Nếu Valentine đỏ 14/2 được coi là dịp các bạn nữ tặng quà các bạn nam, Valentine trắng 14/3 là cơ hội để con trai đáp lễ con gái thì ý nghĩa ngày Valentine đen lại không liên quan gì đến các cặp đôi đang yêu.

Ngày Valentine đen là gì?

Đây được coi là ngày để những người FA (forever alone - cô đơn) hay chưa tìm được một nửa của mình tụ họp với nhau. Họ cùng mặc đồ đen, cùng nhau ăn món mì Jachang truyền thống (món mì với nước sốt đậu đen của Hàn Quốc) và chia sẻ với nhau niềm vui, nỗi buồn của đời  FA. Đây là lễ Valentine thứ ba trong năm.

Valentine Đen 14/4 là ngày gì? Nguồn gốc ý nghĩa của ngày Valentine đen
Valentine Đen 14/4 là ngày gì?

Ngày Valentine đen 2021 rơi vào thứ 4, ngày 14/4

Valentine Đen là ngày dành riêng cho "hội ế".

Nguồn gốc Valentine Đen

Vào ngày 14/4 hàng năm, những người cô đơn ở Hàn Quốc lại tụ họp với nhau trong một ngôi nhà bất kì. Khi đó, họ đã mặc trang phục màu đen, cùng nhau thưởng thức món mì Jachang (mì đen) truyền thống và chia sẻ, tâm sự với nhau về sự thiếu may mắn trong chuyện tình cảm.

Với những ai tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì ngày ngày Valentine Đen (14/4) chính là cơ hội để bạn dành cho nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị. Bạn có thể mặc những bộ trang phục đẹp nhất, cùng nhóm bạn thân dạo phố, thư giãn cùng các dịch vụ tại spa, đi mua sắm hoặc ăn uống…

Ý nghĩa ngày Valentine Đen

Thoáng nghe qua bạn sẽ nghĩ rằng đây có thể là ngày lễ dành cho những người vừa tan vỡ chăng. Thực ra, Valentine Đen là một ngày lễ bắt nguồn từ Hàn Quốc dành cho những bạn trẻ đang độc thân (hay gọi là “Hội FA”).

Xem bói tử vi 2023
Valentine Đen 14/4 là ngày gì? Nguồn gốc ý nghĩa của ngày Valentine đen
Valentine Đen 14/4 là ngày gì?

Những người này sẽ tụ hội lại cùng nhau tổ chức tiệc tùng nhằm “tự thưởng” cho bản thân cũng như tạo cơ hội cho chính mình và đó như một cách “hô to với thế giới” rằng “FA” không hẳn là chán.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải đợi đến ngày Valentine Đen 14/4 các bạn trẻ độc thân mới có cơ hội tụ tập ăn uống với nhau.

Ngay cả vào những ngày Valetine Đỏ (14/2) và Valentine Trắng (14/3), hội những người độc thân vẫn gặp và vui vẻ bên nhau.

Món ăn truyền thống trong ngày 14/4 - Valentine đen.

Hiện nay, ngày 14/4 - Valentine đen không chỉ phổ biến ở Hàn Quốc mà còn được đông đảo bạn trẻ châu Á (trong đó có Việt Nam) biết đến và hưởng ứng nhiệt liệt. Thậm chí, ngay cả vào ngày Valentine đỏ 14/2 hay Valentine trắng 14/3, hội độc thân vẫn vui vẻ tụ tập mà chẳng cần phải chờ đến 14/4.

Với những ai tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì ngày Valentine đen chính là cơ hội dành cho nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị.

Valentine Đen 14/4 là ngày gì? Nguồn gốc ý nghĩa của ngày Valentine đen
Valentine Đen 14/4 là ngày gì?

Bạn có thể tự do thưởng cho mình một món quà yêu thích như bộ váy, đôi giày, thỏi son… hoặc bất kỳ thứ gì yêu thích; tự tới rạp chiếu phim và xem một bộ phim hay. Nếu dễ chạnh lòng, tốt nhất nên tránh các thể loại phim tình cảm lãng mạn.

Nếu muốn kiếm tìm một nửa của mình, hãy đăng ký tham gia vào các câu lạc bộ dành cho người độc thân. Có thể bạn sẽ tìm thấy ý trung nhân ở đó. Valentine đen cũng là dịp để bạn dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè bằng cách tự tay nấu những món ăn yêu thích và cùng những người thân yêu thưởng thức.

Valentine đen còn mang thêm một thông điệp, là lời nhắc nhở những ai đang cô đơn biết quý trọng bản thân cũng như lời chúc sớm tìm được người trong mộng. Ngày lễ tình yêu dù ở sắc màu nào cũng đều ngọt ngào với mọi người.

Trần Thị Thùy, Theo Reviview 365 tổng hợp