Thuật xem tướng mạo đã có từ hàng nghìn năm trước ở dân tộc Trung Hoa. Khi đó, người ta nói rằng: Muốn biết tài trí một người, hãy nhìn vào trán họ; muốn biết công danh, thọ mệnh, phúc đức của một người, hãy nhìn những phần còn lại của khuôn mặt họ.

Người xưa có câu: “Tướng tùy tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển“. Nếu một người luôn tự tin, sống lạc quan, và làm việc chăm chỉ thì mọi việc sẽ thuận lợi và dễ dàng thành công hơn.

Thuật xem tướng mạo qua gương mặt của người Trung Hoa cổ đại nhiều điều thú vị

Trán

Người xưa thường phán đoán trí tuệ qua hình dạng của trán. Một cái trán đầy đặn, bằng phẳng sẽ được nhiều người ưa thích, nó được coi là biểu tượng của vẻ đẹp và trí tuệ. Hầu hết những người đẹp đều có một vầng trán tròn đầy. Người ta cũng quan sát thấy rằng hầu hết những người nổi tiếng, những doanh nhân thành công, hoàng gia và vua chúa đều có một cái trán đầy, đại diện cho vẻ đẹp của sự may mắn.

Bên cạnh hình dạng của trán, mức độ đường chân tóc cũng phần nào tiết lộ “trí khôn” của bạn. Một người có đường chân tóc thấp hơn được xem là chậm nghĩ và thiếu quyết đoán.

Đôi mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Chúng tiết lộ trí tuệ, sự cao thượng, phẩm chất lãnh đạo và sức sống của bạn. Kích thước, vị trí, hình dạng và sự biểu hiện của đôi mắt bạn phản ánh cá tính cũng như những thăng trầm mà bạn sẽ phải đối mặt trong tương lai, bao gồm sự nghiệp, danh vọng, sự giàu có, tình yêu, hôn nhân,..

Mắt một mí thường làm đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn và được xem là “kém xinh”, bởi vì đôi mắt nhỏ dường như không thể biểu đạt cảm xúc tốt.

Thuật xem tướng mạo qua gương mặt của người Trung Hoa cổ đại nhiều điều thú vị

Mũi

Mũi tiết lộ triển vọng giàu có của một người. Về phương diện thẩm mỹ, một cái mũi thẳng thì được xem là mũi đẹp. Nó thể hiện sự giàu có: “Một người có cái mũi cao, thông thường sẽ dễ có cơ hội thăng tiến. Điều đó có thể phản ánh tương lai của một người đàn ông thành công, hoặc một người phụ nữ giàu có. Người mũi sụp thường khó giàu có và những người có mũi rộng sẽ gặp khó khăn trong việc giữ tiền.

Cằm

Chiếc cằm được xem là biểu tượng phản ánh tuổi thọ của một người. Bên cạnh đó, cằm tròn là một dấu hiệu của sự may mắn. Có câu: “Một người có cằm đẹp sẽ luôn gặp may mắn”. Một phụ nữ với cằm và gò má đẹp sẽ là một quản gia tốt và luôn đặt hạnh phúc gia đình lên trên hết.

Tai

Thuật xem tướng mạo qua gương mặt của người Trung Hoa cổ đại nhiều điều thú vị

Theo hình ảnh của Đức Phật có dái tai tròn, dài. Do đó, người có tai dày, dái tai to tròn được xem là có thể mang lại may mắn và vận mệnh tốt.

Trong nhân tướng học, người ta còn tin rằng một người có dái tai nặng sẽ giàu có và họ luôn tôn trọng tình bằng hữu. Một người phụ nữ có dái tai to, mềm được coi là một người rất hào phóng và chu đáo, nhất là với người thân. Họ dường như là ứng cử viên tốt nhất cho một người đang tìm kiếm một người vợ lý tưởng.

Miệng

Bạn có thể tiên đoán thu nhập của một người qua khuôn miệng của họ. Người có đôi môi tròn đầy thường để lại ấn tượng tốt cho người khác. Hình dạng môi tiết lộ sự kỳ vọng của một người, cũng như lòng bao dung của người ấy. Một đôi môi đẹp thể hiện về nhân phẩm, sự chân thành, sang trọng và quyến rũ.

Người xưa cho rằng những phụ nữ có đôi môi mỏng thường vô tâm và ngồi lê đôi mách, hay nói dối, nếu kết hôn với một người phụ nữ như thế có thể mang lại bất hạnh cho người đàn ông.

Không có gì là tuyệt đối khi dự đoán số phận của một người thông qua khuôn mặt của họ, nhưng những kinh nghiệm xem tướng của người Trung Hoa cổ đại vẫn đem đến cho chúng ta những hiểu biết thú vị. Bạn cũng có thể hiểu được một phần tính cách và tương lai của mình qua bài viết này phải không?

3, Theo Reviview 365 tổng hợp