Ngày tháng sinh với một người không đơn giản chỉ là ngày để kỷ niệm mà nó còn liên quan đến vận mệnh trong tương lai như sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe. Hãy cùng Reviews375 tìm hiểu xem sinh tháng 10 cung gì, tính cách, sự nghiệp, tình duyên của những người thuộc cung này như thế nào nhé.

1. Tháng 10 là cung gì?

Những người sinh vào tháng 10 sẽ thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình (có thời gian sinh từ 1/10 đến 22/10) hoặc cung hoàng đạo Bọ Cạp (từ 23/10 đến 31/10). Tùy theo ngày sinh mà mỗi người sẽ sở hữu một vận mệnh khác nhau.

Đối với những người sinh vào tháng 10 thuộc cung Bọ Cạp sẽ thuộc nguyên tố nước. Đây là nguyên tố đại diện cho yếu tố trực giác và tình cảm của con người.

Còn đối với những Người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình sẽ thuộc nguyên tố khí. Nguyên tố này đại diện cho ý chí và tinh thần của con người.

Tháng 10 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 10
Tháng 10 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 10

2. Tổng quan những người sinh tháng 10

​Những người sinh vào tháng 10 thường có thể đưa ra những phán quyết tài ba và luôn thấu tình đạt lý, họ có khả năng nhìn rõ hai mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào. Họ là người có trực giác khá nhạy bén, luôn suy xét cẩn thận mọi diễn biến có thể xảy ra, đồng thời họ luôn có sức chịu đựng cực tốt và khó bị lừa gạt.

Từ góc độ cung hoàng đạo, những người sinh vào tháng 10 đều là người thật thà, ngay thẳng và trung thành. Họ luôn làm việc gì cũng cần tính toán cẩn thận, chu đáo và tỉ mỉ. Do đó, họ dễ dàng đạt thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Tuy nhiên, họ cũng rất dễ nổi nóng và thù lâu nhớ dai. Họ ghét nhất sự dối trá và luôn cầu toàn đối với cuộc sống của mình.

3. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung hoàng đạo tháng 10

Cung Thiên Bình

Tính cách

 • Điểm mà Thiên Bình mang lại ấn tượng cho người khác về tính cách chính là sự ngay thẳng, chân thành và biết lắng nghe người khác. Hơn nữa, người thuộc cung Thiên Bình luôn cảm nhận nỗi niềm của người khác bằng cả trái tim và sự chia sẻ.
 • Thiên Bình luôn sống bằng tấm lòng chân thật của bản thân, hiền lành, hướng thiện, tốt bụng và giàu lòng vị tha.

Tình yêu

 • Thiên Bình trong tình yêu rất chung thủy và chân thành. Khi yêu, họ luôn quý mến, trân trọng và sẵn sàng đánh đổi tất cả để người mình thương yêu được vui vẻ và hạnh phúc.
 • Họ rất xem trọng tình cảm, đặt người mình yêu thương ở vị trí cao nhất trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Sự nghiệp

 • Trên con đường sự nghiệp, Thiên Bình không được nhiều may mắn. Khi gặp thử thách, khó khăn thì họ dễ dàng trở nên lúng túng và mất phương hướng. Họ không biết cách xử lý và giải quyết tình huống dẫn tới thất bại trắng tay.
 • Bên cạnh đó, những người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình lại quá xem trọng tình cảm. Vì thế, họ dễ bị tình cảm chi phối và thường để lại nhiều hệ quả đáng tiếc.

Sức khỏe

 • Thiên Bình nên chú ý các vấn đề sức khỏe liên quan đến thận, lưng dưới và vùng xương chậu. Họ là người có nhiều khả năng bị đau lưng và sỏi ở thận hoặc bàng quang so với bất kỳ ai khác.
 • Do đó, họ phải tránh hoạt động quá mạnh thường xuyên, đồng thời không ăn thực phẩm và đồ uống có khả năng gây hại cho những khu vực dễ bị tổn thương này.
Tháng 10 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 10
Tháng 10 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 10

Cung Bọ Cạp

Tính cách

 • Những người thuộc cung Bọ Cạp thường thích sống hướng nội và tính cách khá trầm lặng. Họ luôn phát huy được tối đa khả năng bản thân và đưa ra những suy tính, kế hoạch rất chu đáo và hoàn thiện khi họ làm việc một mình.
 • Ngoài ra, họ là người luôn có suy nghĩ chắc chắn trước khi đưa ra 1 quyết định nào đó. Bản chất của Bọ Cạp rất mạnh mẽ và kiên cường, họ quan niệm rằng nếu càng gặp nhiều thử thách, khó khăn thì càng tạo động lực giúp họ phát huy được hết khả năng của bản thân.

Tình yêu

 • Về hôn nhân và tình yêu, Bọ Cạp có thể chịu nhiều tủi nhục và cay đắng dù tình yêu của họ khá chung thủy và chân thành.
 • Tuy nhiên, họ luôn bị đối phương làm những việc khiến bản thân đau buồn và tổn thương. Nhưng về sau thì cuộc sống hôn nhân của họ sẽ vô cùng tốt đẹp, gia đạo hạnh phúc và bình an.

Sự nghiệp

 • Bọ Cạp có đường công danh sự nghiệp vô cùng sáng lạn. Họ luôn gặp may mắn và làm việc thường được quý nhân giúp đỡ và tương trợ. Thành công đến với họ không quá dễ dàng, mà họ sẽ phải trải qua rất nhiều vất vả, khó khăn.

Sức khỏe

 • Cung hoàng đạo Bọ Cạp được dự đoán là dễ có xu hướng mắc bệnh trong hệ thống sinh sản và tiết niệu. Ví dụ như các vấn đề về thận, sỏi trong bàng quang hoặc bộ phận sinh dục và bệnh trĩ. Tình trạng da như loét, mụn nhọt và áp xe cũng có khả năng là vấn đề đối với Bọ Cạp.
 • Vì vậy, những người thuộc cung này hãy thường xuyên thăm khám bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề về sức khỏe.
Tháng 10 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 10
Tháng 10 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 10

4. Cung hoàng đạo tháng 10 hợp với cung nào?

 • Những người sinh tháng 10 thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình sẽ hợp với cung Bảo Bình và cung Song Tử. Tương đương với những người sinh vào tháng 1, 2 và tháng 5, 6.
 • Những người sinh tháng 10 thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp sẽ hợp với cung Song Ngư và cung Cự Giải. Tương đương với những người sinh vào tháng 2, 3 và tháng 6, 7.

5. Người sinh tháng 10 hợp màu gì?

 • Những người sinh tháng 10 thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình sẽ hợp với màu hồng, màu xanh lá cây,…
 • Những người sinh tháng 10 thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp sẽ hợp với màu hồng, màu xanh dương, màu đen, màu vàng,…

6. Người sinh tháng 10 hợp đá phong thủy gì?

 • Những người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình sẽ hợp với đá quý như citrin màu cam đậm. Ngoài ra, cung này cũng có thể dùng thạch anh ám khói hoặc một số loại khác như Aventurin, Berin, ngọc Jadeit, Nephrit, Peridot.
 • Những người sinh tháng 10 thuộc cung Bọ Cạp sẽ hợp với đá quý như Carnelian màu đỏ. Ngoài ra, cung này cũng có thể hợp với một số loại đá màu đỏ khác như Ruby, Granat, Canxedon, Obsidian, Agat.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có thể biết được sinh tháng 10 cung gì, vận mệnh như thế nào. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp