Người ta có câu “cái xấu thường tiềm ẩn” trong nhiều trường hợp, những điều chúng ta không quan tâm lại có ý nghĩa sâu xa hơn đối với những người tinh ý, nhất là những cử động nhỏ vô tình của chúng ta dễ bị lộ ra ngoài, ra khỏi cơ thể của riêng bạn.

Bạn đừng nghĩ rằng chuyện đó quá khó khăn, thực ra chỉ cần một số hành vi nhỏ, bạn cũng có thể đoán biết tính cách một người.

10 hành động nhỏ để nhìn thấu tính cách của một người, so sánh bản thân và bạn bè xung quanh, bạn sẽ thấy thực sự là như vậy! Hãy cùng xem những hành động nhỏ này thường có ý nghĩa như thế nào.

1. Thích làm cho ngón tay kêu

Những người như vậy thường rất hoạt bát, kén chọn nghề nghiệp và môi trường làm việc, dễ sa vào những chuyện vui trong cuộc sống hơn, sẵn sàng bất chấp tất cả để làm điều mình thích, nhưng khi nào có thể tìm được công việc thì làm lại không được lâu bền, làm việc không hiệu quả. Những người có thói quen này sinh lực tràn trề, nói khỏe và thích soi mói, bới lông tìm vết.

10 hành động nhỏ để nhìn thấu tính cách của một người
10 hành động nhỏ để nhìn thấu tính cách của một người

2. Lắc chân thường xuyên (rung chân)

Người như này có tính cách ích kỷ một chút, ít quan tâm đến cảm xúc của người khác, làm chuyện gì cũng quan tâm cái lợi của bản thân. Nhưng loại người này rất giỏi suy nghĩ, giỏi tư duy về những điều mới mẻ thường đưa ra những vấn đề không ai ngờ tới, và thường biết cách kiếm tiền.

3. Thích nghịch ngợm với các phụ kiện (như vòng tay, hoa tai, nhẫn, dây chuyền, v.v.)

Đa phần những người có thói quen này thuộc về phái nữ, đa số họ có tính cách hướng nội, không dễ bộc lộ tình cảm ra ngoài và làm chuyện gì cũng rất chuyên tâm, thực tế. Là người nghiêm túc trong công việc, nhưng xuề xòa, thoải mái, phóng thoáng trong các mối quan hệ xã hội cũng như chi tiêu.

4. Thường xuyên nhún vai hoặc dang tay

Người như này tương đối dễ buông xuôi nhiều thứ, vô cảm, họ luôn biết cách tận hưởng cuộc sống, luôn theo đuổi sự ôn hòa, an nhàn thoải mái trong tư tưởng suy nghĩ, ít suy nghĩ nhiều, là người nhiệt tình, thành khẩn và có đầu óc sáng tạo.

10 hành động nhỏ để nhìn thấu tính cách của một người
10 hành động nhỏ để nhìn thấu tính cách của một người

5. Thường xuyên sờ mũi

Những người như vậy dễ bị người khác chi phối hơn, và họ cũng rất giỏi giang trong công việc cũng như rất may mắn trong mối quan hệ tình cảm, biết cách lấy lòng người.

6. Thường cúi đầu

Mẫu người này là người điềm đạm và khiêm tốn, không thích những thứ phù phiếm quá mức xa hoa, kiềm chế  được cảm xúc nên không thấy căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Những người này thường thâm trầm, hay suy xét mọi việc kỹ càng rồi mới đưa đến quyết định. Họ không thích tham gia các buổi tụ tập nói chuyện phiếm.

7. Thường xuyên nâng má

Những người như vậy có xu hướng chán việc, ít kiên nhẫn, khi làm việc sẽ dễ gây mâu thuẫn với người khác, lười biếng, chưa làm đã có suy nghĩ chán nản tiêu cực.

8. Thường khoanh hai tay trước ngực

Loại người này quan điểm về mọi việc không giống người thường, ý tưởng cũng độc đáo hơn, đồng thời mang đến cho người ta cảm giác thờ ơ và có chút ích kỷ lạnh lùng. Những người này thường hay đề phòng người khác. Kiểu người này có cái tôi khá cao, tuy nhiên cũng dễ bị thua thiệt.

10 hành động nhỏ để nhìn thấu tính cách của một người
10 hành động nhỏ để nhìn thấu tính cách của một người

9. Thường dùng ngón tay để làm xoăn phần đuôi tóc

Người như này hay dễ xúc động hơn, nhưng cũng dễ cảm thấy chán nản và lo lắng, và đôi khi họ có thể nói chuyện phiếm khác nhau của những người khác không liên quan đến mình.

10. Vỗ vào đầu

Những người thường vỗ đầu mình khi nói chuyện cho thấy người này đang hối hận hay tự trách. Họ là người có cách sống hà khắc nhưng lại có tinh thần tiến thủ và phát triển sự nghiệp. Họ là người có tâm địa thẳng thắn, chân thành, có lòng cảm thông sâu sắc, họ thích ra tay giúp người nhưng không biết giữ bí mật.