Thời gian gần đây chủ để sân gold đang nóng bỏng nhất trên intenet được nhiều cộng đồng mạng quan tâm và để ý nhất, chắc hẳn cũng nhiều người cũng thắc mắc liệu công việc trong sân Gold sẽ thế nào và có mức thu nhập như nào.

Ngành nghề golf hiện được đánh giá là ngành đầy triển vọng với nhiều sự lựa chọn công việc, mức thu nhập hấp dẫn. Số người tiếp cận đến ngành golf ngày một tăng cho thấy sự lôi cuốn của các công việc liên quan đến golf.

Thậm chí, một số trường đại học còn mở chương trình đào tạo sinh viên về golf. Tuỳ thuộc vào từng chuyên ngành, sinh viên được trang bị kiến thức về quản lý và tổ chức các hoạt động kinh doanh trong golf, tổ chức các giải đấu...

Dưới đây là những công việc tại sân golf có mức thu nhập hàng chục triệu đồng.

1. Tổng giám đốc/giám đốc golf

Với vị trí này, thông thường bạn sẽ được yêu cầu phải có một số loại bằng cấp về quản lý kinh doanh hoặc lĩnh vực tương tự.

Phạm vi trách nhiệm này bao gồm hoạt động của đội ngũ nhân viên, nhà câu lạc bộ, bảo trì sân gôn, giám sát các hoạt động dịch vụ ăn uống và các khu vực khác trong khuôn viên. Việc có kiến ​​thức tốt về tất cả khía cạnh của "môn thể thao nhà giàu" từ quan điểm kinh doanh là điều bắt buộc đối với sự nghiệp.

Theo thống kê của Sport-Net, mức lương cao nhất cho vị trí này ở Mỹ là hơn 2,5 tỷ đồng/năm. Trong khi đó, mức thu nhập thấp nhất là hơn 840 triệu đồng/năm.

6 công việc kiếm bộn tiền trên sân golf ít người biết: Sẽ không để bạn thất vọng
6 công việc kiếm bộn tiền trên sân golf ít người biết: Sẽ không để bạn thất vọng

2. Huấn luyện viên, vận động viên chơi golf chuyên nghiệp

Huấn luyện và giảng dạy là tập hợp kỹ năng mà không phải ai cũng sở hữu. Việc trở thành huấn luyện viên chơi golf cho câu lạc bộ hay đội chơi ở đại học, trung học là vị trí bổ ích. Nó cho phép giảng viên kết hợp kỹ năng huấn luyện và áp dụng kinh nghiệm chơi golf của mình để tạo thu nhập.

Chuyên gia giảng dạy thực hiện công việc huấn luyện các thành viên câu lạc bộ, golfer cơ sở, học sinh ở các cấp cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết cho người nghiệp dư và chuyên nghiệp chất lượng hàng đầu. Tuy nhiên, tại các cơ sở lớn và nhiều đội chơi golf thành công, phần lớn thời gian của huấn luyện viên được dành cho việc tuyển dụng, giám sát, đào tạo và huấn luyện đội chơi.

Là huấn luyện viên golf, thu nhập của bạn có thể ở dao động trong khoảng 22-35 triệu đồng/tháng.

Không có giới hạn độ tuổi để trở thành golfer chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn cần thiết để chơi ở cấp độ chuyên nghiệp là rất cao. Do vậy, bạn cần phải tích lũy nhiều kinh nghiệm trước khi quyết định chơi chuyên nghiệp.

Mặt khác, mức lương của vận động viên golf chuyên nghiệp là con số không nhỏ. Tuỳ thuộc vào kết quả các trận thi đấu, thu nhập của vận động viên chuyên nghiệp có thể ở ngưỡng hàng chục tỷ đồng/tháng. Nếu đạt thành tích tốt, vận động viên có thể được thưởng thêm.

6 công việc kiếm bộn tiền trên sân golf ít người biết: Sẽ không để bạn thất vọng
6 công việc kiếm bộn tiền trên sân golf ít người biết: Sẽ không để bạn thất vọng

3. Đại diện bán hàng

Với vai trò đại diện bán hàng, bạn sẽ là gương mặt đại diện của thương hiệu. Công việc của bạn là đến các khu vực được giao, gặp gỡ các chuyên gia câu lạc bộ và tổng giám đốc để giới thiệu sản phẩm.

Xem bói tử vi 2023

Công việc này có các mức lương khác nhau trên thị trường, với thu nhập cơ bản là khoảng 915 triệu đồng/năm, tuỳ thuộc vào công ty hoặc số lượng tổ chức mà bạn đại diện.

4. Chuyên viên tổ chức sự kiện, quản lý dịch vụ du lịch golf

Bộ môn golf ngày càng phát triển và phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng với đó, ngành du lịch golf ngày càng tăng trưởng mạnh ở Việt Nam. Các sự kiện thể thao nói chung và golf nói riêng được tổ chức thường xuyên hơn.

Tuỳ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng, thu nhập cơ bản của chuyên viên tổ chức sự kiện có thể ở khoảng 10-15 triệu đồng/tháng. Với các khoản thưởng sự kiện, con số này có thể chạm mốc 20-25 triệu đồng/tháng.

6 công việc kiếm bộn tiền trên sân golf ít người biết: Một số ĐH còn mở chương trình đào tạo chuyên nghiệp, lương 20 triệu đồng/tháng là chuyện bình thường - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, chuyên viên quản lý dịch vụ du lịch golf có thể kiếm về 10-15 triệu đồng/tháng, tuỳ vào kinh nghiệm làm việc của mỗi người.

6 công việc kiếm bộn tiền trên sân golf ít người biết: Sẽ không để bạn thất vọng
6 công việc kiếm bộn tiền trên sân golf ít người biết: Sẽ không để bạn thất vọng

5. Nhân viên bán hàng

Như các doanh nghiệp khác, câu lạc bộ và sân golf luôn cần những chuyên gia bán hàng và tiếp thị tài năng để thu hút các thành viên mới, nhà tài trợ và tạo ra doanh thu. Các sân golf tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bán hàng và nhà tiếp thị trong toàn bộ tổ chức của họ. Điều này bao gồm bộ phận quảng cáo, quản lý thương hiệu, phân phối hàng tồn kho và bán hàng trực tiếp.

Là nhân viên bán hàng, bạn có trách nhiệm phát triển các tài khoản đã thiết lập, liên hệ với các khách hàng tiềm năng mới và xây dựng doanh số bán hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm hiện có và các giải pháp mới.

Người quản lý bán hàng giám sát các hoạt động của nhóm bán hàng, đặt ngân sách, huấn luyện các thành viên trong nhóm về kỹ năng bán hàng và đưa ra dự đoán về doanh thu trong tương lai.

Mức lương cơ bản cho người làm vị trí này là khoảng 6-8 triệu đồng/tháng, cộng với đó là kết quả doanh thu cá nhân. Do vậy, tổng thu nhập của người làm nghề này có thể nằm trong khoảng 15-20 triệu đồng/tháng.

6 công việc kiếm bộn tiền trên sân golf ít người biết: Sẽ không để bạn thất vọng
6 công việc kiếm bộn tiền trên sân golf ít người biết: Sẽ không để bạn thất vọng

6. Nhân viên quản lý sân golf

Nhân viên quản lý sân gôn chịu trách nhiệm duy trì, chăm sóc và hình thức tổng thể của sân golf. Nhân viên bảo vệ cây xanh cũng thường chịu trách nhiệm bảo dưỡng và trồng cây xanh, cây bụi và bồn hoa.

Người làm công việc này được đánh giá có vai trò không nhỏ trong hoạt động của sân golf. Diện mạo, bảo trì và hoạt động của sân là trọng tâm của sự thành công và phát triển của chính câu lạc bộ.

Người chơi có thể không nhớ nhiều về món ăn họ đặt trong nhà hàng thuộc hệ thống sân. Tuy nhiên, họ sẽ ghi nhớ boongke nơi bóng tiếp đất đã không được nhân viên cào đúng cách vào sáng hôm đó.

Tuỳ vào kinh nghiệm và năng lực, bạn có thể kiếm về 12-18 triệu đồng/tháng.

Trần Thị Thùy - kiếm tiền trên sân goft, Theo Reviview 365 tổng hợp