Buông bỏ có lẽ là một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc sống này. Vì cảm xúc có thể khiến lí trí của ta lung lay, vì cảm xúc khiến sự tập trung của ta trở nên khó hơn bao giờ hết nên buông bỏ chẳng phải điều dễ dàng gì.

“Bạn sẽ khám phá ra rằng để cho mọi thứ qua đi là điều cần thiết, đơn giản vì chúng nặng. Vì vậy, hãy để chúng đi, hãy buông chúng ra”, C. JoyBell C.

11 dấu hiệu nói rằng đã đến lúc bạn nên buông bỏ

Bạn băn khoăn không biết liệu mình có nên từ bỏ một người, công việc hiện tại hay cảm xúc trong quá khứ, sự oán giận của mình? Sẽ tốt hơn là giữ lại hay buông tay mình ra? Dưới đây là 11 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên buông bỏ và cho bản thân mình sự tự do.

1. Bạn phải hy sinh giá trị cá nhân, thay đổi thành một con người khác

Trong cuộc sống này, giá trị cá nhân và tầm nhìn là những điều cơ bản tạo nên một con người. Nếu công việc của bạn, người yêu của bạn hay bạn bè của bạn buộc bạn trở thành một người khác, một con người mà bạn hoàn toàn không muốn, hãy buông tay và để họ đi. Ở bên họ, bạn sẽ không bao giờ có thể là chính mình.

2. Niềm tin của bạn liên tục bị tổn thương

Khi yêu một người, một công việc hay bất cứ thứ gì khác, người ta nói rằng bạn sẽ trở nên dễ bị tổn thương hơn, nhạy cảm hơn. Ai đó nói rằng yêu chính là nhận về những tổn thương cho riêng mình nhưng bạn vẫn tin rằng nửa kia sẽ không làm điều đó với mình, tất cả chỉ là vì lý do này, lý do kia?

Nếu người yêu của bạn thường xuyên làm tổn thương bạn hay ai đó luôn không quan tâm đến cảm xúc của bạn, hãy để họ đi. Bạn đã bị tổn thương vô số lần rồi và đừng nghĩ rằng cơn đau đó sẽ dừng lại, mọi chuyện sẽ ổn thôi khi bạn tiếp tục cố gắng chịu đựng.

3. Bạn cảm thấy suy sụp, chán nản và thất vọng

Đó chính là cảm giác của bạn khi ở trong mối quan hệ hay công việc đó. Bạn thực sự không thích chúng, không hiểu vì sao mình và điều đó đã đến với nhau. Bạn ghét những người mình đang ở cùng hay những điều bạn đang làm. Nhiều lúc, bạn cảm thấy chán nản và thất vọng, không có động lực để tiếp tục.

4. Bạn thấy tự ti

Đó là khi bạn cảm thấy không tốt khi diá trị bản thân của mình luôn bị đánh giá thấp. Sự xuất hiện của bạn dường như bị coi là điều hiển nhiên, bạn thậm chí còn không nhận được sự tôn trọng.

11 dấu hiệu nói rằng đã đến lúc bạn nên buông bỏ

Nếu sự việc dường như chỉ có sự nỗ lực từ một mình bạn, hãy dừng lại và sống cuộc sống độc lập của riêng mình. Đừng làm tổn thương mình bằng việc tiếp tục nữa, những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là buông bỏ mà thôi.

5. Bạn biện minh rằng điều đó đáng để níu kéo nhưng sự thật là không

“À, anh ấy quên sinh nhật mình là bởi vì anh ấy bận thôi…”

“Anh ấy không bao giờ giới thiệu mình với bạn bè của anh ấy vì anh ấy nói rằng không thực sự coi họ là bạn…”

“Chắc chắn họ không muốn chơi xấu khiến chúng ta kiệt quệ đâu, có lẽ họ có kế hoạch chưa thể nói ra…”

“Tôi yêu công việc của mình dù luôn cảm thấy căng thẳng và không có thời gian dành cho những người thân yêu của mình.”

Hãy nhìn lại bản thân, nhìn lại chặng đường bạn đã đi qua và thực sự lắng nghe những gì bên trong bạn đang nói. Bạn có đang thành thật với chính mình không? Nếu câu trả lời là không, rằng bạn đang biện minh mọi thứ để níu kéo, hãy học cách buông bỏ.

6. Bạn không thể nhớ lần cuối cảm thấy hạnh phúc là khi nào

Lần cuối cùng bạn thực sự hạnh phúc, thực sự mãn nguyện, thực sự hài lòng và thực sự thoải mái với bản thân là khi nào? Đừng ép buộc bản thân và sống những ngày tháng khổ sở. Cuộc đời này ngắn lắm, đừng lãng phí chính mình. Nếu bạn thực sự không thể nhớ về những cột mốc hạnh phúc gần nhất, đã đến lúc nên buông bỏ và bước tiếp.

7. Bạn thấy mình luôn là người phải hy sinh

Bạn luôn là người phải bỏ thời gian, tiền bạc, nỗ lực? Bạn luôn là người nhận về những tổn thương, đau đớn hay thất vọng. Hãy cho bản thân mình một đặc ân là dừng lại và ngừng đuổi theo chúng. Bạn xứng đáng có được cuộc sống tốt hơn.

8. Lần cuối bạn thể hiện bản thân là khi nào?

Nếu bạn thấy rằng ý kiến ​​của mình luôn bị kìm nén, cảm xúc của bản thân không bao giờ được thừa nhận, tại sao bạn vẫn cố chấp để níu kéo? Bạn biết rằng bản thân giỏi hơn như vậy và xứng đáng với những điều tốt hơn

11 dấu hiệu nói rằng đã đến lúc bạn nên buông bỏ

9. Bạn từ chối thừa nhận hiện tại vì mọi thứ quá tệ

Thay vì đối mặt với hoàn cảnh hiện tại, bạn chọn sống trong quá khứ bởi chỉ ở đó, bạn mới có những kỷ niệm hạnh phúc để vỗ về. Bạn sống trong ảo tưởng và cố đánh lừa mình rằng mọi thứ cuối cùng rồi sẽ ổn mà thôi dù trong bạn biết rằng sự thật không phải vậy.

10. Luôn có sự mâu thuẫn

Đối phương dành cho bạn một món quà cùng lời xin lỗi và hứa sẽ thay đổi. Bạn cảm thấy bản thân được vỗ về và lại tha thứ cho họ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải mọi thứ đều có thể được sửa chữa bằng lời nói. Nếu họ chỉ luôn nói một đằng và làm một nẻo, đó chính dấu hiệu xấu.

Ai đó nói rằng sẽ không bao giờ lừa dối bạn nữa nhưng kết cục vẫn không có điều gì khác xảy ra.

Người thân của bạn nói rằng họ sẽ làm những điều khiến bạn hạnh phúc nhưng sự thật thì họ không làm như vậy.

Từ bỏ đi thôi!

11. Bạn đã vắt kiệt mọi nỗ lực của mình nhưng mọi thứ vẫn vậy

Khi bạn đã làm tất cả những gì có thể, khi tất cả những lời hứa kia hóa ra chỉ là những lời nói suông, khi mọi thứ không còn xứng đáng với thời gian, tiền bạc, nước mắt hay sự thất vọng của bạn nữa…

Buông bỏ đi thôi!

11 dấu hiệu nói rằng đã đến lúc bạn nên buông bỏ

Mọi người thất hứa với bạn. Người yêu làm tổn thương bạn… Điều đó không có nghĩa rằng tất cả mọi người ngoài kia sẽ làm thế với bạn. Loại bỏ suy nghĩ độc hại sẽ giúp bạn sống tốt hơn và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Vì bạn biết bạn xứng đáng!

7, Theo Reviview 365 tổng hợp