Có những cuộc hôn nhân, nhìn bên ngoài rất tốt đẹp, hội tụ đầy đủ những yếu tố của 1 cuộc hôn nhân lý tưởng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Thế nhưng bất chợt cuộc hôn nhân đó lại tan vỡ vào một ngày không ngờ trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Thậm chí đến người trong cuộc còn không thể tin nổi sự chia ly ấy.

Thật ra chẳng có điều gì là "tự dưng" xảy đến cả. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp tan vỡ, chỉ có thể chứng tỏ một điều: cuộc hôn nhân ấy không hề tốt đẹp như bạn vẫn tưởng. Thực ra nó đã tồn tại vấn đề, có điều bạn vô tư không để ý đến mà thôi.

Nếu hôn nhân của bạn chứa đựng 3 chữ "không" sau đây, đó chính là "điềm xấu" dự báo cuộc hôn nhân ấy sẽ tan vỡ, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Nếu hôn nhân của bạn tồn tại 4 chữ không này thì đó là điềm xấu

Không can thiệp

Vợ chồng phải đồng lòng thì hôn nhân mới êm ấm và bền lâu. Thế nhưng nếu hôn nhân của bạn lại như một màn "góp gạo thổi cơm chung", mỗi người đều có cuộc sống và công việc riêng, không can thiệp vào việc của nhau thì đó là một dấu hiệu đáng báo động đấy.

Bạn sẽ nghĩ xã hội hiện đại ai cũng bận rộn và mỗi người đều cần có khoảng trời riêng. Hôn nhân của bạn nhiều người nhìn vào vẫn thấy lý tưởng vô cùng, hai vợ chồng đều kiếm ra tiền, có nhà lầu, xe hơi, chồng bạn là người đĩnh đạc, không ngoại tình, vũ phu... Thế nhưng tách rời riêng rẽ lâu quá, người ta sẽ quên mất cảm giác hạnh phúc khi ở gần bên nhau, cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống là thế nào.

Và rất có thể, trong lúc bạn không can thiệp, quan tâm tới chuyện của chồng, đã cô nàng khác tình nguyện làm điều đó thay bạn rồi đấy!

Nếu hôn nhân của bạn tồn tại 4 chữ không này thì đó là điềm xấu

Không lo lắng

Khi còn yêu thì người ta còn lo lắng cho nhau. Khi bạn không còn sốt ruột mỗi khi chồng về muộn, có thể thản nhiên nhìn chồng hút thuốc lá, uống rượu - những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe. Thậm chí bạn chẳng còn cảm giác gì khi nhìn chồng phiền muộn, đau khổ vì công việc thất bại hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống...

Điều đó chứng tỏ, tình yêu bạn dành cho chồng đã cạn kiệt. Dù có vẻ như cuộc hôn nhân của bạn vẫn êm ả và hạnh phúc nhưng nếu người trong cuộc không còn dành tình cảm cho nhau, thì sớm muộn cuộc hôn nhân ấy cũng tan vỡ.

Không tương tác

Khi tình cảm vợ chồng còn gắn bó, chỉ cần xa nhau một ngày bạn đã thấy nhớ chồng vô cùng. Những lần anh ấy phải đi công tác, đối với bạn và đối với cả anh ấy sẽ là quãng thời gian dài đằng đẵng. Cho dù không ở gần nhau nhưng chắc chắn hai người sẽ liên lạc với nhau bất cứ khi nào có thể. Dẫu chỉ là để hỏi thăm những câu đã quen thuộc đến phát chán: "Em đang làm gì?", "Trưa nay anh ăn món gì"...

Khi còn yêu, cảm xúc sẽ thôi thúc người ta muốn liên lạc, tương tác với đối phương càng nhiều càng tốt. Nếu không được trò chuyện, tâm sự với vợ/chồng mình, bạn sẽ thấy cực kỳ khó chịu. Có chuyện gì bạn cũng muốn kể cho chồng nghe, thậm chí là những chuyện vụn vặt, nhảm nhí...

Đến một lúc nào đó, bạn không còn hứng thú trò chuyện với chồng nữa, chồng xa nhà vài ngày nhưng bạn chẳng hề có nhu cầu gọi điện, nhắn tin cho anh ấy. Thời điểm đó là lúc tình cảm giữa hai người đã trở nên nhạt nhẽo. Nếu không tìm cách hâm nóng và cải thiện mối quan hệ mà cứ để tình trạng không tương tác với nhau kéo dài, sớm muộn gì mối quan hệ cũng đứt gãy.

Nếu hôn nhân của bạn tồn tại 4 chữ không này thì đó là điềm xấu

Không hào hứng

Khi đang yêu, bạn chắc chắn vô cùng hào hứng trước mỗi buổi hẹn hò, bạn sẽ chăm chút vẻ ngoài và trang điểm thật kỹ lưỡng để đi gặp anh ấy. Trước thềm hôn nhân, hẳn hai người đã vô cùng phấn khởi và tràn đầy hy vọng vào tương lai.

Trong dịp cuối tuần, nghỉ lễ, bạn từng vô cùng hào hào hứng lên các kế hoạch để vợ chồng và con cái đi chơi, đi du lịch cùng nhau. Hay đơn giản chỉ là hai vợ chồng đi hóng gió vào một tối đẹp trời nào đó, bạn cũng phải quẹt chút son, thay chiếc váy thướt tha cho thêm phần lãng mạn.

Lúc bạn còn hứng thú làm mọi việc cùng chồng là khi bạn còn yêu anh ấy. Nếu bạn không còn phấn khích, hào hứng trong những việc ấy nữa, bạn làm chỉ vì thói quen hoặc làm cho có mà thôi. Đấy chính là một trong những dấu hiệu xấu cho thấy mối quan hệ của bạn có nguy cơ tan vỡ rất cao.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp