Trở thành một người đàn ông lịch lãm thường xoay quanh “sự kính trọng”. Đó là sự kính trọng bản thân, kính trọng những gì bạn yêu quý và quan tâm

Chuyện trở thành một quý ông là bài học đòi hỏi phải bỏ nhiều thời gian và công sức để thay đổi thói quen, điều đó không thể diễn ra trong một sớm một chiều. Đó chính là phong cách sống.

11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm

Reviews365 sẽ nói cho các bạn biết 11 điều cơ bản luôn phải thuộc nằm lòng dành cho bất cứ ai muốn thay đổi và nâng cao giá trị bản thân, muốn trở hành một người đàn ông lịch lãm trong tính cách lẫn phong cách.

1. Khẳng định phong cách cá nhân

11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm
11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm

Khi nhắc tới thuật ngữ “quý ông” hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những bộ suit sang trọng với cà vạt, những đôi giày da bóng loáng… và nhiều phụ kiện trang phục đắt tiền khác. Nhưng hẳn là điều đó không hoàn toàn chính xác, ngày nay định nghĩa đó dần thay đổi và không còn gói gọn trong vẻ bề ngoài nữa mà được khẳng định qua thái độ cũng như phong cách của bạn. Phong cách thời trang cá nhân chính là sự phản chiếu thái độ và phong cách sống của bạn với thế giới bên ngoài.

Thêm vào đó, đừng chạy theo xu hướng mà hãy theo đuổi những gì phù hợp trong việc định hình phong cách cá nhân của bạn.

2. Giữ vệ sinh và chăm chút cơ thể

Hãy chăm chút vào vẻ bề ngoài của mình, ý tôi muốn nói ở đây không chỉ là quần áo, giày dép mà những gì thuộc về sinh lý. Luôn giữ cơ thể sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng. Và đối với những ai muốn để râu thì nên chải chuốt thật gọn gàng. Không gì kinh khủng bằng việc diện một bộ đồ đẹp đẽ đi đến buổi hẹn hò cùng với nàng nhưng bàn tay lại nhem nhuốc, râu ria lởm chởm và một cơ thể bốc mùi.

11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm
11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm

3. Hãy là một người trưởng thành

Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ số, việc đó khiến mọi người dễ dàng kiểm tra thông tin cá nhân của bạn. Vậy nên việc giữ hình tượng bản thân ở trên các trang xã hội cá nhân cũng quan trọng không giữ gìn hình ảnh ngoài đời, chẳng ai có thể có cảm tình với những bức hình profile hay nickname nổi loạn, những dòng status vớ vẩn hoặc những bài share có nội dung nhảm nhí, phản cảm. Khi chưa tiếp xúc, những chi tiết đó chính là cơ sở để người khác đánh giá tính cách của bạn, một bức ảnh profile đĩnh đạc đơn giản và sử dụng đúng tên thật của mình trên địa chỉ email sẽ khiến mọi người có cảm tình và cảm thấy bạn là một người đáng tin.

4. Cẩn thận ngôn từ

“Tôi chưa bao giờ thấy bố tôi nói xấu về một ai. Ông ấy luôn kiềm chế cảm xúc và ông ấy là một quý ông thực sự. Tôi được ông dạy rằng việc không kiềm chế được cảm xúc là biểu hiện cho sự nhu nhược, là một hành động ích kỷ” – Hugh Jackman.

Hẳn ai cũng ít nhất nhiều hơn một lần nói tục hay chửi thề, tôi biết điều đó và đôi khi cũng có thể thông cảm được bởi những cảm xúc nóng giận, những câu chuyện vô thưởng vô phạt cùng với hội bạn bạn cột chèo hay vì lý do gì đó khách quan. Nhưng lời nói được lặp đi lặp lại liên tục với tần suất dày đặc thì tự nhiên sẽ thành thói quen và điều đó cực kỳ nguy hiểm cho đời sống và công việc của bạn. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngồi trong bàn họp cùng đồng nghiệp và trong lúc hào hứng tranh cãi thì buộc miệng tuôn ra một câu nói tục thì sẽ như thế nào? Hoặc khi bạn đi chơi cùng một cô bạn gái mới quen, cả hai thưởng thức một bộ phim hài cực nhộn, bởi vì quá vui mà không kiểm soát được lời nói thì quả thật chết người. Và một người đàn ông thực sự sẽ không bao giờ nói bàn tán sau lưng hay nói xấu người khác.

Điều này là tối quan trọng, bạn phải luôn lưu ý và đặt lên những lưu tâm hàng đầu nếu thực sự muốn thay đổi bản thân thành một người đàn ông lịch lãm. Bên cạnh đó, việc trau dồi khiến thức ngôn từ, nói chuyện một cách thông minh và lịch thiệp sẽ làm nên một quý ông.

11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm
11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm

5. Học cách kết nối với mọi người thông qua giao tiếp

Chào hỏi những người thường gặp trong công ty, xung quanh khu nhà bạn mới chuyển tới… hoặc nhường chỗ cho người già, phụ nữ có thai và trẻ em khi xếp hàng mua sắm hoặc trên xe bus. Những việc nhường nhịn và giao tiếp nhỏ nhặt ấy sẽ khiến bạn trở nên lịch thiệp trong mắt mọi người, dần dà sẽ tạo dựng cho bản thân một sự kết nối vững chắc với mọi người xung quanh.

Ngoài ra phải học cách lắng nghe, học cách đặt câu hỏi thông minh, phải luôn khiêm nhường, học hỏi những điều người khác giảng dạy, hoặc như đã biết thì vẫn luôn lắng nghe hết những điều họ nói, không cắt ngang, đó là sự tôn trọng. Bạn sẽ được xem như là một quý ông trong mắt mọi người.

6. Tìm kiếm mục đích sống và đam mê

Ngoại trừ một căn nhà đẹp và tài chính ổn định, còn điều gì khác mà bạn muốn làm? Điều gì là đam mê của bạn? Bạn thật sự muốn ? Điều gì khiến cuộc đời bạn khác những người kia và đúng với bản sắc của mình? Hãy theo đuổi những thứ bạn đam mê chứ đừng bao bọc bản thân trong những vật chất bình thường và cảm giác an toàn vô vị.

11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm
11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm

7. Kiên định và có ý kiến rõ ràng

Đừng nghĩ trở thành một người đàn ông lịch lãm chỉ bằng việc khoác lên mình một phục trang đẹp, ăn nói nhã nhặn hay một cơ thể thơm tho, nó đòi hỏi nhiều hơn thế. Bản thân chữ “đàn ông” cũng đã khẳng định rõ rằng bạn đỏi hỏi phải có một suy nghĩ thấu đáo và phân định rõ những gi mình thích hoặc không thích trong cuộc sống. Phải kiên định giành lấy những gì mình thích và biết nói không trước những điều không phù hợp với bản thân.

Phụ nữ thích một người đàn ông kiên định, có ý kiến rõ ràng, không mập mờ trong công việc cũng như tình cảm. Đối với họ, đó là một người đàn ông đáng tin để gửi gắm tình cảm, còn đối với sếp và đồng nghiệp thì bạn là một người đáng tin cậy trong công việc.

8. Giữ cửa mở cho người khác

Mở cửa cho một cô gái không phải là chuyện muốn hoặc không mà là điều phải làm, và điều đó luôn luôn đúng.

Giữ cửa cho người khác ra hoặc vào chính là hành vi đầu tiên và điển hình để người khách đánh giá bạn là một người đàn ông lịch lãm. Mọi người đánh giá rất cao hành vi đó, họ xem đó là sự khôn khéo của một quý ông, người luôn quan tâm đến người khác.

11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm
11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm

9. Giữ lời hứa và đúng giờ

Đây cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng của một quý ông, việc giữ lời hứa và đúng giờ chính là việc tôn trọng quỹ thời gian của người khác và tôn trọng lời nói của chính mình. Việc giữ lời hứa đòi hỏi bạn cân nhắc kỹ lưỡng quyết định trước khi đưa ra, nếu bản thân cảm thấy có thể giúp đỡ được người khác thì hãy lên tiếng giúp đỡ, và một khi đã nói ra thì bằng mọi cách phải giữ lời. Trong công việc, việc giữ lời hứa được đánh giá rất cao, và nếu bạn là một người uy tín thì sẽ gặt hái được sự tín nhiệm, dĩ nhiên sự nghiệp cũng vì thế mà thăng tiến.

10. Giúp đỡ và đền đáp

Giúp đỡ người khác không chỉ là biểu hiện của một quý ông mà là đạo đức làm người cơ bản.

Việc giúp đỡ cũng như đền đáp sự giúp đỡ từ người khác không chỉ là biểu hiện của một quý ông mà còn là đạo đức cơ bản của việc làm người, cả trong cuộc sống cá nhân lẫn công việc. Điều đó giúp cuộc sống không chỉ riêng của bạn mà với mọi người xung quanh trở nên tươi đẹp và ý nghĩa.

11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm
11 nguyên tắc vàng để bạn trở thành đàn ông lịch lãm

11. Ngăn nắp và quy củ

Giữ không gian làm việc, nhà cửa và xe cộ sạch sẽ, gọn gàng sẽ gây ấn tượng tốt với mọi người. Điều đó cho thấy rằng bạn là người đàn ông nghiêm túc với bản thân, có tâm huyết với công việc và lòng tự tôn cá nhân cao.

Và cuối cùng, hãy cứ là chính mình, dĩ nhiên là phải phù hợp với những chuẩn mực đạo đức đã đề cập phía trên, chính là biểu hiện của một quý ông. Hãy luôn từ tốn và thoải mái với chính mình, đừng chạy theo những trào lưu hoặc vì ý thích của người khác mà phải trở thành một người mình không hề muốn. 11 quy tắc cơ bản này đã ra đời từ rất lâu và luôn chứng tỏ được sự chuẩn mực trong đạo đức để một người đàn ông trở nên lịch lãm và đáng tin cậy. Hãy thực hành và dần thay đổi từ ngay bây giờ, bạn sẽ thấy cuộc đời cuộc mình ít nhiều thay đổi theo hướng tích cực.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp