Hạnh phúc đơn giản là đủ những cơn mưa để biết yêu quý ánh nắng ban mai, hạnh phúc là đủ những nỗi đau để biết yêu quý cả những niềm vui nhỏ nhất!

Chúng ta sống ở trên đời ai cũng khát khao có được hạnh phúc, nhưng hạnh phúc đôi khi không phải là một cái gì đấy quá cao sang mà nó đến từ những điều đơn giản, không trọn vẹn.

Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản mà nhiều người không nghĩ tới
Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản mà nhiều người không nghĩ tới

Hạnh phúc là những điều bình dị

Có lẽ chỉ những người sinh ra được vẹn toàn, không bị bất cứ khuyết tật gì và biết quý trọng những gì mình đang có mới chính là những người hạnh phúc.

Thật may mắn thay cho những ai có thể trông thấy hay nghe được những điều kỳ thú của thế gian và có thể kể cho nhau nghe, diễn đạt cho người khác hiểu những gì mình cảm nhận.

Tuy nhiên rất ít người nhận thức sâu sắc về điều đó. Phần lớn người ta không biết quý trọng những hạnh phúc đang có họ thường lãng quên hoặc chối bỏ hay chạy tìm những cái xa xôi và cho là hạnh phúc mà đôi khi những cái đó rất viễn vông, không thực.

Cho đến khi đánh mất hạnh phúc bình thường trong tầm tay thì mới thấy quý giá và hốt hoảng đi tìm cái được gọi là hạnh phúc đơn giản ấy. Cùng đọc câu chuyện con quạ đi tìm bí quyết hạnh phúc để nhận ra cứ là chính ta mới là nhất.

Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản mà nhiều người không nghĩ tới
Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản mà nhiều người không nghĩ tới

Hạnh phúc đôi khi có được từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống

Bạn luôn than phiền rằng mình mệt mỏi với cuộc sống hay mệt mỏi với guồng quay bận rộn của công việc, đến cả một bữa ăn đúng nghĩa cũng chẳng có hay một giấc ngủ sâu đôi khi lại là một ước muốn quá xa xôi nhưng bạn à, cuộc sống mà khi chúng ta bị đè nặng bởi vòng xoay của cơm áo gạo tiền, ai cũng có một đôi lần trải qua cảm giác đấy.

Nhưng sau những ngày đó, thì chắc chắn bạn cũng sẽ có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi cơ mà, không ai cấm bạn tự thưởng cho mình một bữa ăn tự tay vào bếp để nấu những món ăn ngon để thấy lòng mình bình yên đến lạ.

Vậy đấy cuộc sống nó rất công bằng chỉ cần bạn tự thấy điều đó là cần cho mình thì đó là hạnh phúc.

Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản mà nhiều người không nghĩ tới
Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản mà nhiều người không nghĩ tới

Cuộc sống có bao giờ là trọn vẹn

Cuộc sống là một chặng đường dài với bao khó khăn, gian khổ và thử thách. Niềm vui, nỗi buồn… mọi thứ chẳng bao giờ là trọn vẹn cả. Hãy hạnh phúc và đem lại hạnh phúc cho những người bạn yêu thương. Rồi sẽ tới một lúc hạnh phúc đơn giản sẽ tìm đến với bạn.

Khi bạn sinh ra, bạn khóc mọi người cười. Họ cười vì họ hạnh phúc khi thấy sự hiện diện của bạn trong cuộc đời này và bạn đang nằm tại vị trí quan trọng trong trái tim họ.Thật hạnh phúc phải không?

Một ngày đẹp trời, bạn thức dậy với một tâm hồn tràn đầy hứng khởi và niềm vui. Bỗng dưng, một cuộc gọi từ đâu ập tới, một người bạn hay một người thân của bạn bị tai nạn hay bị đau ốm hoặc thậm chí mất đột ngột do bệnh tật….Bạn có hụt hẫng không? Chắc chắn bạn sẽ rất buồn chứ?

Cuộc sống là vậy, không ai có thể biết trước ngày mai sẽ ra sao. Thế nên còn chần chừ gì nữa mà không hạnh phúc mỗi khi thức dậy để ta biết mình có thêm một ngày để yêu thương, để sống và để tận hưởng.

Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản mà nhiều người không nghĩ tới
Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản mà nhiều người không nghĩ tới

Hạnh phúc là hài lòng với những gì mình có

Đối với nhiều người, hạnh phúc là thứ gì cao xa khó đạt tới. Khi đã bằng lòng với cuộc sống, không còn truy cầu, con người ta đã tự giải thoát khỏi sự dằn vặt vì những ham muốn, khát khao hay dục vọng của bản thân. Thế nhưng đường đời có bao giờ bằng phẳng, bệnh tật, tai họa hay bất chợt ập đến gây đau khổ cho người đã không còn mong cầu gì thêm.

Vậy xem ra hạnh phúc chỉ đến khi con người được bình an và tinh thần được thanh thản, yên tịnh và hạnh phúc đôi khi trong những điều bình thường mà mình không nhận ra. Nếu vượt qua được thử thách cuộc sống, trải qua cay đắng ngọt bùi bằng năng lực và cố gắng của bản thân. Kết quả chính là hạnh phúc.

Cuộc sống không phải là tự sắp đặt cho bản thân mình những chuẩn mực về hạnh phúc, không phải người khác có cái này bạn cũng phải có cái đấy hay người khác làm được cái này ban cũng phải làm được cái đấy thì mới là hạnh phúc.

Bạn là bạn, cuộc đời có thể bạn làm tốt cái này nhưng lại kém về khoản kia. Con người không có ai hoàn hảo để có thể làm tốt mọi chuyện, ai cũng có những ưu điểm và khuyết điểm, chỉ cần mình biết tận dụng một cách hiệu quả để đạt được điều mà mình muốn. Hạnh phúclà đích đến mà chúng ta theo đuổi, nhưng nó không phải là một điều gì quá xa xôi, hạnh phúc đôi khi đến từ những điều không trọn ven chỉ cần chúng ta biết mình cần làm gì để tận hưởng nó thôi.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp