Đau đớn, thất vọng, cô đơn là những điều chúng ta thường cảm thấy sau khi chia tay dù là đàn ông hay phụ nữ. Thế nhưng cách phụ nữ và đàn ông đối mặt với thời gian khó khăn này lại hoàn toàn khác nhau. Vậy đàn ông thường làm gì sau khi chia tay?

Che giấu sự tổn thương

Chỉ vì họ không thể hiện rằng mình bị tổn thương thì không có nghĩa là họ vượt qua cuộc chia tay dễ dàng hơn phụ nữ. Đàn ông cũng gặp phải những mối quan hệ tồi tệ, gặp sai người giống như phụ nữ vậy. Họ không được bảo vệ bằng bất kỳ cách nào khác khỏi những nỗi đau mà một cuộc chia tay mang lại.

Trong khi phụ nữ sẽ nói chuyện với bạn bè và nhận được sự đồng cảm, hỗ trợ cần thiết thì nam giới không làm như vậy. Nếu họ nói to lên rằng ai đó đã làm họ khổ sở đến mức nào, họ sẽ bị bạn bè nhạo báng và chế giễu. Không chỉ vậy, hầu hết đàn ông cảm thấy mình yếu đuối hơn nếu nói về cảm xúc (bất kể đó là tốt hay xấu), vì vậy họ hoàn toàn tránh nói về chúng.

Cố thể hiện mình hạnh phúc

Họ đau khổ, suy sụp nhưng lại cố gắng hết sức để che đậy cảm giác này. Vì vậy, họ giả vờ như không có gì xảy ra, không có gì có thể làm cho họ khổ sở, thất vọng và mọi thứ đều tuyệt vời. Đây là một trong những phương pháp chữa bệnh tồi tệ và hủy hoại bản thân nhất. Thay vì giải quyết cảm xúc của mình, họ giấu nó đi và ra vẻ mình rất mạnh mẽ, hành động như thể mình đang rất hạnh phúc. Nhưng sự thực là họ đang sụp đổ từ bên trong và việc giả vờ như vậy sẽ không tốt chút nào.

Ném mình vào phòng tập

Thay vì giải quyết những cảm xúc họ cảm thấy từ bên trong, đàn ông sẽ tập trung vào bên ngoài. Vì vậy, họ đến phòng tập thể dục để cố gắng phục hồi cái tôi bị bầm dập của mình. Họ tập trung vào việc lấy lại vóc dáng, hình thành cơ thể sáu múi và họ chuyển hướng suy nghĩ về chính bản thân mình. Và đây cũng là một điều tốt.

Ngoài ra, họ đổ mồ hôi và giải tỏa cả những nỗi đau, sự thất vọng trong quá trình tập luyện ngay cả khi họ không nhận thức được rằng mình đang làm điều đó. Tất cả những gì họ biết rằng, họ cảm thấy tốt hơn, vì vậy họ tiếp tục tập luyện.

Đàn ông sau khi chia tay sẽ như thế nào - 7 sự thật thê thảm của đàn ông sau khi chia tay

Tìm thứ khiến mình phân tâm

Sau chia tay, đàn ông cần một thứ gì đó khiến họ xao lãng khỏi nỗi đau không thể chịu đựng được này. Vì vậy, họ thử những thứ mới mẻ như vùi đầu vào công việc, chơi điện tử, xem phim xuyên đêm. Trường hợp xấu nhất, họ cố gắng nhấn chìm nỗi đau của mình trong rượu và sáng hôm sau, họ nhận ra rằng mọi việc không tốt hơn và tất cả những gì họ nhận được là một cơn đau đầu khủng khiếp.

Thường thì đàn ông sẽ thấy những tiêu khiển này hữu ích. Chúng giúp họ trút bỏ mọi đau khổ ra khỏi đầu, cho họ thời gian được thư giãn. Nhưng nếu họ tiếp tục những hoạt động tiêu khiển này trong một khoảng thời gian dài hơn, những tiêu khiển này sẽ không phải là cách đối phó với thực tế đang xảy ra với họ.

Dễ bị trầm cảm

Trong đầu họ dường như phát lại cuốn phim của mối quan hệ cũ, họ hoài niệm về những khoảnh khắc của quá khứ mà không bao giờ quay trở lại nữa. Họ thường thích ở một mình nên tránh giao du với bất kỳ ai. Họ ăn mọi lúc hoặc không ăn chút nào, tùy thuộc vào tính cách của họ.

Họ theo dõi các tài khoản mạng xã hội và trạng thái trực tuyến của người yêu cũ. Ý nghĩ về việc người cũ của họ yêu ai đó như đang giết chết họ. Họ bị choáng ngợp với nỗi đau và không phải biết làm gì với nó. Tệ nhất là họ giữ tất cả cảm xúc, suy nghĩ cho riêng mình, không thể hiện hay chia sẻ với bất cứ ai; vì vậy khiến họ mất rất nhiều thời gian để xoa dịu mọi thứ và vượt qua thời gian hậu chia tay.

Đàn ông sau khi chia tay sẽ như thế nào - 7 sự thật thê thảm của đàn ông sau khi chia tay

Tìm đến tình một đêm

Họ sẽ đến với bất kỳ ai và tham gia vào những cuộc tình một đêm. Họ nghĩ rằng quan hệ tình dục với người phụ nữ ngẫu nhiên nào đó sẽ khiến họ cảm thấy tốt hơn và bớt cô đơn hơn. Tuy nhiên, hầu hết họ đều hối hận ngay sau hoặc ngay trong khi làm điều này.

Họ nhớ cảm giác có một kết nối thực sự là như thế nào. Họ nhớ những âm thanh, chuyển động cơ thể và cử chỉ trên khuôn mặt của người cũ và rồi họ so sánh. Họ nhớ mình đã cảm thấy hạnh phúc như thế nào trước đây. Vì vậy, tình một đêm với họ không khác gì hơn là những tiếc nuối và không giúp ích gì cho tình trạng hiện tại của họ.

Lao vào mối quan hệ mới

Những mối quan hệ lấp chỗ trống có vẻ giúp xoa dịu những người đàn ông đang có trái tim tan vỡ hơn là phụ nữ. Đó là sự khác biệt về giới tính. Bởi vậy, nếu đàn ông tìm được ai đó lấp đầy khoảng trống còn lại, họ sẽ có cảm giác mình là người chiến thắng trong cuộc chia tay, có vẻ họ đã gác lại những nỗi buồn của quá khứ, hướng về tương lai sau cuộc chia tay đau buồn. Nhưng khi cảm xúc của họ ổn định hơn, họ nhận ra rằng mình đã lao vào mọi thứ quá nhanh. Có thể họ thấy mình không thực sự yêu người ở hiện tại hoặc vẫn chưa hoàn toàn hết tình cảm với người cũ.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp