Hãy trân trọng và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Nếu ở xa nhà hãy thường xuyên quay về và hỏi thăm người thân của mình. 

Có một nơi để về, đó là “NHÀ”.

Lúc còn bé ta chỉ muốn nhanh thành người lớn để làm tất cả những gì mình muốn, nhưng khi lớn lên rồi một trong những nỗi sợ hãi chính là phải rời xa gia đình, phải tự thân lao lực vì cuộc sống mưu sinh, phải đối mặt với những lọc lừa, toan tính giữa người với người trong xã hội.

Khi trưởng thành rồi, chúng ta mới nhận ra gia đình là điểm tựa bình yên nhất, nơi đó chỉ có yêu thương và cho đi, không có ganh đua, mưu mô, đấu đá. Gia đình là tình cảm mộc mạc, chân thành, có một gia đình đồng nghĩa với việc bạn có một nơi nương tựa vững chắc mãi mãi.

Hãy để những câu status về gia đình tiếp thêm động lực cho bạn trong cuộc sống cũng như nhắc nhỡ, nuôi dưỡng tình cảm gia đình trong bạn. 

Top những câu status về gia đình hay nhất - Gia đình không chỉ là nơi để về!
Top những câu status về gia đình hay nhất - Gia đình không chỉ là nơi để về!

Status về gia đình ý nghĩa

Có người hỏi tôi, vào ngày sinh nhật của mình, ai đã tặng tôi món quà tuyệt vời nhất? Tôi nói rằng đó là mẹ tôi, người đã tặng cho tôi sinh mệnh này, đến tận bây giờ tôi vẫn đang dùng đến.

Hồi còn nhỏ là công chúa ở nhà, ra ngoài đời thì chỉ là hạt cát.

Hồi còn nhỏ học hành mệt mỏi 1 kể với bố mẹ 10. Lớn lên đi làm mệt mỏi 10 tuyệt nhiên không dám than một lời.

Tất thảy mọi thứ trên đời này, ngoại trừ gia đình đều là phép thử. Vậy nên, đừng đau lòng.

Trong mắt mỗi đứa trẻ, mẹ của chúng chẳng khác nào nữ thần. Mẹ có thể kiêu hãnh hoặc đáng sợ, có thể hiền từ hoặc giận dữ, nhưng bằng cách này hay cách khác, mẹ sẽ luôn yêu chúng. Tôi tin rằng tình yêu ấy là thứ sức mạnh vĩ đại nhất trong vũ trụ này.

Hồi còn nhỏ nói với bố mẹ sau này sẽ xây nhà, mua xe, cho bố mẹ thật nhiều tiền. Lúc lớn lên chẳng gửi về cho bố mẹ được đồng nào, chỉ có bố mẹ hỏi: “Còn tiền xài không?”.

Tình yêu của người mẹ không giống tình yêu bình thường, nhẹ nhàng và hiển nhiên như thể không khí bạn đang hít thở vậy.

Chúng ta muốn thoát khỏi sự kìm kẹp của gia đình, thầy cô để trưởng thành như thế. Nhưng khi trưởng thành rồi, có phải lúc ấy chúng ta mới hiểu quãng thời gian của ngày hôm nay thật đáng quý biết bao?

Top những câu status về gia đình hay nhất - Gia đình không chỉ là nơi để về!
Top những câu status về gia đình hay nhất - Gia đình không chỉ là nơi để về!

Những vất vả mẹ chưa bao giờ kể, những muộn phiền mẹ chưa một lần nói ra, những cô đơn mẹ luôn giấu trong lòng. Tất cả vì bạn, chỉ vì bạn mà thôi.

Nếu sống xa nhà hãy gọi cho bố mẹ mỗi ngày, đừng cúp máy nếu bố mẹ vẫn còn chuyện muốn nói. 

Sự vô ơn là điều đáng khinh nhất, nhưng kiểu vô ơn phổ biến và lâu đời nhất là sự vô ơn của con cái đối với cha mẹ.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta dễ cảm kích với những hành động nhỏ mà một số người chung quanh làm cho chúng ta, nhưng đối với những người thân thuộc, nhất là cha mẹ, chúng ta lại xem sự hi sinh của họ như chuyện đương nhiên…

Đừng xấu hổ vì gia đình mình nghèo. Vì có một gia đình hạnh phúc là bạn đã giàu hơn rất nhiều người rồi.

Gia đình, có nghĩa là không ai bị bỏ rơi, không bao giờ phải chịu thất bại trong cuộc sống. Cho dù có khó khăn hay những lúc đau khổ, mẹ muốn mọi người cùng ngồi lại bên nhau ăn bữa cơm gia đình. Bởi suy cho cùng, thứ đáng sợ nhất trên đời vẫn là Cơn đói và Sự cô đơn!

Tất cả những người mẹ trên thế giới này đều keo kiệt với chính mình, nhưng với con cái thì không tiếc gì.

Chúng ta có thể tranh đấu cả đời với người ngoài. Nhưng trong gia đình hãy ghi nhớ 2 nguyên tắc: Tôn trọng và nhường nhịn.

Vì Chúa không thể ở mọi nơi cùng một lúc nên Ngài đã tạo ra những bà Mẹ.

Năm câu nói dối trong cuộc đời mẹ: Mẹ không đói, mẹ không thích quần áo mới, mẹ không thích ăn, mẹ không mệt, mẹ không sao.

Khi còn bé tôi luôn không hiểu, tại sao ba mẹ lại có thể thức sớm như vậy. Sau này lớn lên mới biết, đánh thức họ không phải đồng hồ báo thức mà là cuộc sống và trách nhiệm.

Dù cả thế giới có chỉ tay nhiếc mắng bạn, chỉ cần có mẹ và gia đình sau lưng, bạn rồi sẽ ổn thôi.

Top những câu status về gia đình hay nhất - Gia đình không chỉ là nơi để về!
Top những câu status về gia đình hay nhất - Gia đình không chỉ là nơi để về!

Status về gia đình Hạnh phúc

Hồi còn nhỏ thấy thế giới rộng lớn. Lớn lên rồi thấy thế giới rộng lớn nhưng không có chỗ cho mình, nhà mình tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng có bố mẹ chờ đợi.

Gia đình là nơi đã trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

Mục đích lớn nhất của cuộc đời bạn là gì? Với mình đó là làm cho cuộc sống của bố mẹ trở nên tốt hơn.

Điều quý giá nhất là gia đình. Không cần giàu sang phú quý, chỉ cần mọi người trong nhà khỏe mạnh, yên vui, không đau bệnh là đủ rồi.

Nếu bạn có một gia đình yêu thương bạn, có vài người bạn tốt, có thức ăn trên bàn và một mái nhà ở trên đầu thì bạn đã giàu hơn những gì bạn nghĩ.

Khi trưởng thành và ra ngoài xã hội tự thân kiếm tiền bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được những vất vả của bố mẹ. Và tất nhiên là yêu thương gia đình mình hơn.

Phong cảnh đẹp là do có người cùng ngắm, bữa cơm đầm ấm là bởi được quây quần với những người thân, và một ngôi nhà hạnh phúc an yên, chính là vì có hơi ấm của người tôi yêu thích.

Bạn có thể không chắc chắn vì bất cứ thứ gì trong thế giới hỗn độn lừa lọc này, trừ tình yêu thương của gia đình.

Thế giới này, ngoài gia đình ra sẽ không ai dung túng cho con. Họ không vì con tội nghiệp hay vì con xinh đẹp mà thương hại con. Thế giới này tàn khốc lắm, con cần phải có bản lĩnh của mình, nếu không, không ai giúp được con đâu.

Một người đàn ông vừa đủ sức làm mái nhà, làm chiếc ô trong ngày mưa, đủ sức che chở bạn cả đời, thì người ấy chỉ có thể là bố của bạn mà thôi.

Top những câu status về gia đình hay nhất - Gia đình không chỉ là nơi để về!
Top những câu status về gia đình hay nhất - Gia đình không chỉ là nơi để về!

Status về gia đình tiếng Anh

Family is not an important thing. It’s everything → Gia đình không phải là điều quan trọng. Đó là tất cả mọi thứ.

The memories we make with our family is everything → Những kỷ niệm mà chúng tôi tạo ra với gia đình là tất cả.

You don’t choose your family. They are God’s gift to you, as you are to them → Bạn không chọn gia đình của mình. Chúng là món quà của Chúa cho bạn, cũng như bạn đối với chúng.

The family is the first essential cell of human society → Gia đình là tế bào thiết yếu đầu tiên của xã hội loài người.

Think of your family today and every day thereafter, don’t let the busy world of today keep you from showing how much you love and appreciate your family → Hãy luôn nghĩ đến gia đình của bạn, đừng để thế giới bận rộn của ngày hôm nay ngăn cản bạn thể hiện rằng bạn yêu và trân trọng gia đình của mình như thế nào.

Family isn’t always blood. It’s the people in your life who want you in theirs, the ones who accept you for who you are. The ones that would do anything to see you smile and who love you no matter what → Gia đình không nhất thiết lúc nào cũng là máu mủ. Đó là những người xuất hiện trong cuộc sống của bạn, những người muốn sự hòa hợp ở bạn, những người chấp nhận bạn vì chính bạn. Những người sẽ làm bất cứ điều gì để nhìn thấy bạn cười và những người yêu bạn không lí do.

Family is not defined by our genes, it is built and maintained through love ​​​​​​​→ Gia đình không được định nghĩa bởi gen của chúng ta, nó được xây dựng và duy trì thông qua tình yêu.

We may have our differences, but nothing’s more important than family ​​​​​​​→ Chúng ta có thể khác biệt, nhưng gia đình là quan trọng nhất.

The most important thing in the world is family and love → Điều quan trọng nhất trên thế giới là gia đình và tình yêu.

Top những câu status về gia đình hay nhất - Gia đình không chỉ là nơi để về!
Top những câu status về gia đình hay nhất - Gia đình không chỉ là nơi để về!

Nothing is better than going home to family and eating good food and relaxing → Không gì tuyệt vời hơn khi trở về nhà cùng với gia đình ăn những món ăn ngon và thư giãn.

In family life, love is the oil that eases friction, the cement that binds closer together, and the music that brings harmony → Đối với gia đình, tình yêu thương là dầu xoa dịu xích mích, là chất xi măng gắn kết mọi người gần nhau hơn và là âm nhạc mang đến sự hòa hợp.

Other things may change us, but we start and end with the family → Những thứ khác có thể thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta bắt đầu và kết thúc với gia đình của mình.

Having somewhere to go is home. Having someone to love is family. And having both is a blessing → Có một nơi nào đó để về là nhà. Có người để yêu thương là gia đình. Và có được cả hai là một điều may mắn.

Being a family means you are a part of something very wonderful. It means you will love and be loved for the rest of your life → Là một gia đình có nghĩa là bạn là một phần trong một điều gì đó rất tuyệt vời. Nó có nghĩa là bạn sẽ yêu và được yêu đến hết cuộc đời.

Family means nobody gets left behind or forgotten ​​​​​​​→ Gia đình có nghĩa là không ai bị bỏ lại phía sau hoặc bị lãng quên.

Hai tiếng Gia Đình nghe thật thiêng liêng và cao cả. Tình cảm ở đó xuất phát từ trong tâm, dù bạn là ai, bạn có tệ hại hay thất bại như thế nào thì gia đình vẫn luôn chở che và không bao giờ quay lưng với bạn. Nếu có một gia đình, dù cho sang giàu hay nghèo khó, thì đó cũng là điều may mắn nhất thế gian, vì tình cảm gia đình không bao giờ bị phản bội, có một gia đình là bạn cả đời được yêu thương.

Hy vọng những câu status về gia đình sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn tình cảm của người thân, và nếu là một đứa con xa quê hãy thường xuyên trở về nhà, thường xuyên gọi điện hỏi thăm bố mẹ, anh chị em của mình bạn nhé! 

3, Theo Reviview 365 tổng hợp