Tử vi là dựa trên giờ ngày tháng năm sinh để xem vận mệnh cuộc đời. Tướng số là dựa trên tướng mạo, biểu hiện bên ngoài để dự đoán tính cách, vận mệnh của mỗi con người. Việc kết hợp tử vi và tướng số sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản thân mình và những người xung quanh.

1. Tử vi là gì?

Tử vi là một bộ môn huyền học, được dùng với những công năng như: luận đoán về vận mệnh, tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về vận hạn trong cuộc đời mỗi người. Tử vi được chia ra thành: Tử vi 12 con giáp, tử vi 12 cung hoàng đạo. Cũng có nhiều người nhìn nhận là Tử vi phương đông, và Tử vi phương tây.

Trước khi tìm hiểu tử vi và tướng số có mối quan hệ mật thiết với nhau như thế nào. Thì hãy cùng tìm hiểu tổng quan về tử vi và tướng số trước. Như vậy sẽ giúp bạn có cái nhìn kỹ càng hơn về 2 bộ môn này:

Nguồn gốc tử vi

 • Tử vi có từ rất lâu trước đây và không ai biết được chính xác bộ môn khoa học này ra đời khi nào. Đến bây giờ thì tất cả các cuốn sách đều thống nhất rằng người đầu tiên tổng hợp, thống nhất bộ môn này là Trần Đoàn hiệu Hi Di. Ông là người thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc sống vào thời nhà Tống.
 • Ông là người cho ra mắt quyển sách Tử vi chính nghĩa kinh được lập ra trên cơ sở thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học… Từ đó giúp bạn luận đoán được vận mệnh những sự kiện sẽ xảy ra trong cuộc đời. Giúp bản thân người xem có thể biết trước và có phương hướng khắc phục, đề phòng các chuyện xấu có thể xảy ra.
 • Dựa vào quyển sách này mà vua Tống đã có thể chiêu mộ được rất nhiều nhân tài cho đất nước. Sau này vua Tống đã cho Triệu Thị Minh Tuyết tổng hợp và nghiên cứu đầy đủ hơn về tử vi và đặt tên gọi khác là Tử vi kinh.
 • Đến nay thì có rất nhiều các nhà tử vi gia tổng hợp và cho ra mắt các quyển sách về tử vi khác nhau. Tuy nhiên đều được dựa trên những kiến thức cơ bản của Tử vi chính nghĩa kinh.
 • Xem tử vi luận đoán tương lai có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng nó đã được du nhập vào Việt Nam rất lâu trước đây. Được rất nhiều học giả ưa chuộng, trong đó Lê Quý Đôn và Nguyễn Bỉnh Khiêm là 2 người có nhiều cống hiến trong nghiên cứu bộ môn này. Đến nay tử vi vẫn được rất nhiều người lựa chọn để xem vận mệnh, cuộc sống của mình mỗi năm.
Tử vi là gì? Tướng số là gì? Tử vi và tướng số có mối liên hệ với nhau như thế nào?
Tử vi và tướng số có mối liên hệ với nhau như thế nào?

Ý nghĩa của tử vi

 • Tử vi đẩu số dựa trên việc kết hợp nhiều nguyên lý khác nhau để dự đoán tính cách và vận mệnh con người như ngũ hành, âm dương, tứ trụ, kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học…
 • Mỗi một người sẽ có một lá số khác nhau được tạo thành tại thời điểm họ sinh ra. lá số sẽ giúp bạn biết được tư duy, tướng mạo, sức khỏe, sự nghiệp, tiền tài. Đồng thời nó cũng cho thấy các mối quan hệ với cha mẹ, con cái, họ hàng, bạn bè, vợ chồng. Từ đó giúp bạn luận đoán được vận mệnh những sự kiện sẽ xảy ra trong cuộc đời. Giúp bản thân người xem có thể biết trước và có phương hướng khắc phục, đề phòng các chuyện xấu có thể xảy ra.

Những ưu điểm của tử vi

 • Xem tử vi là phương pháp dựa trên giờ ngày tháng năm sinh để lập lên lá số với thiên bàn, địa bàn, sự dịch chuyển của các sao. Cùng với đó là các thuyết về âm dương, ngũ hành, can chi, kinh dịch… để luận đoán vận mệnh của con người. Khi xem lá số tử vi sẽ giúp bạn những điều sau:

Nghiên cứu tử vi nhằm lựa chọn nghề nghiệp phù hợp 

 • Xem tử vi sẽ giúp bạn biết được tính cách ẩn sâu trong cơ thể mình, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Đồng thời trên lá số các cung Mệnh, Thân, Quan Lộc, Tài Bạch cũng thể hiện nghề nghiệp. Nhờ đó mà bạn có thể chọn lựa được nghề phù hợp với mình, phát huy được hết các ưu điểm. Công việc sẽ phát triển một cách thuận lợi, thăng tiến dễ dàng hơn.

Nghiên cứu tử vi nhằm phòng tránh các vận hạn

 • Đây là một trong những ưu điểm của tử vi giúp cho mọi người rất ưa chuộng. Bạn có thể biết được những khó khăn mà mình có thể gặp trong tương lai. Nhờ vậy mà có thể phòng tránh, hạn chế những điều rủi ro có thể xảy ra. Hoặc chủ động đối đầu với nó sẽ giúp cho nguy hiểm, hung hại được giảm đến mức tối đa.

Tử vi là gì? Tướng số là gì? Tử vi và tướng số có mối liên hệ với nhau như thế nào?
Tử vi và tướng số có mối liên hệ với nhau như thế nào?

Nghiên cứu tử vi giúp biết trước tình trạng sức khỏe

 • Trên lá số cũng thể hiện tình trạng sức khỏe trên các cung Mệnh, Tật Ách. Việc này giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của mình, dự đoán bệnh tật và thời gian có thể mắc phải. Nó sẽ giúp đề phòng và có phương hướng điều trị tốt nhất khi phát hiện bệnh.

Xem tử vi dự đoán công việc

 • Nhiều người dựa vào việc xem lá số tử vi mỗi năm để dự đoán công việc làm ăn của mình. Lá số sẽ giúp bạn biết được công việc trong tương lai sẽ gặp những điều gì.. Từ đó sẽ giúp đưa ra được các quyết định quan trọng trong công việc giúp mang lại tài lộc, phát triển công danh tốt hơn.

2. Tướng số là gì?

Nguồn gốc tướng số

 • Việc xem tướng để biết tính cách, vận mệnh của một người được bắt nguồn từ rất là lâu trước đây trong lịch sử cai trị và giữ nước của các vị vua. Theo sách Đại Đới Lễ Ký của Trung Quốc có ghi chép lại rằng:
 • “Thời xưa, vua Nghiêu chọn người dựa vào hình dáng, vua Thuấn chọn người dựa vào khí sắc, vua Vũ chọn người dựa vào lời lẽ, vua Thang chọn người dựa vào giọng nói, Văn Vương chọn người dựa vào phong độ. Năm vị vua của bốn thời đại đã chọn người như vậy để trị vì thiên hạ.”
 • Điều này chứng tỏ những nội dung cơ bản về tướng số bắt đầu được ghi chép và hình thành. Càng về sau này bộ môn này lại được các triều đại Trung Quốc tiếp tục phát triển và hoàn thiện dần. Sau đó lan ra các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam. Ông cha ta dựa vào những nền tảng, nội dung cũ cũng phát triển bộ môn này cho phù hợp với người dân Việt.
Tử vi là gì? Tướng số là gì? Tử vi và tướng số có mối liên hệ với nhau như thế nào?
Tử vi và tướng số có mối liên hệ với nhau như thế nào?

Ý nghĩa của nghiên cứu tướng số

 • Muốn biết được vận mệnh của mỗi người qua tướng số, người ta phải dựa vào 2 yếu tố chính là loan đầu (diện mạo, hình dáng) và lý khí (tinh thần, năng lượng, trường khí, linh hồn, cốt cách). Từ đó đoán biết được người xem có cuộc sống giàu sang phú quý hay nghèo hèn.
 • Khi xem tướng số việc đầu tiên là sẽ xem đến tướng mạo bên ngoài như người đó đang vui hay buồn, khuôn mặt, cơ thể có cân đối hay không… Sau đó là xét đến khí sắc, ánh mắt, giọng nói. So sánh tướng và khí  của người này với nhau xem có tương ứng hay không.
 • Từ đó sẽ dự đoán tính cách, tương lai, vận mệnh của người xem. Thông qua việc này bạn sẽ có thể phát huy được ưu thế của mình. Đồng thời khắc phục, hạn chế các nhược điểm giúp cho vận khí được tăng lên, tránh được các khó khăn. Cuộc sống, công việc sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Các loại tử vi xem tướng số phổ biến

Xem tướng được chia làm rất nhiều loại nhỏ khác nhau. Nếu không thể xem được toàn diện thì bạn có thể xem 1 trong những loại nhỏ sau:

 • Xem tướng mặt – quan sát diện mạo.
 • Xem chỉ tay – quan sát đường chỉ tay.
 • Xem tướng đi đứng – xem cách đi lại, hoạt động, dáng dấp, cử chỉ.
 • Xem tướng sắc diện – dựa vào sắc mặt để luận đoán vận khí tốt hay xấu.
 • Tướng âm thanh – dựa vào việc nghe lời nói để đoán biết cuộc sống.
 • Xem bói nốt ruồi – dựa vào vị trí, màu sắc của nốt ruồi để luận đoán cuộc đời, vận khí.

Ưu điểm của nghiên cứu tướng số

Nếu tử vi là bộ môn khoa học lý số thì tướng số là bộ môn khoa học kinh nghiệm. Dựa và việc so sánh tướng mạo và khí để biết được vận mệnh, cuộc đời mỗi con người. Khi xem tướng số sẽ mang đến cho bạn những ưu điểm sau:

 • Biết được gia cảnh xuất thân của mình nghèo hèn hay sang giàu. Cuộc sống có vui vẻ, có điều kiện phát triển hay giúp đỡ bản thân nhiều trong tương lai hay không.
 • Biết được tâm tư, tác phong của người đối diện: Việc này sẽ giúp cho bạn rèn luyện và khắc phục những khuyết điểm của bản thân tốt hơn.
 • Dự đoán tình trạng sức khỏe: dựa vào vóc dáng, giọng nói, khí sắc, ánh mắt bạn có thể biết được cơ thể của mình có khỏe mạnh hay không. Từ đó có chế độ ăn uống, rèn luyện thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
 • Biết trước con đường công danh sự nghiệp: Sự nghiệp của bạn sẽ được thể hiện qua tướng mạo, khí chất. Vậy nên khi xem sẽ giúp bạn biết được mình có làm lên sự nghiệp vẻ vang, thi cử học hành có đỗ đạt hay không.
 • Xem được các mối quan hệ với mọi người xung quanh: Nhìn mặt đoán tính cách sẽ biết được cách đối xử với mọi người. Thông qua đó sẽ biết được quan hệ ngoại giao, tình cảm của mình với mọi người.
 • Xem vận mệnh của cả một đời: Vận khí mỗi năm sẽ một khác, có nhiều biến động. Nhưng việc xem tướng số nhờ đường chỉ tay, nốt ruồi sẽ giúp bạn biết được cuộc đời của mình.
Tử vi là gì? Tướng số là gì? Tử vi và tướng số có mối liên hệ với nhau như thế nào?
Tử vi và tướng số có mối liên hệ với nhau như thế nào?

Tuy tướng số có thể giúp bạn biết và khắc phục rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng không phải thầy tướng số nào cũng có thể xem được đúng và chính xác. Đồng thời sẽ có những sai sót trong kinh nghiệm thực hành. Vì vậy hãy lựa chọn thầy tướng số giàu kinh nghiệm và không nên quá tin tưởng vào điều này.

3. Tử vi và tướng số có mối liên hệ với nhau thế nào?

Tử vi và tướng số đều là những bộ môn nghiên cứu vận mệnh con người, giúp cho mọi người có thể biết được những điều có thể gặp trong tương lai. Tuy nhiên 2 ngành này dựa trên 2 cơ sở khác nhau:

 • Tử vi: Dựa vào khoảng thời gian con người sinh ra là giờ – ngày – tháng – năm sinh và giới tính. Để luận đoán vận mệnh, cuộc sống của con người.
 • Tướng số: Dựa vào quan sát tướng mạo, khí của một người mà phán đoán cuộc sống của người đó.

Tuy hai ngành này dựa vào các yếu tố khác nhau nhưng vẫn có những mối liên hệ nhất định. Trong tử vi người ta cũng vẫn có thể đoán được tướng mạo, tính cách qua cung Mệnh, cung Phu Thê, cung Tử Tức. Và muốn nhận định một cách chính xác về tướng số người ta cũng cần dữ liệu về ngày tháng năm sinh. Dựa vào yếu tố đó cùng với tướng, khí sẽ cho bạn biết được nhân duyên, vận mệnh của mỗi người.

Cả hai bộ môn này đều giúp luận đoán cuộc sống, tình duyên, sức khỏe, con đường công danh sự nghiệp… của con người. Nhưng tử vi dựa vào sự dịch chuyển của các sao, các trường khí sẽ cho bạn cảm giác tin tưởng và độ chính xác cao hơn chỉ dựa vào tướng và khí.

Tử vi và tướng số sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên nó vẫn có thể xảy ra nhiều biến cố, sai sót và chỉ đúng một phần nào đó chứ không chính xác hoàn toàn. Vậy nên hãy xem và sử dụng chúng một cách hợp lý, không nên tin tưởng hoàn toàn dễ sa đà vào mê tín dị đoan.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp