Uống nhiều nước

Cách đơn giản để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể là uống nhiều nước.

9 cách thải độc cơ thể đơn giản: Hóa ra sống khỏe lại đơn giản đến thế

Nước là một nguồn tự nhiên để loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Bạn càng uống nhiều nước, các chất độc càng đào thải nhanh hơn từ cơ thể qua đường tiểu.

Bạn có thể tự pha cho mình loại nước uống với khả năng làm sạch cơ thể tuyệt vời bằng cách thêm một ít giấm táo vào nước lọc và uống vào mỗi buổi sáng.

Tắm hơi hoặc tập thể dục

Ra mồ hôi là cách tự nhiên để thải độc cơ thể. Do vậy, bạn hãy đến một phòng xông hơi hoặc đi tập thể dục để đổ mồ hôi.

Uống trà xanh vào buổi sáng thay vì cà phê

Cà phê chứa chất cafestol - một phân tử diterpenoid có thể làm tăng mức cholesterol trong cơ thể của bạn. Hãy chuyển sang uống trà xanh hay trà thảo dược để hạn chế sự tích tụ cholesterol xấu.

Ăn các thực phẩm hữu cơ

Các thực phẩm hữu cơ rất tốt cho cơ thể, nó giúp cải thiện sự trao đổi chất và giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn trong việc thải độc.

9 cách thải độc cơ thể đơn giản: Hóa ra sống khỏe lại đơn giản đến thế

Nhịn ăn một vài ngày

Hầu hết những thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày thường là những thứ đã qua chế biến. Đôi khi việc nhịn ăn trong khoảng từ 1-2 ngày có thể giúp làm sạch những chất độc ra khỏi cơ thể.

Làm sạch không khí

Các chất độc hại có thể xâm nhập vào nhà của bạn thông qua cửa sổ. Vì vậy, làm sạch không khí sẽ giúp bạn không hít phải những chất độc hại đó. Bạn có thể lắp đặt các máy lọc không khí hay đơn giản là lau bụi và dọn dẹp nhà cửa.

Tránh đường tinh luyện

Đường tinh luyện và các chất làm ngọt nhân tạo có thể ngăn cản quá trình trao đổi chất của cơ thể và làm tăng lượng glucose trong máu. Điều này sẽ khiến nguy cơ bị thừa cân cao hơn cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường.

9 cách thải độc cơ thể đơn giản: Hóa ra sống khỏe lại đơn giản đến thế

Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính chủ yếu thường là gỗ đã đốt cháy, mảnh vụn hay thậm chí là vỏ dừa. Than hoạt tính không có ôxy và có khả năng hấp thụ rất cao giúp loại bỏ hầu hết các độc tố, các kim loại nặng hay những chất độc hại có trong cơ thể bạn. Nên uống bột than hoạt tính trước bữa ăn hay khi buộc phải uống bia rượu.

Giải độc bằng nước ion

Nước giải độc ion là một cách khác để thải độc cho cơ thể. Bạn có thể đến thẩm mỹ viện, hoặc mua trực tuyến để sử dụng tại nhà.