Bạn cảm thấy những ngày làm việc không hiệu quả nối tiếp nhau

"Thói quen tốt vào buổi sáng có thể đưa bạn vào vị trí tốt nhất để hoàn thành bất cứ mục tiêu nào bạn đặt ra. Những thói quen tốt tạo ra kết quả lý tưởng", doanh nhân Brandon Dawson-Jarvis, CEO của câu lạc bộ yoga Grove Campus nói.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy năng suất của mình giảm sút thì thói quen buổi sáng của bạn có thể là thủ phạm. Tuy nhiên, bạn không cần vội vã áp dụng hàng loạt phương pháp mới sau một ngày làm việc duy nhất không hiệu quả. "Một số ngày, bạn đầy nhiệt huyết và năng lượng, trong khi những ngày khác bạn có thể cảm thấy muốn nằm trên giường thêm vài giờ. Miễn là bạn có nhiều ngày năng suất hơn số ngày uể oải, thì điều đó vẫn ổn", Dawson-Jarvis nói.

4 dấu hiệu cho thấy bạn bắt đầu buổi sáng sai cách
4 dấu hiệu cho thấy bạn bắt đầu buổi sáng sai cách

Bạn thường kiệt sức

Nếu bạn cảm thấy kiệt sức, điều đó có thể là do bạn đang không đặt bản thân lên mức độ ưu tiên cao nhất vào buổi sáng. Dawson-Jarvis nói: "Xét về khía cạnh hạnh phúc, bạn phải đặt tư duy chăm sóc bản thân lên hàng đầu thay vì tâm trạng áy náy hoặc suy nghĩ rằng mình ích kỷ. Nếu bạn chỉ quan tâm đến nhu cầu của người khác thay vì chính mình, bạn sẽ không thể nào hạnh phúc".

Vì thế, dù bạn tập thể dục buổi sáng, viết nhật ký hay thiền định, thói quen hiện tại của bạn nên bao gồm một số thời gian dành cho bản thân, cũng như các hoạt động giúp bạn tràn đầy năng lượng. Nếu những hoạt động đó không khiến bạn cảm thấy thoải mái, thì có lẽ đã đến lúc bạn cần thực hiện một số thay đổi, ví dụ một lựa chọn mới thích hợp cho bạn.

4 dấu hiệu cho thấy bạn bắt đầu buổi sáng sai cách
4 dấu hiệu cho thấy bạn bắt đầu buổi sáng sai cách

Bạn luôn dậy trong tình trạng uể oải

Dawson-Jarvis nói rằng điều quan trọng là bạn có một thói quen vào buổi sáng giúp bản thân tràn đầy năng lượng, động lực và cảm hứng. "Cho dù bạn là thành viên của câu lạc bộ thể dục buổi sáng hay bạn thích tận hưởng những buổi sáng nhàn nhã đọc tin tức, điều quan trọng là phải xem xét một điều: Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi rời khỏi giường và bắt đầu ngày mới không? Một thói quen buổi sáng tuyệt vời sẽ giúp bạn nuôi dưỡng cảm xúc tích cực về những gì sắp diễn ra".

4 dấu hiệu cho thấy bạn bắt đầu buổi sáng sai cách
4 dấu hiệu cho thấy bạn bắt đầu buổi sáng sai cách

Bạn thấy mình làm việc như robot được lập trình

Buổi sáng của bạn có đang diễn ra như thể "chế độ lái tự động" không? Nếu bạn thấy mình như một cỗ máy lặp đi lặp lại các động tác như pha, rót cà phê mà không chút ý thức về việc đó thì có thể đã đến lúc bạn cần phải thay đổi.

Bắt đầu một ngày với mục tiêu và ý định là chìa khóa cho hạnh phúc và thành công lớn hơn, khi bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày. Hãy đặt ra câu hỏi: Bạn muốn một ngày của mình diễn ra như thế nào? Bạn muốn trải qua những cảm giác gì trong cuộc sống? Hãy chắc chắn rằng các hoạt động của bạn tạo ra những cảm xúc đó.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp