Dưới đây là 7 quy tắc để bảo vệ mối tình công sở của bạn.

1. Cả 2 phải tuân thủ các quy tắc của công ty

Bạn nên tìm hiểu xem công ty của bạn có quy định nào khi hẹn hò với đồng nghiệp hay không. Các công ty luôn chuẩn bị các chính sách và sẵn sàng trợ giúp nếu có tình công sở.

7 quy tắc để có mối tình công sở 'chuyên nghiệp'

2. Tránh xa mối quan hệ lãng mạn với sếp hoặc cấp dưới

Nếu chính sách của công ty cho phép bạn hẹn hò tại văn phòng thì bạn cũng không nên hẹn hò với sếp, cấp dưới hoặc thậm chí là khách hàng của mình những mối quan hệ như vậy sẽ rất khó để điều hướng. Các đồng nghiệp khác của bạn có thể nghĩ bạn đang được đối xử đặc biệt và khả năng phán đoán cũng như tính chuyên nghiệp của bạn có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến việc bạn bị sa thải.

3. Đừng phô trương mối quan hệ nhưng cũng đừng quá bí mật về nó

Cố gắng giữ bí mật chuyện tình công sở là điều gần như không thể và cuối cùng mọi người có thể sẽ phát hiện ra. Hãy thảo luận về mối quan hệ này với người quản lý và bộ phận nhân sự để mối quan hệ này không gây ra vấn đề cho bất kỳ ai. Nhân sự có thể giúp bạn hiểu các chính sách, hướng dẫn và mọi thứ khác mà bạn cần biết, sau đó bạn có thể công khai mối quan hệ của mình.

4. Xác nhận tình trạng mối quan hệ của bạn

Trước khi nói cho phòng nhân sự, hãy đảm bảo rằng bạn và đồng nghiệp yêu đương nghiêm túc. Một khi bạn xác định được mối quan hệ và nói chuyện với bộ phận nhân sự rồi thì bạn hoàn toàn có thể chia sẻ nó cho đồng nghiệp của mình.

7 quy tắc để có mối tình công sở 'chuyên nghiệp'

5. Không phải tất cả đồng nghiệp sẽ hài lòng về điều này

Hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận nó. Một số đồng nghiệp của bạn có thể cảm thấy bị phản bội vì họ không biết về mối quan hệ này. Một số đcó thể đã nói xấu người yêu trước mặt bạn vì họ không biết hai người là một cặp. Họ có thể bắt đầu lo lắng rằng các bạn đang buôn chuyện với nhau sau lưng họ.

6. Tránh thể hiện tình cảm nơi công cộng

Hãy tránh xa việc thể hiện tình cảm nơi công cộng vì nhiều người không thoải mái với điều đó và nó có thể khiến bạn khó xử. Điều này không chỉ bao gồm tránh đụng chạm cơ thể mà còn cả việc gọi nhau bằng biệt danh. Mặt khác, nếu bạn đang cãi nhau hãy cố gắng giải quyết ở nhà, không mang đến nơi làm việc. Cả hai điều này có thể khiến bạn có vẻ không chuyên nghiệp.

7 quy tắc để có mối tình công sở 'chuyên nghiệp'

7. Tự hỏi bản thân xem mối quan hệ có xứng đáng không

Tình công sở có thể tiến tới hôn nhân, nhưng cũng có thể không khả quan. Và bạn cần phải suy nghĩ về những gì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống công việc của bạn, liệu bạn có thể làm việc với người đó và đối phó với việc nhìn thấy họ mỗi ngày hay không. Tình công sở có thể ảnh hưởng xấu đến tinh thần và công việc của bạn và bạn nên quyết định điều gì tốt nhất cho mình.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp