Những bí mật nhỏ và đáng yêu về cơ thể người phụ nữ, bạn đã biết những bí mật này chưa?

Có phải mọi phụ nữ đều bị đau bụng kinh?

8 bí mật nhỏ về cơ thể phụ nữ

Theo thống kê, 36% phụ nữ sẽ bị đau bụng kinh. Tức là cứ 5 bạn gái thì gần 2 bạn gái sẽ bị đau bụng kinh. Theo các chuyên gia về sức khỏe phụ nữ cho biết, cứ 10 phụ nữ có kinh nguyệt thì có hơn 6 người ghi nhận các triệu chứng đau bụng kinh của riêng mình và xác suất đau bụng kinh vào ngày đầu tiên có kinh là 76%.

Cùng với đó, hơn 10% phụ nữ cho biết đau bụng kinh có ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Thậm chí là những cơn đau quằn quại, tiêu chảy và các triệu chứng khác là điều bình thường.

Một phụ nữ có thể sinh nhiều con

Do nền tảng di truyền, một số phụ nữ có khả năng sinh sản và nuôi dưỡng hàng chục đứa trẻ. Kỷ lục về “người mẹ vĩ đại” được nắm giữ bởi một phụ nữ người Nga vào thế kỷ 18, được cho là sinh 69 đứa trẻ trong suốt cuộc đời. Trong 40 năm bà này đã sinh 27 lần, trong đó 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba và 4 lần sinh tư, tổng cộng 69 đứa trẻ.

Ngực của phụ nữ có thể thay đổi kích thước liên tục suốt cuộc đời

Thật là kỳ diệu, cái cách mà "núi đôi" của con gái có thể thay đổi kích cỡ liên tục xuyên suốt cuộc đời. Ngực con gái có thể trở nên căng hơn, hay mềm đi, to lên, hay nhỏ lại qua các giai đoạn của chu kì kinh nguyệt nhờ vào sự thay đổi của các nội tiết tố.

Ngực cũng có thể tăng kích cỡ khi bạn gái lên cân hoặc ăn kiêng. Đương nhiên, chúng sẽ không thể thay đổi kích cỡ quá rõ rệt hay như to hoặc nhỏ đi gấp đôi mà chỉ là những thay đổi rất nhỏ.

Mềm dẻo hơn đàn ông

8 bí mật nhỏ về cơ thể phụ nữ

Phụ nữ có gen mềm dẻo hơn đàn ông, đặc biệt là khu vực hông bởi xương chậu của phụ nữ nông hơn. Tính mềm dẻo này còn tăng cao khi phụ nữ mang bầu và gần đến ngày sinh. Các loại hormone sản sinh trong thời gian mang bầu như estrogen, progesterone và relaxin có tác dụng nới lỏng các mô liên kết trong cơ. Ngoài ra, việc tăng cân trong thời gian mang bầu cũng khiến trọng tâm của phụ nữ thay đổi và làm giãn phần cơ lưng dưới.

Tại sao phụ nữ có ria mép?

Khi mới sinh, nang tóc và lông trên cơ thể của nam và nữ là như nhau. Nhưng sau tuổi dậy thì, nội tiết tố nam hoạt động mạnh mẽ làm cho tóc và ria mép mọc nhiều và cứng cáp hơn.

Mức độ androgen tổng thể của phụ nữ tương đối thấp và lông chắc khỏe chỉ xuất hiện ở những vùng cục bộ (chẳng hạn như nách).

Nhưng một số bạn gái vẫn có nội tiết tố nam mạnh và một số vùng da nhạy cảm hơn với nội tiết tố androgen nên một số bạn gái sẽ mọc ria mép.

Làm thế nào để tử cung có thể vừa với em bé?

Thể tích tử cung của phụ nữ trưởng thành khoảng 3 cm*5 cm*7 cm, kích thước bằng nắm tay và dung tích của nó chỉ là 5 ml.

Khi bạn mang thai, tử cung dần dần to ra và trở nên mềm, kích thước sẽ thay đổi từ nắm tay sẽ lớn dần thành quả đu đủ, sau đó sang quả dưa hấu.

Vào cuối quá trình sinh nở, tử cung có thể đạt tới 35 cm*25 cm*22 cm, tương đương với kích thước của một quả bóng rổ (hoặc thậm chí lớn hơn). Dung tích có thể đạt tới 5000 ml, tức là tăng tới 1000 lần.

8 bí mật nhỏ về cơ thể phụ nữ

Trứng của phụ nữ có hạn không?

Câu trả lời là số lượng trứng của phụ nữ là có hạn. Vào tháng thứ năm của thời kỳ thai nghén, buồng trứng bào thai có khoảng 7 triệu trứng. Nhưng khi sinh ra, buồng trứng bé gái chỉ chứa khoảng 2 triệu trứng, đến tuổi dậy thì còn khoảng 400.000 trứng.

Ngay sau khi sinh ra, số trứng đã phát triển đầy đủ và từ đó không tiếp tục sản sinh trứng mới. Đến khi dậy thì, nhiều trứng tiêu đi do hiện tượng thoái hóa, cuối cùng bị loại bỏ. Quá trình này tiếp diễn cả cuộc đời, kể cả khi có thai.

Vú phụ nữ nặng bao nhiêu?

Thông thường trọng lượng một bên vú từ 150 đến 200 gam.

Hãy để tôi cho bạn một ví dụ về một hình ảnh cụ thể. Nó có thể là một quả táo bằng nắm tay.

Trọng lượng ngực của phụ nữ khi bước vào thời kỳ cho con bú có thể đạt từ 500 gam trở lên, tương đương với trọng lượng của một quả đu đủ.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp