10 thói quen hàng ngày dễ dàng hàng đầu này sẽ giúp bạn thông minh hơn. Đặc biệt sẽ mang lại cho bạn trí thông minh đáng có. Dưới đây là cách để trở nên thông minh hơn:

1. Làm những điều khác biệt giúp bạn thông minh hơn

Mục đích của danh sách này liên quan đến việc đa dạng hóa ngày của bạn. Dành thời gian cho nhiều nhiệm vụ. Dành 30 phút cho một nhiệm vụ và chuyển sang nhiệm vụ khác. Bạn không chỉ ngăn chặn sự buồn chán mà còn tạo ra một khoảng thời gian nghỉ ngơi quan trọng để bộ não của bạn phục hồi.

Bộ não của bạn thích nghỉ ngơi. Cách chính để tăng trí thông minh của bạn liên quan đến việc linh hoạt các vùng khác nhau của não bộ. Tại một phòng tập thể dục, bạn chuyển sang các loại máy khác nhau để cơ thể được tập luyện toàn diện. Các nhóm cơ làm việc quá sức chỉ khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi. Cơ bắp tăng khối lượng khi nghỉ ngơi và não của bạn cũng hoạt động theo cách tương tự.

Trong khi dường như đang nghỉ ngơi, bộ não của bạn vẫn tiếp tục giải quyết các vấn đề. Điều này giải thích “eureka!” khoảnh khắc nào khiến bạn bị che khuất khỏi màu xanh. Một nghiên cứu chứng minh rằng bằng cách nghỉ ngơi, khả năng đạt được bước đột phá của bạn sẽ cải thiện đáng kể. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải thư giãn hoặc thay đổi những gì bạn đang làm. Đừng áp đảo bản thân và luôn ghi nhớ trí não của bạn.

10 Thói Quen Hằng Ngày Giúp Bạn Thông Minh Hơn

2. Quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan

Quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan: Lập danh sách các ưu tiên và thực hiện từng việc một theo thứ tự

Trong thời đại trực tuyến, rất dễ bị phân tâm. Bạn chỉ muốn kiểm tra email của mình và đột nhiên bạn đọc được bốn trang trên diễn đàn “Breaking Bad” – sau đó bạn xem lại phần cuối cùng. Thời gian cũng đã dành.

Đừng để việc lang thang trên mạng làm tốt hơn cho bạn. Lập danh sách các ưu tiên của bạn. Giải quyết chúng theo thứ tự quan trọng. Hãy dành thời gian cho các dự án của bạn nhưng khi bạn đụng phải một bức tường gạch, đừng lấy búa ra. Thay vào đó, hãy thư giãn và nghỉ ngơi.

Thời gian khác

Dành thời gian để ngắt kết nối với công việc. Khi điện thoại của bạn bị khóa bên hông suốt ngày đêm, đồng nghiệp và sếp của bạn sẽ cố gắng liên lạc với bạn. Giữ vững lập trường và tắt điện thoại của bạn vào buổi tối và cuối tuần.

Nếu bạn nhận được bất kỳ phản ứng dữ dội nào, hãy lập luận tương tự như Volkswagen. Gã khổng lồ ô tô của Đức đã áp dụng chính sách kiên quyết không bao giờ liên hệ với nhân viên nghỉ việc. Cơ sở lý luận cho thấy tầm quan trọng của việc tách biệt công việc và cuộc sống gia đình – nó thực sự làm tăng năng suất và tinh thần của người lao động.

Hãy tắt điện thoại của bạn, đừng để bị mất mạng, hãy lập danh sách và giải lao. Bạn sẽ quản lý thời gian của mình tốt hơn và trở nên thông minh hơn nhanh hơn nhiều.

3. Đọc một chút mỗi ngày

Đọc sách có giúp bạn thông minh hơn không? Vâng, bất kể nội dung nào, việc đọc sách sẽ làm tăng trí thông minh của bạn. Một bài báo của Anne E. Cunningham tuyên bố rằng những đứa trẻ biết đọc sẽ biến thành những người lớn thông minh. Điều thú vị là Cunningham gợi ý rằng tài liệu đọc thực tế đóng vai trò rất nhỏ trong kết quả. Thay vào đó, hành động đọc làm tăng trí thông minh.

Đọc sách tạo ra bầu không khí để suy ngẫm và phân tích suy nghĩ. Bạn tạm dừng và xem xét những gì bạn đọc. Việc luyện đọc đòi hỏi sự chú ý. Chỉ đơn giản bằng cách tập trung, bạn kích thích tâm trí và tăng cường trí não.

Tất nhiên, khi trưởng thành, bạn được hưởng lợi nhiều hơn khi tiếp thu tài liệu thú vị hoặc đầy thử thách. Thúc đẩy bản thân đọc những đoạn văn khó hơn sẽ khiến tâm trí bạn căng thẳng hơn. Sách bao gồm các chủ đề mang tính thời sự hoặc liên quan đến xã hội buộc bạn phải suy nghĩ chín chắn.

10 Thói Quen Hằng Ngày Giúp Bạn Thông Minh Hơn

Trong khi đó, tiểu thuyết giúp tăng khả năng hiểu tình trạng con người và nâng cao trí tuệ cảm xúc của bạn. Đọc sách cũng mang đến cho não bộ của bạn vô số kiến ​​thức và từ vựng.

Cố gắng chọn một cuốn sách hay và đọc hàng ngày. Đó là niềm vui, thư giãn, cung cấp thông tin và rèn luyện trí não của bạn.

4. Xem lại thông tin đã học

Sau khi bạn tìm hiểu một phần thông tin, hãy xem lại nó. Bạn không thể học nếu bạn không nhớ. Chức năng bộ nhớ thông qua sự lặp lại. Khi bạn lặp lại một sự kiện, bạn sẽ đặt các bánh xe của bộ nhớ chuyển động trở lại.

Học lặp đi lặp lại: Trí nhớ hoạt động thông qua sự lặp lại, khi bạn lặp lại một sự kiện, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt nó hơn.

Quá trình tích lũy xem xét thông tin giúp kiến ​​thức của bạn bám chặt. Trải nghiệm tồn tại trên vỏ não bên ngoài của não trpocampus.

Thật không may, chúng thường bị xáo trộn trong hàng rào thông tin đến. Giống như đánh rơi chìa khóa của bạn trong một hộp đêm đông đúc, ký ức biến mất trong sự hỗn loạn của suy nghĩ.

Mọi người đều quên. Dự đoán điều không thể tránh khỏi này bằng cách lên kế hoạch xem lại bất cứ điều gì bạn muốn ghi nhớ. Học lặp đi lặp lại làm tăng khả năng lưu giữ kiến ​​thức.

5. Học ngôn ngữ thứ hai

Nói thì dễ hơn làm, nhưng học một ngôn ngữ là một trong những điều hàng đầu giúp bạn thông minh hơn. Học một ngôn ngữ là một thách thức đối với hầu hết mọi người. Phải mất nhiều năm làm việc để có thể thông thạo tiếng nước ngoài. Thật may mắn cho bạn, thông thạo một ngôn ngữ không phải là vấn đề. Giống như một học sinh kung-fu xách xô nước lên cầu thang dốc, bạn có được sức mạnh thông qua nhiệm vụ.

Tiếp thu ngôn ngữ khởi động não của bạn vào một quá trình tập luyện đầy đủ. Khi bạn đọc, nghe và trò chuyện bằng một ngôn ngữ, các giác quan của bạn sẽ lao vào siêu tốc. Sự bùng nổ đa giác quan này kích hoạt các quá trình làm linh hoạt các vùng quan trọng trong não của bạn. Bộ não của bạn càng phải vật lộn để đối phó và phản hồi thông tin, nó càng trở nên mạnh mẽ hơn.

10 Thói Quen Hằng Ngày Giúp Bạn Thông Minh Hơn

Chuỗi sự kiện hoạt động như thế này:

 • Khi lời nói đi vào tai bạn, nó sẽ được chuyển đổi thành thông tin thính giác bằng cách sử dụng vỏ não thính giác của bạn.
 • Dữ liệu chuyển đến khu vực của Wernicke, nơi trích xuất các từ và cụm từ.
 • Tiếp theo, khu vực của Broca kích thích việc lập kế hoạch vận động của bạn, giúp bạn sẵn sàng phản hồi.
 • Sau đó, lời nói chuẩn bị của bạn sẽ chuyển vào vỏ não vận hành, cơ quan vận hành miệng của bạn.

Lời nói

Lời nói không chỉ thúc đẩy các vùng quan trọng này của não bộ của bạn, việc học ngôn ngữ còn sử dụng khả năng suy luận và trí nhớ phân tích. Tất cả những yếu tố này có thể góp phần giải thích tại sao những người nói song ngữ làm chủ được đa nhiệm tốt hơn những người nói một ngôn ngữ.

Đối với tài liệu ngôn ngữ, hãy tiêu tiền một cách khôn ngoan. Phần mềm đắt tiền hứa hẹn các giải pháp dễ dàng sẽ tiêu hao ví của bạn và khiến bạn thất vọng. Mua một cuốn sách hướng dẫn tự học giá rẻ và làm qua các bài tập. Tìm một người bạn sẵn sàng đối thoại với bạn và đến buổi họp đã chuẩn bị.

Nếu bạn thấy mình đang oằn mình trước những đòi hỏi của trí tuệ – thì tốt. Điều này gây áp lực khiến tâm trí bạn phải cải thiện. Hãy tiếp tục thực hiện tối thiểu 30 phút mỗi ngày và cảm thấy trí tuệ của bạn phát triển.

6. Chơi trò chơi trí óc

Chúng có thể không đánh bại bảng điều khiển trò chơi của bạn, nhưng các trò chơi trí não khẳng định sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng nhận thức của mình. Nhiều ứng dụng hứa hẹn sẽ tăng chỉ số IQ của bạn thông qua các trò chơi thú vị và đơn giản. Các công ty này gợi ý rằng bằng cách chơi các trò chơi do các nhà khoa học thần kinh phát triển, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích từ nghiên cứu của họ.

Mọi người thích trò chơi trí óc. Cho dù chúng có hiệu quả hay không, những chương trình này vẫn nhận được rất nhiều sự chú ý.

10 Thói Quen Hằng Ngày Giúp Bạn Thông Minh Hơn

Trò chơi trí não

Trò chơi trí não tiếp thị bản thân như một cách để tăng trí thông minh linh hoạt. Điều này áp dụng cho các kỹ năng giải quyết vấn đề được mở rộng từ trò chơi sang các tình huống thực tế, điều này thể hiện điểm mấu chốt của trò chơi. Tất nhiên, bạn sẽ chơi tốt hơn nếu tiếp tục chơi chúng, nhưng tài năng phát triển của bạn phải mở rộng để bao gồm các lĩnh vực khác.

7. Tập thể dục thường xuyên

Những anh chàng hay càu nhàu ở phòng tập thể dục thường không giống như Einstein, nhưng tập thể dục hàng ngày thực sự giúp bạn thông minh hơn. Bao gồm 30 phút tập thể dục tim mạch trong thói quen hàng ngày của bạn sẽ tăng cường tinh thần và trí thông minh của bạn.

Một câu nói cổ của người La Mã là “tâm trí khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh.” Câu cách ngôn này đáng ngạc nhiên là có sự ủng hộ của khoa học. Nghiên cứu từ Đại học Concordia tuyên bố rằng nhận được nhiều máu và oxy hơn đến não của bạn có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe nhận thức. Không chỉ đóng vai trò ở khía cạnh sinh học mà đa nhiệm trong khi tập thể dục còn kích thích nhiều vùng não.

Đặt một podcast khoa học uốn nắn tâm trí và bắt đầu làm việc theo hình elip đó. Cảm thấy tự do để càu nhàu.

Làm thế nào để học và thực hành các kỹ năng một cách hiệu quả nhất

8. Học chơi nhạc cụ

Chọn một nhạc cụ không chỉ gây ấn tượng với bạn bè mà còn giúp bạn thông minh hơn. Khi bạn chơi một nhạc cụ, bạn sử dụng một vùng não rộng lớn cùng một lúc.

Xem xét các giác quan. Bạn sử dụng tất cả các năng lực thị giác, thính giác và thể chất của mình khi chơi một nhạc cụ. Ví dụ: trải nghiệm chơi nhạc của bạn sử dụng nhiều quá trình nhận thức đồng thời:

 • Khả năng phân tích để đọc nhạc
 • Dấu hiệu thị giác khi xem tay của bạn
 • Duy trì nhịp điệu
 • Ước khi chuyển thành ký ức nằm trong hông
 • Và giọng điệu
 • Nhận thức về không gian vật lý
 • Sử dụng vỏ não vận động của bạn
 • Xây dựng trí nhớ cơ bắp
 • Tham gia vào các tín hiệu xã hội về hiệu suất

Các nhà khoa học thường sử dụng công nghệ chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI) để nghiên cứu não trong các cuộc kiểm tra. Khi những người tham gia trong một nghiên cứu chơi một nhạc cụ, nhiều phần khác nhau của não sẽ sáng lên khi chụp MRI.

10 Thói Quen Hằng Ngày Giúp Bạn Thông Minh Hơn

Tập thói quen luyện tập một nhạc cụ hàng ngày, dù chỉ trong thời gian ngắn, sẽ cải thiện chức năng não và trí thông minh của bạn.

 9. Thức ăn cho suy nghĩ: Ăn uống thông minh

Các loại thực phẩm

Bạn cần phải ăn, vậy tại sao không tăng cường trí thông minh của bạn bằng các siêu thực phẩm tăng cường trí não? Một số loại thực phẩm có chứa những phẩm chất được chứng minh là giúp tăng cường sức mạnh của não. Không cần đặt hàng trực tuyến bất kỳ loại thực phẩm lỗi mốt nào – những loại thực phẩm tốt nhất nằm trên kệ của cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn.

Các loại thực phẩm tốt nhất cho chức năng của não đều chứa hàm lượng chất béo cao. Trong lịch sử, chất béo có một danh tiếng xấu. Mọi người thường tin rằng ăn chất béo làm cho bạn béo. Một số chất béo ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể của bạn, nhưng không phải tất cả.

Các loại thực phẩm cần tránh có chứa chất béo chuyển hóa. Thường được dán nhãn trên bao bì là dầu hydro hóa một phần, chất béo chuyển hóa góp phần gây ra cholesterol cao, viêm nhiễm, tiểu đường, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác. Thay vì các món giàu chất béo chuyển hóa như khoai tây chiên, hãy chọn thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đơn, như cá hoặc các loại hạt. Bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Chất béo

Rốt cuộc, não người bao gồm 60% chất béo. Đừng cảm thấy xấu hổ về bộ não mũm mĩm của bạn. Vào những năm 1990, nhà khoa học truyền hình nổi tiếng Bill Nye đã gợi ý. Rằng lần tới nếu ai đó gọi bạn là đồ béo, bạn nên coi đó như một lời khen.

Bộ não cần chất béo để hoạt động bình thường. Mặc dù có kích thước nhỏ, khoảng 2% trọng lượng cơ thể của chúng ta. Nhưng bộ não vẫn hút 20% năng lượng của chúng ta. Đừng bỏ đói con heo xăng này.

Axit béo Omega-3: 66% cấu trúc vật lý của não nếu được tạo thành từ chất béo quan trọng này.

Để giữ cho tâm trí của bạn luôn ở trạng thái cao nhất. Hãy đóng gói tủ lạnh của bạn với những loại thực phẩm kỳ diệu siêu nạp, thúc đẩy não bộ sau:

10 Thói Quen Hằng Ngày Giúp Bạn Thông Minh Hơn

Bơ: Bùng nổ với chất béo cao cấp, bơ tạo thành một món ăn nhẹ cho não có chỉ số octan cao. Bơ cung cấp chất béo với liều lượng cao – 77% lượng calo của chúng đến từ chất béo. Bơ cung cấp một nguồn axit oleic tuyệt vời, một axit béo không bão hòa đơn cũng được tìm thấy trong dầu ô liu.

Cá hồi: Loại cá thơm ngon này cung cấp một loại chất béo yêu thích não khác – axit béo omega-3. Chất béo quan trọng này cung cấp cấu trúc vật lý của 66% bộ não của bạn. Omega-3 cung cấp thành phần cấu trúc chính của màng tế bào thần kinh não của bạn. Nó tạo điều kiện cho quá trình truyền thần kinh nhanh chóng xảy ra giữa các nơ-ron tạo ra suy nghĩ. Hơn nữa, cơ thể chúng ta không sản xuất omega-3, vì vậy bạn cần phải tiêu thụ nó. Lấy một ít cá hồi trên đĩa của bạn và để omega-3 bôi trơn suy nghĩ của bạn.

Quả hạch: Một món ăn nhẹ thơm ngon chứa nhiều chất bổ cho não. Hạt và các loại hạt cung cấp nhiều loại tài sản quý giá khác nhau. Với nhiều omega-3 hơn cả cá hồi, hạt lanh, dầu hạt lanh và quả óc chó.

Hạnh nhân và quả phỉ là những nhà vô địch về vitamin E. Cần thiết cho chức năng nhận thức, vitamin E cải thiện trí nhớ và chức năng ngôn từ. Gói một số loại hạt trong thanh granola, salad hoặc hỗn hợp đường mòn. Chúng chứa rất nhiều protein, cũng có giá trị cho sức khỏe não bộ. Và khả năng chịu đựng trong suốt cả ngày.

Thực phẩm khác

Các loại thực phẩm khác như dầu ô liu, trứng, một lượng nhỏ rượu vang đỏ. Sô cô la đen, quả việt quất và cà phê cũng hỗ trợ hoạt động của não bộ.

Hiện tại, điểm khởi đầu tốt nhất của bạn liên quan đến những thứ nặng ký. Như là bơ, cá hồi và các loại hạt. Kết hợp những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Khi đó hãy cảm nhận trí thông minh của bạn ngày một sắc nét.

10. Ngồi thiền

Thiết lập một bài tập thiền ngắn hàng ngày có thể tăng cường sự tập trung. Và còn là sự tỉnh táo, sáng tạo và thông minh của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa thiền định và sự gia tăng hoạt động của não bộ.

Các nghiên cứu:

 • UCLA đã đưa ra một nghiên cứu về mối tương quan giữa thiền định lâu dài với chất xám được bảo quản tốt hơn. Dẫn đến não khỏe mạnh hơn cho những người tham gia lớn tuổi.
 • Đại học Yale đã chứng minh rằng thiền định làm giảm sự mơ mộng.
 • Johns Hopkins phát hiện ra rằng thiền định giúp hạn chế trầm cảm, đau đớn và lo lắng.
 • Nghiên cứu của Harvard chỉ ra rằng. Liên kết thiền định với sự phát triển của não ở vùng hải mã. Tăng trí nhớ và khả năng học hỏi.

10 Thói Quen Hằng Ngày Giúp Bạn Thông Minh Hơn

Cuộc điều tra kéo dài về tác động của dàn xếp lên não. Đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Đây là cách thực hiện:

 • Tìm một căn phòng có ít tiếng ồn hoặc sự phiền nhiễu.
 • Ngồi thoải mái với tư thế cương cứng. Một chiếc ghế thẳng lưng hoạt động tốt. Không cần phải ngồi như một vị Phật bắt chéo chân.
 • Đặt hẹn giờ trên điện thoại của bạn. Bất kỳ khoảng thời gian nào sẽ làm.
 • Thư giãn ánh nhìn của bạn. Mắt mở hay nhắm – đó là sự lựa chọn của bạn.
 • Hít thở bình thường, nhưng tập trung vào hơi thở của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng.

Tại thời điểm này, một số tùy chọn xuất hiện. Hầu hết mọi người nghĩ rằng thiền định giúp bạn giải tỏa tâm trí. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Đối với những người mới bắt đầu, việc hoàn toàn không có suy nghĩ sẽ khá khó. Hãy thoải mái thử, nhưng đừng thất vọng khi một ý nghĩ khác hiện ra trong đầu bạn nhé. Nó sẽ không tránh khỏi xảy ra.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp