Nếu vẻ mệt mỏi đeo bám bạn thường xuyên dù bạn đã thực hiện đủ các chiêu trang điểm thì phải biết các loại thực phẩm dưới đây có thể là thủ phạm. Hãy đọc và thay đổi chế độ ăn uống của bạn để tống khứ vết thâm ở quầng mắt.

Muối

Muối cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn, nhưng loại thực phẩm với hàm lượng muối cao có xu hướng làm bạn mất nước, khô da của bạn và làm cho bạn trông có vẻ mệt mỏi hơn nhiều. Hãy lựa chọn loại thực phẩm chứa ít hàm lượng muối hoặc các loại chỉ cần nêm nướng với gia vị hoặc các loại dược thảo chứ không cần muối.

10 thực phẩm càng ăn nhiều càng làm cho bạn trông mệt mỏi 

Chất ngọt nhân tạo

Chất ngọt nhân tạo hoàn toàn không đem lại lợi lộc gì. Nó còn tệ hại hơn cả đường vì luôn làm cho bạn trông phù nề, sưng húp. Chất ngọt nhân tạo có chứa aspartam gây chứng viêm-đau khớp, và nó cũng khiến bạn thèm đường hơn – mà đường thì nguy hiểm. Hãy chọn thực phẩm có đường tự nhiên như trái cây để trông không sưng húp.

Rượu

Cứ dùng quá một ly rượu trong bữa ăn tối là có thể khiến bạn mất nước nghiêm trọng, làm cho bạn trông “khô héo” và làn da sậm lại, mất đi vẻ sáng khỏe. Nếu bạn không thể bỏ hẳn rượu, cố gắng uống xen kẽ giữa đồ uống có cồn với nước để hạn chế tình trạng mất nước.

10 thực phẩm càng ăn nhiều càng làm cho bạn trông mệt mỏi 

Đồ ăn chiên

Đồ ăn chiên đều là kẻ thù tồi tệ nhất của làn da bạn bởi sẽ làm tế bào máu dễ bị đông đặc, gây tắc nghẽn huyết mạch. Làn da của bạn sẽ bị xấu đi trông thấy bởi đồ ăn chiên. Thêm vào đó, những thực phẩm này còn khó tiêu, nhiều mỡ, vì vậy hãy loại đồ chiên ra khỏi khẩu phần của bạn.

Đồ ăn chứa nhiều đường-bột

Mặc dù không đề cập đến việc ăn kiêng, giảm béo nhưng nếu dư thừa chất đường-bột có thể gây tổn hại cho làn da sáng bóng của bạn. Vẻ tươi tắn, mịn màng và khỏe mạnh của làn da sẽ biến mất, và bạn luôn cảm thấy mệt mỏi. Hãy thay bánh sandwich bằng món rau trộn hai lần một tuần. Nên tăng gấp đôi lượng rau củ quả trong bữa chính và giảm bớt cơm, bánh mì…

10 thực phẩm càng ăn nhiều càng làm cho bạn trông mệt mỏi 

Bánh rán

Cũng như đồ ăn chiên (rán) mà lại thêm cả đường nữa, bánh rán là một sự lựa chọn sai lầm, đặc biệt là nếu bạn dùng cho bữa sáng. Hãy đổi chiếc bánh rán bằng sữa chua, mật ong, hạnh nhân… để bắt đầu một ngày mới với sự khỏe mạnh tỉnh táo.

Kẹo

Tất nhiên là đường nhiều thì chẳng lợi lộc gì. Trông bạn mệt mỏi, sưng húp vùng dưới mắt.

Thịt đỏ

Bạn không cần phải trở thành một người ăn chay, nhưng ăn thịt đỏ (thịt bò, cừu…) hơn một lần một tuần có liên quan đến sự gia tăng các nếp nhăn vì trong thịt đỏ chứa chất carnitine làm chai thành mạch máu. Nếu bạn vẫn khoái món thịt đỏ thì nhớ là một tuần ăn một lần thôi.

10 thực phẩm càng ăn nhiều càng làm cho bạn trông mệt mỏi 

Thịt đông lạnh

Thịt bảo quản trong tủ lạnh gây viêm da, làm cho bạn trông vàng bủng hoặc tai tái. Hay mua loại tươi ngon ở quầy thịt và hạn chế việc đông lạnh thịt nói chung.

Đồ ăn nhiều gia vị

Gia vị tốt cho sự chuyển hóa, không tốt cho làn da. Thức ăn cay có thể khiến bạn trông có mệt mỏi và già đi do da bị kích thích, dị ứng. Lúc ấy, làn da mất vẻ sáng mịn, màu da không đồng đều và các mạch máu bị giãn ra. Hãy hạn chế sử dụng gia vị. Nếu thức ăn có hai dạng cay và cay vừa, nên chọn loại cay vừa.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp