Không ngừng luyện tập

Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo. Hãy lặp đi lặp lại bất cứ thứ gì bạn đang học hỏi cho đến khi trở thành chuyên gia. Chẳng hạn, có thể bạn đang học về một thuật toán nào đó, hãy ôn đi ôn lại, viết đi viết lại nó cho đến khi nó tạo thành một kết nối bền vững trong não.

Cách làm này giúp bạn tăng cường kỹ năng học hỏi và không bị quên đi kiến thức theo thời gian.

Thói quen giúp rèn luyện trí não thông minh hơn mỗi ngày

Trải nghiệm những thử thách mới

Những thử thách giúp não bạn trở nên sắc bén hơn. Một bộ não “rỗng” sẽ chỉ chứa những điều vô bổ, vì vậy, hãy lấp đầy nó bằng cách tự trao cho mình nhiều thử thách khác nhau. Hãy tham gia những lớp học mà bạn từng cho rằng sẽ "chẳng đời nào" mình tham gia, ra ngoài và làm điều gì đó mà bạn từng cảm thấy rất sợ, học nhảy, học võ…

Tích cóp những kỹ năng mới luôn là cách rèn luyện trí não hữu hiệu.

Đọc tóm tắt của sách trong bữa sáng

Đọc sách luôn là thói quen rất tốt với bất kỳ ai làm việc trong ngành nghề nào. Với những người có thời gian hạn hẹp, bạn có thể đọc phần tóm tắt của sách trong bữa sáng.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể nắm bắt nội dung chính thông qua các phần phụ lục hay tựa đề chính. Đây là cách bạn hiểu phần nào nội dung của cuốn sách và quyết định có tìm hiểu sâu hơn cuốn sách đó không.

Thói quen giúp rèn luyện trí não thông minh hơn mỗi ngày

Uống trà trong khi làm việc

Nếu cà phê chứa chất caffein có thể khiến bạn có tâm trạng lo lắng, ảnh hưởng tới não bộ thì chất l-theanine trong trà xanh sẽ giúp bạn tăng cường sóng alpha trong não. Bạn cần một thức uống trong khi làm việc? Hãy chọn trà xanh để giúp tâm trạng thoải mái hơn mà không tạo cảm giác buồn ngủ. Trà xanh còn được biết đến là thực phẩm hỗ trợ thư giãn và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Học cách đọc nhanh

Đọc nhanh chính là công cụ của người thông minh. Khi tìm hiểu vấn đề gì đó, bạn sẽ phải đọc sách, báo hoặc tạp chí để có được những thông tin hữu ích. Do đó, bạn cần phải học cách đọc nhanh để tiết kiệm thời gian.

Đọc nhanh còn giúp tâm trí bạn tập trung hơn, trao cho bạn thêm năng lượng trí não để tổng hợp vấn đề và ra quyết định nhanh chóng.

Thói quen giúp rèn luyện trí não thông minh hơn mỗi ngày

Tập thể dục

Nhiều người không biết rằng thể lực và trí tuệ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Một thay đổi nhỏ có thể làm nên hiệu quả lớn. Nếu không có nhiều thời gian, hãy đơn giản là tập các bài tập ngắn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng hay chọn đi bộ thay vì đi thang máy... Chỉ vài phút mỗi ngày, bạn đang giúp mình trở nên thông minh hơn.

Trò chuyện với người thông minh

Bạn bè, những người xung quanh sẽ có ảnh hưởng nhất định đến những thói quen, cách suy nghĩ của bạn. Cách để bạn ngày càng hoàn thiện mình, tiến lên phía trước chính là trò chuyện với người thông minh hơn mình. Bạn sẽ học được những điều tuyệt vời, kinh nghiệm quý báu từ những người thành công đó.

Thói quen giúp rèn luyện trí não thông minh hơn mỗi ngày

Mang theo cuốn sổ tay bên mình

Chỉ đơn giản là mang theo mình một cuốn sổ nhỏ. Cuốn sổ nhỏ này sẽ giúp bạn ghi lại những ý tưởng, kế hoạch mà bất chợt nghĩ ra. Khi bạn đang ăn, đi trên đường hay đi chơi cùng đám bạn, một ý tưởng có thể lóe lên và nếu không ghi ngay lại, bạn có thể sẽ quên sau đó.

10 phút cuối ngày để lên kế hoạch cho hôm sau

Chỉ cần 10 phút trước khi đi ngủ để lên kế hoạch cho ngày hôm sau, bạn sẽ luôn là người chủ động hơn trong cuộc sống của mình. Xây dựng kế hoạch là cách để bạn sắp xếp công việc một cách khoa học hơn, làm việc có hiệu quả hơn.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp