Lựa chọn câu từ và cách diễn đạt tốt sẽ tạo được thiện cảm với bất cứ đối tác và khách hàng nào. Hãy cùng tham khảo một vài từ khóa có tác dụng tâm lý hiệu quả giúp bạn chốt sale nhanh chóng tại đây nhé.

4 từ khóa đắt giá có tác dụng chốt sale hiệu quả
4 từ khóa đắt giá có tác dụng chốt sale hiệu quả

 “Nếu… thì…”

“Nếu sản phẩm/dịch vụ này có mức giá như vậy, thì anh/chị còn điều gì cần giải đáp không?”. Trong trường hợp này cặp từ giả định là chiến thuật giúp bạn nắm bắt được tâm ý khách hàng. Nếu khách hàng trả lời là “không” thì xin chúc mừng, bạn đã tiến rất gần đến mục tiêu “chốt sale” vì gần như không còn trở ngại nào trong việc mua hàng. Nếu khách hàng đưa ra một số điều còn băn khoăn, bạn đã tìm được manh mối ngăn trở việc mua hàng, hãy nhanh chóng giải quyết các vấn đề để chốt sale hiệu quả.

“Nếu các vấn đề về sản phẩm/dịch vụ được giải quyết, bạn sẵn sàng chọn mua sản phẩm mà chúng tôi cung cấp chứ?”

Đây là mẹo để khách hàng đưa ra một cam kết nhằm đảm bảo rằng họ sẽ vẫn mua các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp cho dù họ nhận thấy vẫn còn một số vấn đề. Tuy nhiên bạn cần chắc chắn rằng bạn có thể xử lý được các vấn đề mà khách hàng đưa ra.

4 từ khóa đắt giá có tác dụng chốt sale hiệu quả
4 từ khóa đắt giá có tác dụng chốt sale hiệu quả

“Cơ hội cuối cùng”

Trong xã hội hiện đại ngày nay, có rất nhiều người bị hội chứng sợ bị bỏ lỡ cơ hội và rất có thể khách hàng của bạn cũng vậy. Hãy để họ nhận thấy rằng họ không có cơ hội nào khác để trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp với những ưu đãi đặc biệt.

Một số từ khóa tạo cảm giác này như “Chỉ còn một sản phẩm cuối cùng…”, “Ưu đãi này chỉ có trong hôm nay…”, “Đây là phiên bản đặc biệt giới hạn”.

Những từ khóa này sẽ thúc đẩy khách hàng tiềm năng ra quyết định nhanh chóng nếu không cảm giác vuột mất sẽ làm họ rất khó chịu. Và điều họ cần làm ngay là đồng ý mua hàng.

Tuy nhiên khi áp dụng các từ khóa này bạn cần đảm bảo khách hàng đang rất thích thú với sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu họ thực sự không có hứng thú thì chiêu thức này khó có thể áp dụng thành công.

4 từ khóa đắt giá có tác dụng chốt sale hiệu quả
4 từ khóa đắt giá có tác dụng chốt sale hiệu quả

“Hỗ trợ”

Khi khách hàng tiềm năng đang trong quá trình tham khảo sản phẩm, dựa vào các thông tin có sẵn nhân viên kinh doanh hoàn toàn có thể đưa ra các câu hỏi dạng “Anh/chị có cần em hỗ trợ gì thêm về sản phẩm không?”.

Mặc dù trông có vẻ như từ “hỗ trợ” không có tính thúc đẩy tiến trình mua hàng mạnh mẽ nhưng thực tế nó là phương án chốt sale “mềm”. Từ “hỗ trợ” tạo cho khách hàng cảm giác như thể bạn đang tư vấn, cung cấp các thông tin thiết thực về sản phẩm chứ không hề cố thúc ép khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ. Khách hàng rất thích cảm giác được tự do đưa ra quyết định mua hàng.

4 từ khóa đắt giá có tác dụng chốt sale hiệu quả
4 từ khóa đắt giá có tác dụng chốt sale hiệu quả

 “Tại sao?”

Mọi mong muốn mua hàng đều để giải quyết các vấn đề cá nhân của người mua. Việc của các nhân viên bán hàng giỏi là khai thác và tìm kiếm được lý do họ muốn mua một sản phẩm/dịch vụ bất kỳ bằng cách đặt các câu hỏi tại sao. Có thể lúc đầu bạn sẽ làm khách hàng cảm thấy khó chịu vì câu hỏi mang tính chất cá nhân nhưng tìm hiểu động lực sau việc mua hàng sẽ giúp bạn dễ dàng tư vấn “chốt sale” hơn rất nhiều.

Chốt sale hiệu quả là một khái niệm không còn xa lạ đối với các bạn nhân viên sale, telesale và ngay cả nhân viên chăm sóc khách hàng. Đây luôn là điều thử thách và cũng là yếu tố đánh giá năng lực của họ. Hi vọng với một số mẹo sử dụng từ khóa đã được đúc kết từ kinh nghiệm của những nhân viên bán hàng kỳ cựu giúp sẽ tăng năng lực và cải thiện tỷ lệ “chốt sale” của bạn với tư cách là nhân viên bán hàng hiện đại.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp