Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mọi người thường mắc phải khi sử dụng điện thoại.

1. Ngủ cùng điện thoại

Top 5 sai lầm mà các tín đồ điện thoại đều mắc phải.

Điện thoại di động về cơ bản là một máy phát và thu sóng điện từ. Điều đó có nghĩa là nó phát ra sóng vô tuyến. Nhiều nghiên cứu cho thấy sóng có thể ảnh hưởng đến não của bạn sau khi tiếp xúc trong nhiều giờ. Ít nhất, nó có thể đánh thức bạn với các thông báo trong chu kỳ ngủ của bạn. Nếu bạn không thể tắt hoàn toàn hoặc để điện thoại ở phòng khác khi đang ngủ thì hãy thử để nó ở chế độ trên máy bay.

2. Tiếp xúc với ánh sáng xanh quá lâu

Các ánh sáng từ màn hình của bạn ngăn chặn melatonin, các hormone điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Ánh sáng xanh cũng gây đau đầu và các vấn đề về mắt và thị lực. Thử đặt lại mức ánh sáng trên điện thoại của bạn và bật bộ lọc ánh sáng xanh.

Xem bói tử vi 2023

3. Sử dụng điện thoại khi sóng yếu

Top 5 sai lầm mà các tín đồ điện thoại đều mắc phải.

Khi bạn thấy tín hiệu trên điện thoại yếu, là điện thoại của bạn đang phát ra tín hiệu và năng lượng mạnh hơn. Điều này đồng nghĩa với việc gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy cách xa hoặc không sử dụng điện thoại khi sóng yếu. Sử dụng điện thoại khi máy nóng lên cũng nguy hiểm

4. Để điện thoại tiếp xúc với da

Có một số nghiên cứu tập trung vào mối liên hệ giữa điện thoại di động và ung thư, cụ thể là tín hiệu truyền của chúng ở khoảng 900 MHz, điều này khiến điện thoại của bạn bị nóng. Da của bạn hấp thụ nhiệt dễ dàng mỗi khi bạn để nó gần cơ thể. Mặc dù không có bất kỳ tác động nào khác được chứng minh nhưng hãy giữ khoảng cách với điện thoại bằng cách bật loa ngoài hoặc dùng tai nghe.

5. Nhìn vào màn hình với tư thế xấu

Top 5 sai lầm mà các tín đồ điện thoại đều mắc phải.

Bấm điện thoại nhiều, cúi gằm mặt để nhìn vào điện thoại đều là những tư thế xấu và theo thời gian sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như dáng đứng của bạn. Vì vậy, hãy giữ điện thoại ngang tầm mắt, để cổ càng thẳng càng tốt.

Trần Thị Thùy, Theo Reviview 365 tổng hợp