10 mẩu chuyện cảm động về cha hay và đầy ý nghĩa

Cha có thể chưa bao giờ nói yêu chúng ta nhưng từng hành động của cha đã chứng minh ông quan tâm chúng ta biết nhường nào. 

1. Bóng lưng

Trong trí nhớ tôi vẫn còn đọng lại hình ảnh khi bố đưa tôi đi học. Đường từ nhà tôi đến trường có một cái dốc khá cao, bố phải còng lưng mà đạp, mồ hôi ướt đẫm lưng áo, chân run run nhưng bố nhất quyết không cho tôi xuống đi mà mà đạp cho qua. 9 năm rồi, bóng lưng ấy càng ngày càng nhỏ đi trong mắt tôi, nhưng vẫn vững chãi, vẫn chắn mọi gió mưa bão bùng cho tôi.

2. Lời cha dạy

Khi cô con gái đi lấy chồng, người cha đã kéo cô đến bên và nói với cô: "Con gái, con nhất định phải tôn trọng chồng con. Con thậm chí còn có thể tôn sùng cậu ta. Nhưng con phải nhớ một điều, những bất hòa, tranh cãi giữa hai đứa, đừng kể với cha. Bởi cuối cùng con rồi sẽ tha thứ cho cậu ta, còn cha thì không..."

Tổng hợp 10 mẩu chuyện cảm động về cha hay và đầy ý nghĩa
Tổng hợp 10 mẩu chuyện cảm động về cha hay và đầy ý nghĩa

3. Cuộc gọi lúc 3 giờ sáng

3 giờ sáng ngủ không được, cầm điện thoại lên không ngờ gọi nhầm vào số bố, tôi lập tức cúp máy. Không ngờ bố tôi gọi lại ngay, hỏi tôi sao vậy, cãi nhau với chồng à, tôi nói tôi không sao, bố tôi: "Không sao là tốt rồi, bố buồn ngủ quá, con cúp trước đi." Cúp điện thoại xong, tôi ôm gối khóc. Có lẽ trên đời này bố là người duy nhất tôi vừa cúp máy đi mà lại gọi ngay cho tôi, dù rằng đã khuya như thế.

4. Điều bố chưa bao giờ nói

Bố tôi là một người nghiêm túc, tôi và bố hầu như chẳng bao giờ nói chuyện với nhau. Tôi vẫn cảm thấy bố không yêu tôi, cho đến một lần nghe mẹ nói: "Bố mày đỏ cả hai mắt sang than vãn với bà hàng xóm là mày đi học về được nghỉ hai ngày mà không nói chuyện với bố câu nào, ngay cả gọi bố một câu cũng không."

5. Đánh đòn

Khi còn bé tôi nghịch lắm, nên thuờng bị bố đánh. Nhưng tôi vẫn còn nhớ, mỗi buổi đêm, lúc mơ mơ màng màng ngủ rồi, sẽ lờ mờ thấy bộ nhẹ nhàng ngôi bên giường xoa dầu cho tôi. Tôi cũng cứ im lặng nằm trên giường để bố bôi cho như thế, rồi nhận sai trong lòng.

Tổng hợp 10 mẩu chuyện cảm động về cha hay và đầy ý nghĩa
Tổng hợp 10 mẩu chuyện cảm động về cha hay và đầy ý nghĩa

6. Chuyển đồ

Có lần nhà tôi phải chuyển đồ từ trên tầng xuống, ba tôi nói: "Cái này nặng lắm, mày không bê được đâu, để ba bê, mày bê mấy cái nhẹ nhẹ kia thôi". Năm ấy, tôi 20 tuổi, ba tôi 49 tuổi. Hóa ra dù chúng ta có lớn tới đâu, trong mắt ba mẹ, chúng ta mãi mãi là một đứa trẻ.

7. Đôi bàn tay của bố

Ám ảnh nhất là đôi bàn tay thô và nứt nẻ đến bật máu của bố, rồi cả làn da đen xạm vì nắng. Tất cả cũng chỉ vì mục đích kiếm tiền nuôi con. Chưa bao giờ con nói yêu bố, nhưng tận trong tâm lúc nào bố cùng là người tuyệt vời nhất mà không ai có thể thay thế được.

8. Ngã xe

Một ngày còn học cấp 2, bố chở tôi bằng xe máy. Đến đoạn gần trường, một cái công nông lùi vào xe, hai bố con bị ngã, tôi thì không sao, nhưng áo bố bị trầy, thủng một lỗ. Vậy mà bố cười hỏi tôi có sao không, sau đó chở tôi đến trường cho kịp giờ học. Giờ nghĩ lại, vừa thấy xót xa, cùng vừa ấm áp.

Tổng hợp 10 mẩu chuyện cảm động về cha hay và đầy ý nghĩa
Tổng hợp 10 mẩu chuyện cảm động về cha hay và đầy ý nghĩa

9. Đi làm

Vẫn còn nhớ hồi mới học xong đại học chưa xin được việc làm, đi làm thu ngân ngoài khách sạn của bác. Hôm ấy đang là mùa đông 6h kém nên trời vẫn tối đen lại còn mưa tầm tã, con bé đeo cái kính cận dày cộp ngán ngẩm dậy chuẩn bị đi làm mà hồi ấy còn mới biết đi xe máy nữa chứ. Đánh răng rửa mặt xong chuẩn bị đi làm đã thấy bố mặc áo mưa chờ sẵn trước cửa bảo lên xe bố chở đi làm.

10. Bánh bao

Bố tôi mắc chứng Alzheimer, trí nhớ càng ngày càng kém, đến con trai mình cũng chẳng nhận ra. Một hôm tôi đưa ông đi ăn hàng, trong đĩa còn lại hai cái bánh bao, bố liền cầm lấy cho vào túi. Tôi rất sững sờ. Rồi bố nói: "Hai cái này để dành cho con trai tôi, nó thích ăn nhất cái này." Thời gian trôi đi, cha mẹ rồi cũng sẽ già, và đổ bệnh. Có lúc, dù bản thân họ chẳng nhớ, quên đi tất cả nhưng tình yêu đối với con cái thì luôn thường trực.

Trên đây là tổng hợp 10 mẫu chuyện ngắn về cha hay, đầy cảm động và ý nghĩa nhất, hy vọng có thể gợi những kỷ niệm đẹp về cha và giúp bạn yêu cha mình nhiều hơn!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp