bản thân có nhiều quyền lựa chọn hơn, có điều kiện và năng lực làm những thứ mà bản thân mong muốn, có tư cách để đi nếm trải cuộc sống muôn màu, mà không phải ngồi chờ đợi, bởi vì cuộc sống sẽ tuyệt đối không vì bạn là con gái mà "thủ hạ lưu tình".

Tại sao con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng? 5 lý do này sẽ thức tỉnh bạn ngay lập tức
Tại sao con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng?

2. Đã không có vẻ đẹp trời sinh thì nhất định phải trở nên tài giỏi

Vẻ bề có thực sự quan trọng không? Có đấy, nhưng nó sẽ chẳng là gì nếu như bạn là một cô gái có thực lực. Hãy nghĩ mà xem nếu là một người tài giỏi bạn có thể xây dựng cho riêng mình cả một đế chế, ở đó bạn chính là nhất, cần gì ai phán xét bạn có xinh đẹp hay không. Nếu không may mắn là người có nhan sắc thì hãy chọn là một cô nàng tài giỏi, thông minh, giàu có, thích gì đều có thể tự mua được cho mình, sống một cuộc đời tươi đẹp nhất theo cách mà bản thân muốn.

Em chẳng thể trở nên giỏi giang nếu cứ ru rú ở nhà lướt điện thoại, vào wall một đứa bạn cũ và suýt xoa, ghen tị vì sao giờ nó lại trở nên xinh đẹp đến thế, giàu có thế kia, kiêm luôn cả chức bà chủ của một spa nổi tiếng. Bấy nhiêu đó đã đủ để em đứng dậy và bước ra ngoài học hỏi, phấn đấu trao dồi kiến thức và hăng say làm việc chưa?

3. Không muốn ba mẹ phải cúi đầu trước bất cứ ai

"Con gái tại sao phải nỗ lực cố gắng? Bởi vì không những muốn trở thành chiếc áo bông nhỏ tri kỷ của cha mẹ, mà còn phải trở thành chiếc áo giáp chống đạn cho cha mẹ."

Sống "bám" gia đình bấy nhiêu năm đã đủ rồi, đã đến lúc em nỗ lực vươn cao để tự cầm ô che nắng cuộc đời mình và che mưa cho cuộc đời bố mẹ. Chắc chắn rằng em không muốn thấy cảnh họ ốm đau nhưng không dám nói với em vì thấy em cũng đang chật vật chuyện tiền nong hay đang xoay vòng trong 2 chữ "thất nghiệp" . Em lại càng không muốn mẹ cha mình chỉ biết cúi đầu cúi mặt mỗi khi hàng xóm khoe khoang con tôi kiếm được tiền tỉ, con tôi làm ông này bà kia. Cha mẹ cho em hình hài và nuôi em khôn lớn, giờ đây chỉ mỗi việc khiển họ ngẩng đầu ngước cao, khiến họ tự hào  thôi mà em còn không làm được nữa hay sao?

Niềm kiêu hãnh to lớn nhất của ba mẹ chính là những đứa con, sự thành công của bạn là niềm vui và cũng là mặt mũi của họ. Đừng để những gương mặt gầy gò, lam lũ, dày những nếp nhăn phải khép nép trước người khác, hãy nỗ lực vì ba mẹ bạn xứng đáng được tự hào kể về con gái của họ trước mọi người. Và hãy cố gắng sao cho tốc độ thành công của bạn nhanh hơn tốc độ già đi của ba mẹ bạn nhé!

Tại sao con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng? 5 lý do này sẽ thức tỉnh bạn ngay lập tức
Tại sao con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng?

4. Không cần gả cho nhà giàu, vì tôi chính là đại gia

“Phận gái 12 bến nước” sẽ không còn đúng với trường hợp bạn là một đại gia của chính mình. Sẽ không còn vì đồng tiền mà bán đi tình yêu, gượng ép bản thân phải phục tùng, phải sống suốt đời với người mình không có tình cảm. Khi có tiền rồi bạn sẽ không cần phải vì tiền mà đến bên ai, cũng không phải vì tiền mà rời bỏ bất cứ ai.  

Để sau này khi kết hôn tiền bạc không còn là vấn đề phải lo nghĩ nữa, con gái chúng ta cũng không cần phải đắn đo quá nhiều khi chọn ý trung nhân cho mình. Để rồi sau này trong cuộc hôn nhân đó ta vẫn có tiếng nói mà không cần nhìn sắc mặt của một ai để mà sống.

5. Để lấy được Hoàng Tử, bản thân phải là Công Chúa

Em đang mơ đến cảnh chàng hoàng tử đẹp trai cưỡi bạch mã đến giải cứu khỏi tòa lâu đải của phù thủy rồi đưa em về cung điện và cùng sống một cuộc sống hạnh phúc viên mãn đến cuối đời? Tỉnh mộng lại đi cô em, muốn cưới được hoàng tử thì em phải trở thành công chúa trước đã nhé. 

Có một câu nói rất hay rằng: “Mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó”, đã xa rồi cái thời cổ tích có một chàng Hoàng Tử Bạch Mã cưỡi ngựa trắng đến đón Lọ Lem, giờ đây Hoàng Tử chỉ dành cho Công Chúa. Và để gặp được một người đàn ông như bản thân mong muốn, trước hết em phải trở thành cô nàng mà bản thân mình yêu thích, độc lập, tự tin, bản lĩnh, em phải chứng minh rằng mình cũng xuất sắc đâu kém ai. Hãy biến mình trở nên thật ưu tú, để người khác chỉ có thể theo đuổi em chứ không hề có trường hợp ngược lại, nhớ nhé.

Tại sao con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng? 5 lý do này sẽ thức tỉnh bạn ngay lập tức
Tại sao con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng?

Câu nói hay lý giải vì sao bạn nhất định phải nỗ lực cố gắng

1. Không muốn ba mẹ tôi trước mặt người thân, bạn bè phải cúi đầu như oshin của họ vậy. Họ là bậc đáng được tôn trọng.

2. Để mà sau này còn nói: “Anh rất xuất sắc, nhưng em cũng không phải dạng vừa!”. Hãy để một nửa của bạn luôn cảm thấy tuyệt vời khi có bạn, chứ không phải là bạn may mắn mới có được anh ấy.

3. Đi mua thức ăn có thể không cần học Toán, nhưng học Toán rồi sẽ giúp bạn tính toán coi sẽ đi đâu mua đồ.

4. Có người từng hỏi Dương Mịch nếu cô ấy muốn mua nhà cho ba mẹ, cô sẽ cùng bàn bạc với Lưu Khải Uy chứ? Dương Mịch đã trả lời: “Không cần vì tôi có thể mua được”.

5. Vì chỉ mong sau này sẽ có người chửi tôi kiểu: “Học thức cao thì ngon lắm hả?”, “Có việc làm hay là ngon lắm hả?”, “Có tiền là ngon hả?”, “Có chồng soái ca là hay lắm hả?”.

6. Bởi vì cuộc đời sẽ không vì bạn là con gái mà thương hoa tiếc ngọc. Sống thực tế một chút sẽ bớt bị tổn thương.

7. Con gái phải kiên trì nỗ lực trở nên xuất sắc thì mới có thể gặp được người càng xuất sắc hơn.

8. Tôi không muốn 10 năm nữa họp lớp, nói chuyện với bạn bè cũng phải khép nép xem sắc mặt, không muốn thấy món đồ mình yêu thích cũng bấm bụng bỏ qua, không muốn khi ba mẹ già rồi cho ba mẹ an hưởng tuổi già cũng không thể…

9. Cơ sở kinh tế quyết định kiến trúc thượng tầng. Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì một điều nhỏ cũng không làm được.

10. Ba tôi rất trọng nam khinh nữ. Lúc nhỏ ba tôi nói thể nào tôi cũng lùn tịt (vì mẹ tôi chỉ 156, ba tôi 180) nhưng cuối cùng tôi 172cm. Sau lại nói tôi thể nào cũng rớt đại học, con gái học chi cho phí tiền, cuối cùng tôi cũng đổ đại học trọng điểm trong nước. Bây giờ mỗi lần tôi quay về thăm nhà là ba rất quan tâm sốt sắng tôi. Tôi chỉ muốn nói, phải cố gắng thật tốt nếu không ngay cả gia đình cũng không xem bạn ra gì.

11. Đã không có vẻ đẹp trời sinh, thì phải trở nên tài giỏi ưu tú. Nếu không thể cuốn hút người khác bằng ngoại hình thì phải lấy được sự ngưỡng mộ từ họ.

12. – Đây là 300 triệu, cô hãy rời xa con đi!

– Đây là 3 tỉ, anh mau rời xa mẹ con tôi ngay!

13. Tôi nỗ lực kiếm tiền không phải chỉ vì yêu tiền, mà là tôi muốn đời này không phải vì tiền mà đến bên một người, càng không muốn vì tiền mà rời xa ai. Nếu hỏi tôi vì giữa Tình yêu và Bánh mì tôi sẽ chọn cái nào, tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng: “Anh cho em tình yêu là được, còn bánh mì, em có thể tự mua”.

14. Phải trở thành một người xuất sắc thì mới có thể xứng với… Hồ Ca, Vương Khải, Hoắc Kiến Hoa, TFBoys, Ngô Diệc Phàm, Luhan, Lay, GD, Ngô Lỗi, Lý Dịch Phong, Tĩnh Bách Nhiên, Tưởng Kình Phu, Mike D.Angelo, Trần Vỹ Đình, Ji Chang Wook. Đừng chỉ yêu thần tượng qua sự ám ảnh cuồng nhiệt trong tinh thần, hãy biến tình yêu đó thành hành động.

15. Bạn càng giỏi thêm một phần, càng ít đi một câu cầu xin người khác.

16. Quý nhân tốt nhất của mỗi người chính là bản thân!

17. Tóc cột cao lên, giảm béo lại, thành tích nâng cao thêm, thì cho dù người trong tim không nhìn lấy bạn một cái, vẫn có vô số người khác ngóng trông đến bạn.

18. Nỗ lực để đến một ngày, tôi có thể đứng cạnh người tôi yêu, cho dù anh giàu có hay nghèo khổ tôi cũng sẽ nắm chặt lấy tay anh không rời.

19. Bởi vì muốn lấy được hoàng tử, bản thân phải là một nàng công chúa đã.

20. Bạn nếu không phải tiên nữ, nam thần làm sao phải yêu bạn chứ? Cố lên!

21. Vì XẤU!

22. Vì tôi không đẹp, giọng không ngọt, ngực không to, eo không thon, hông không nở, tính tình không tốt.

23. Giờ không cố gắng sau này đám cưới cũng sẽ chỉ mặc váy cưới thuê!

24. Thế giới rộng lớn là vậy, nhất định phải để ba mẹ nhìn ngắm một lần.

Tại sao con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng? 5 lý do này sẽ thức tỉnh bạn ngay lập tức
Tại sao con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng?

Lời kết tại sao con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng?

Các cô gái thân mến, bạn có thể có gương mặt của một cô gái nhỏ, nhưng cũng cần phải có khí thế của đàn ông, có khả năng để tự giải quyết các vấn đề; bạn có thể khóc nhè, nhưng bạn cũng phải có dũng khí của một nam tử hán, giẫm đạp lên tất cả khó khăn. Bởi vì, khi thăng quan tiến chức, trong thi cử,... không có một quy định nào là: "Ưu tiên nữ giới".

Cuộc sống không vì bạn là con gái mà tươi cười với bạn, muốn tài giỏi, có cơ hội để ngang hàng phải vế với nam giới, chính bạn phải tự cố gắng, nếu bạn tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, học cách dùng nhiệt huyết của mình để giúp cuốc sống trở nên tốt hơn, sống tích cực và nỗ lực hơn nữa, không ham vui trụy lạc, không khoe khoang, thì cuộc sống sẽ trở thành những năm tháng bình yên.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp