Học cách tử tế với chính mình

Sự bất hạnh của nhiều người bắt nguồn từ việc không biết mình muốn gì.

Một số người luôn đồng ý với người khác, quan sát những gì người khác làm, họ không thể không nghĩ về khoảng cách giữa mình và người khác và liệu họ có phù hợp hay không.

Có thể không sai khi chạy theo đám đông, nhưng khi bạn bối rối không biết mình muốn sống như thế nào, rồi mù quáng đuổi theo bước chân của người khác, bạn có thể sẽ không thể có được hạnh phúc và cảm giác thành tựu từ đó.

Nhà triết học Nietzsche đã nói: “Một người biết mình sống vì điều gì thì có thể chịu đựng bất kỳ kiểu sống nào”.

Học cách tử tế với bản thân và đừng để bị người khác dẫn dắt bất cứ lúc nào. Sống tốt cuộc sống của bạn quan trọng hơn bất cứ điều gì khác.

6 chân lý cuộc sống nhiều người học cả đời mới thấm

Ở bên cạnh người khiến mình thoải mái

Khi chúng ta yêu một ai đó, sức hấp dẫn cơ bản nhất là gì?

Có lẽ câu trả lời cho hầu hết mọi người là ai đó có thể đồng hành và quan tâm đến mình, rồi cùng nhau trải qua những ngọt ngào, hạnh phúc của tình yêu.

Suy cho cùng, con người ta hòa hợp với nhau để cảm thấy an ủi hay hạnh phúc.

Hãy ở bên những người khiến bạn cảm thấy thoải mái, tránh xa những người, những mối quan hệ đầy rối ren và đau khổ.

Không so sánh bản thân với người khác

Trong nhiều trường hợp, lý do của sự lo lắng và buồn bã là vì tâm lý so sánh thấp thoáng trong lòng.

Trên thực tế, điều người ta sợ nhất chính là so sánh với người khác. Có quá nhiều người trên thế giới này, những người giỏi hơn bạn gần như không đếm xuể. Một số người có được những gì bạn đã đấu tranh cả đời ngay khi bạn mới sinh ra.

Nếu bạn cứ đem ra so sánh vì điều này, nó không có ý nghĩa thiết thực nào khác ngoài sự oán giận.

Tôi phải thừa nhận rằng cuộc sống đầy bất công. Ngoài việc chấp nhận, bạn cũng có thể làm việc chăm chỉ và sau đó rút ngắn khoảng cách.

Chỉ khi bạn so sánh bản thân với ngày hôm qua, bạn mới có thể cảm nhận được niềm vui của sự tiến bộ.

6 chân lý cuộc sống nhiều người học cả đời mới thấm

Biết cách từ chối

Một số người luôn mềm lòng và đối xử với những người đã làm tổn thương mình không chỉ để tha thứ, mà còn để trả ơn bằng nhân đức.

Những người mềm lòng và không biết cách từ chối, dù trong tình cảm hay trong quá trình tiếp xúc với người khác, họ luôn dễ chu toàn cho người khác và làm sai chính mình. Như vậy, họ thường bị tổn thương, bị người khác thao túng.

Đối mặt với vấn đề, không né tránh

Vấn đề không bao giờ là vấn đề, giải quyết nó như thế nào mới là vấn đề.

Một số người luôn giải quyết vấn đề một cách thô lỗ, mâu thuẫn với đối tượng thì trực tiếp tố cáo, xóa bỏ rồi nói muốn chia tay. Hoặc là không nói lời nào, giấu hết bất bình, bất mãn vào đáy lòng, bắt đầu chiến tranh lạnh không hồi kết.

Tất cả các phương pháp trên thực sự không thể giải quyết được vấn đề. Ngoài việc cho phép vấn đề mở rộng vô thời hạn cho đến khi nó không thể được xử lý, nó không có lợi cho bản thân vấn đề.

Cuộc sống vốn dĩ không suôn sẻ như ý, sẽ luôn có những khúc mắc nên khi có vấn đề hãy giải quyết, trốn tránh cũng vô ích, thô lỗ cũng vô ích.

Những quyết định được đưa ra theo sự bốc đồng một ngày nào đó sẽ trở thành sự hối tiếc của bạn.

6 chân lý cuộc sống nhiều người học cả đời mới thấm

Dám đối mặt với thực tế, không phàn nàn về những điều không hài lòng

Nếu phàn nàn có thể giải quyết được vấn đề và khiến bạn sống tốt hơn thì trên đời này có lẽ không có gì là không thể giải quyết được.

Một số người đã biến việc phàn nàn thành thói quen. Dường như trên đời này, chỉ có một mình người đó là người sống bất hạnh nhất.

Những người không ngừng phàn nàn trong tình yêu hay hôn nhân sẽ chỉ làm tăng thêm mâu thuẫn giữa hai người, hoặc họ có thể đến mức chia tay. Những người luôn phàn nàn trong cuộc sống sẽ chỉ khiến những người xung quanh tránh xa bạn, không ai muốn kết bạn.

Mọi người đều là một cá thể độc lập, không ai có nghĩa vụ phải cung cấp cho bạn.

Cuộc sống là như vậy. Khoảng thời gian dài khiến bạn cảm thấy nó lặp đi lặp lại hàng ngày, nhưng đôi khi nó ngắn ngủi và chỉ trong nháy mắt, bạn đã đến tuổi trung niên.

Mọi người đều có hối tiếc nhưng suy cho cùng, cuộc sống mà ai cũng mong muốn chính là hai chữ “hạnh phúc”.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp