Nhà tâm lý học nổi tiếng Erickson chia quá trình trưởng thành của con người thành 8 giai đoạn, và giai đoạn 18-25 tuổi thuộc giai đoạn trưởng thành sớm của con người.

Trong quá trình tiếp xúc thường xuyên với thế giới bên ngoài, trái tim sẽ có nhiều nhu cầu về tình cảm hơn, vì vậy mọi người thường cố gắng làm quen với nhiều nhóm bạn cùng lứa tuổi hơn để giảm bớt khó khăn trong lòng.

Tuổi nào phụ nữ cần đàn ông nhất? Hãy nghe câu trả lời của nhà tâm lý học

Giai đoạn này do thiếu đi sự tế nhị, kín kẽ nên nếu được nhóm bạn bên ngoài bù đắp thành công thì tâm lý của chúng ta vẫn phát triển lành mạnh, ngược lại có thể gặp phải những khó khăn nhất định.

Ngoài ra, Eriksson cũng tin rằng giao tiếp giữa các cá nhân được tiến hành ở giai đoạn này sẽ vẫn đóng một vai trò tích cực ngay cả trong giai đoạn phát triển sau này. Trải nghiệm giữa các cá nhân trong giai đoạn này tương đương với một quá trình học tập.

Các mối quan hệ giữa các cá nhân khác sau khi trưởng thành, chẳng hạn như quan hệ đồng nghiệp, quan hệ vợ chồng,... cũng tương tự và dựa trên mối quan hệ giữa các cá nhân này.

Dựa trên những lý thuyết tâm lý này, câu hỏi “phụ nữ ở độ tuổi nào cần đàn ông nhất?” được đặt ra.

Các chuyên gia tin rằng câu trả lời cho mệnh đề này là từ 20 đến 40 tuổi, vậy tại sao lại là nhóm tuổi này?

Các nhà tâm lý học tin rằng sự phụ thuộc vào người khác xuất phát từ nhu cầu tâm lý.

Tuổi nào phụ nữ cần đàn ông nhất? Hãy nghe câu trả lời của nhà tâm lý học

Phụ nữ ở độ tuổi này thường đã có gia đình hoặc lên chức mẹ, và họ cần đàn ông hỗ trợ tài chính ổn định cho họ trong cuộc sống.

Ngoài ra, về mặt sinh lý, phụ nữ thời kỳ này có nhu cầu nhất định về tình dục do hormone tiết ra nhiều nên nhu cầu về chuyện ấy cũng đạt mức cao hơn.

Nhưng khi lớn hơn, họ sẽ dần hiểu rằng cuộc sống không hề dễ dàng, cuộc sống ổn định không thể thỏa mãn bởi một số thứ bên ngoài. Vì vậy, phụ nữ lúc này sẽ quan tâm nhiều hơn đến một số yếu tố tình cảm khác khi tiếp xúc với đàn ông.

Theo sự phân chia các giai đoạn phát triển cá nhân của Eriksson, phụ nữ ở độ tuổi 20 là tuổi vị thành niên. Đối với họ, khi tiếp xúc với đàn ông ở giai đoạn này, họ quan tâm nhiều hơn đến việc người đàn ông đó có đẹp trai, hấp dẫn hay không.

Tuổi nào phụ nữ cần đàn ông nhất? Hãy nghe câu trả lời của nhà tâm lý học

Xét về góc độ sinh lý, phụ nữ ở giai đoạn này tiết hormone tương đối mạnh, đồng thời đang ở độ tuổi sinh sản tối ưu, điều này chứng tỏ nhu cầu sinh lý ở giai đoạn này càng lớn.

Như đã nói ở trên, nguyên nhân bên trong dẫn đến sự thay đổi xu hướng tình cảm của phụ nữ vẫn là do tâm lý. Những năm tháng xanh tươi đã qua, đến tuổi gần 40, cuộc sống đã trở nên buồn tẻ, ngoài công việc, cuộc sống hàng ngày còn phải có cơm, áo, gạo, tiền và cả việc nuôi dưỡng con cái.

Ở thời điểm này, phụ nữ không còn khao khát người bạn đời của mình đẹp trai hào hoa ra sao, điều họ cần là sự giàu có về vật chất và ổn định cuộc sống.

Vì vậy, phụ nữ lúc này càng cần một trụ cột đáng tin cậy về mặt tình cảm, để nương tựa, chu cấp cho cô ấy một cuộc sống ổn định.

(Reviews365 tổng hợp)