Mặc dù các khái niệm về hiệp sỹ và tiêu chuẩn đưa ra đã lỗi thời nhưng một số hành động, cách cư xử từ thời đó vẫn còn thể hiện rõ ý nghĩa và mục đích.

Những điều cốt lõi của hiệp sỹ thời xưa và quý ông lịch lãm thời nay khá tương đương nhau như: bảo vệ người yếu đuối, thể hiện lòng nhân từ, nói sự thật và lịch sự với người khác, đặc biệt là với phụ nữ. Vậy phong thái của một quý ông lịch lãm thời hiện đại là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 20 hành động giúp bạn trở thành "soái ca" trong mắt nàng ngay tức thì nhé!

1. Luôn mở cửa cho cô ấy

Một quý ông lịch lãm luôn là người mở cửa cho phái yếu đi vào trước. Dù chỉ là một hành động nhỏ, nhưng sẽ giúp bạn trở thành một người đàn ông chu đáo; cô ấy sẽ cảm thấy dễ chịu vì mình luôn được quan tâm và bảo vệ.

20 hành động đúng chuẩn 'soái ca' giúp bạn ghi điểm trong mắt nàng ngay tức thì

2. Đúng giờ

Một quý ông luôn thể hiện sự khác biệt khi nói sẽ đến nơi hẹn và không để cho một ai phải chờ. Thật thô lỗ khi bạn đến trễ và làm mất thời gian của người khác phải không? Điều này không chỉ là một phép lịch sự tối thiểu mà còn cho thấy bạn là người quý trọng thời gian.

3. Luôn bảo vệ cô ấy ở chốn đông người

Khi đi trên vỉa hè, bạn luôn đi sát lề đường và bảo vệ người phụ nữ của mình khỏi bất kỳ những mối nguy hiểm tiềm ẩn nào đó. Đây chính là việc mà một quý ông phải làm.

4. Sẵn sàng nhường áo khoác của mình cho cô ấy

Nếu người phụ nữ của bạn cảm thấy lạnh mà không có áo khoác, hãy sẵn sàng cho đi "sự ấm áp" của bản thân để giúp cô ấy cảm thấy thoải mái hơn.

5. Kéo ghế mời cô ấy ngồi

Một quý ông sẽ kéo ghế giúp người phụ nữ của họ và giúp cô ấy di chuyển chỗ ngồi tới gần bàn một cách dễ dàng.

20 hành động đúng chuẩn 'soái ca' giúp bạn ghi điểm trong mắt nàng ngay tức thì

6. Là một người lịch thiệp

Chỉ một điều nhỏ nhặt như nói: "Làm ơn" và "Cảm ơn" với người khác cũng cho thấy cách cư xử lịch sự và tôn trọng mọi người. Đó là một điều thiết yếu và không mất tiền mua nhưng có thể nhận được sự chú ý của người khác.

7. Nhường chỗ ngồi của mình

Nếu di chuyển trên xe bus, tàu điện ngầm hay công viên mà thấy một phụ nữ không có chỗ ngồi, bạn hãy nhường chỗ cho cô ấy. Một quý ông lịch lãm sẽ cho đi, thậm chí là những điều nhỏ nhặt như sự thoải mái của bản thân để khiến người khác cảm thấy vui vẻ hơn.

8. Sẵn sàng nắm tay người ấy

Khi bạn và người ấy đi ra ngoài hẹn hò, bạn sẵn sàng nắm lấy tay cô ấy. Điều đó thật lãng mạn và người phụ nữ rất thích tay trong tay với người mình yêu.

9. Lịch sự trên bàn ăn

Hãy cư xử thật tinh tế trên bàn ăn, điều này có ý nghĩa rất lớn và cho thấy rằng bạn không phải là người thô lỗ và mất lịch sự. Nếu đang ăn trong nhà hàng, hãy ăn uống một cách lịch sự nhé. Cũng tương tự như việc đặt khăn lên đùi trong khi ăn vậy, thật tinh tế và sang trọng.

20 hành động đúng chuẩn 'soái ca' giúp bạn ghi điểm trong mắt nàng ngay tức thì

10. Không thô lỗ với người khác

Ngay cả khi cách phục vụ ở đó thật khủng khiếp thì bạn cũng nên kiềm chế bản thân và cư xử một cách lịch sự. Điều đó chả ảnh hưởng gì đến bản thân bạn cả, chỉ cần khéo léo kìm nén cảm xúc bản thân, cho thấy sự đồng cảm và tôn trọng cơ bản đối với người khác là được.

11. Nhận hóa đơn thanh toán

Một quý ông sẽ nhận hóa đơn thanh toán và trong mọi trường hợp nên nhận phần trả tiền, không nên mong chờ người khác phải đáp trả.

12. Tận tâm

Khi có người đang nói chuyện với bạn, bạn nên lắng nghe một cách chú tâm. Không sử dụng điện thoại hoặc xem TV. Hãy nhìn vào người nói và lắng nghe những gì mà họ nói với bạn. Lời khen chân thành dành cho người phụ nữ của mình như "Bạn trông thật tuyệt" là một lời thích hợp trong hầu hết các trường hợp và nó sẽ làm cho người phụ nữ của bạn mỉm cười ngay tức thì.

20 hành động đúng chuẩn 'soái ca' giúp bạn ghi điểm trong mắt nàng ngay tức thì

13. Giữ lời hứa

Nếu một quý ông nói ông ấy sẽ đến một nơi nào đó hoặc làm điều gì đó thì ông ấy chắc chắn sẽ làm. Điều đó rất đơn giản. Hãy làm những gì mà bạn nói bạn sẽ làm.

14. Giữ bí mật

Nếu một quý ông đủ khiến người khác tin tưởng và được họ tiết lộ những thông tin bí mật thì không nên tiết lộ nó cho người khác. Đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai.

15. Không tiết lộ những điều cá nhân

Chẳng có ai muốn biết người quan trọng của bạn trông như thế nào khi họ không mặc quần áo, tuyệt vời như thế nào khi mặc một cái áo choàng hoặc những thứ kỳ quái mà người đó thích cả. Hãy giữ nó cho riêng mình nhé.

16. Không đánh phụ nữ

Vai trò của một quý ông là bảo vệ phụ nữ ngay cả khi phải đánh đổi cuộc đời của chính họ. Một quý ông không bao giờ làm tổn thương người phụ nữ. Chỉ ngoại lệ với trường hợp nếu một phụ nữ đang làm điều gì đó cực kỳ xấu. Ngoài ra, đàn ông không bao giờ nên động tay chân lên người phụ nữ trong sự tức giận.

20 hành động đúng chuẩn 'soái ca' giúp bạn ghi điểm trong mắt nàng ngay tức thì

17. Kiên nhẫn

Khi ở nhà hàng, một quý ông lịch lãm sẽ chờ đợi cho đến khi mọi người được phục vụ đầy đủ trước khi bắt đầu ăn. Điều đó cho thấy sự kiên nhẫn và lịch sự.

18. Trung thực

Một quý ông luôn nói ra sự thật ngay cả khi nó làm tổn thương ông ấy. Một người luôn giữ danh dự nói lên sự thật luôn luôn là một quý ông đáng tin cậy.

19. Luôn hoàn thành công việc của mình

Một quý ông biết mình phải làm gì với những nhiệm vụ và cách thực hiện điều đó. Họ có thể sửa chữa xe, một cái nẹp chân bị hỏng, thay tã cho em bé hoặc nấu bữa tối. Các quý ông đều biết cách phải làm thế nào để hoàn thành công việc.

20. Bảo vệ người không có khả năng phòng thủ

Điều cốt lõi là quý ông - một chiến binh sẵn sàng nhảy vào con đường nguy hiểm để bảo vệ người vô tội. Sự dũng cảm, can đảm và không sợ hãi là những dấu hiệu của một "hiệp sỹ". Anh ta đứng lên đấu tranh vì những người bị áp bức, bảo vệ phụ nữ và trẻ em; liều mạng để cứu sống những người khác.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp