1. Sinh hoạt điều độ

Chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ đóng góp không nhỏ vào việc xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. WHO ước tính rằng 80% các bệnh về tim mạch, 90% các bệnh về tiểu đường loại 2 và 30% các bệnh ung thư có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn uống lành mạnh, tăng cường hoạt động thể chất và tránh hút thuốc. Để xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, bạn nên kết hợp nhiều nhóm thực phẩm khác nhau vào bữa ăn cũng như hạn chế sử dụng thức ăn có nhiều dầu mỡ, đồ uống có cồn.

4 bí quyết đơn giản cho cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn

Uống nhiều nước hơn cũng là một trong những cách giúp cơ thể khỏe mạnh. Nước có tác dụng thanh lọc cho da, tốt cho thận, kiểm soát sự thèm ăn và cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp cơ thể bạn thải độc một cách tự nhiên.

2. Tránh căng thẳng, ôm tâm sự

Theo nghiên cứu "5 điều bạn nên biết về Stress" (2019) của Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia Mỹ (NIMH), việc để bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe tâm thần như rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.

4 bí quyết đơn giản cho cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn

Để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể áp dụng một vài "mẹo nhỏ" như: hít thở sâu trong vòng 3 phút, đi bộ khoảng 30 phút hoặc tâm sự với bạn bè, đồng nghiệp và người thân.

3. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp phát hiện và điều trị bệnh sớm, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn kịp thời nguy cơ mắc các bệnh thường gặp như đau dạ dày, tiểu đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu.

4 bí quyết đơn giản cho cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn

Tuy nhiên việc dành thời gian để chăm lo sức khỏe bản thân vẫn là thách thức lớn với nhiều nhóm đối tượng. Thấu hiểu điều đó, Zoop Care - nền tảng số nâng cao trải nghiệm chăm sóc sức khỏe, được phát triển dựa trên kinh nghiệm hoạt động thành công tại thị trường Đức sẽ giúp bạn Nhận kế hoạch điều trị, Trò chuyện cùng chuyên gia, Đặt hẹn 24/7, Được nhắc hẹn tự động và Sở hữu ưu đãi… từ cả Zoop Care và các cơ sở chăm sóc sức khỏe như Spa, Gym, Đa khoa, Nha khoa. Qua đó giúp mọi người chủ động quản lý thời gian và chăm sóc bản thân hiệu quả hơn.

4. ‘’Sạc pin’’ cho tâm hồn

Để giúp cho đời sống tinh thần thêm phong phú và nhiều màu sắc, bạn có thể theo đuổi những sở thích nhẹ nhàng như đọc sách, vẽ tranh, nấu ăn hay làm vườn. Việc học một môn nghệ thuật như múa, diễn xuất hay nhạc cụ cũng là một cách rất tốt đem lại sự cân bằng cho cuộc sống, giúp giải tỏa căng thẳng và tái tạo năng lượng cho cơ thể.

4 bí quyết đơn giản cho cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn

Nghiên cứu trên Neurology- tạp chí chính thức của Học viện Thần kinh Hoa Kỳ vào năm 2013 đã cho thấy các sở thích như đọc sách, xếp hình hay giải câu đố còn có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ tốt hơn 30% so với các hoạt động trí tuệ khác.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp