Những chất độc này tích tụ trong ngũ tạng sẽ đẩy nhanh sự lão hóa của ngũ tạng, khi đó da, cơ và xương, dây thần kinh do ngũ tạng nâng đỡ sẽ bị lão hóa và đi lệch nhau.

Những chất độc này tuy ẩn sâu nhưng chúng ta vẫn có thể tìm ra được nơi ẩn náu của những chất độc này, chỉ cần quan sát kỹ tình trạng cơ thể là chúng ta có thể biết được.

Tim

Cách thải độc cho ngũ tạng

Độc tố từ tim ẩn trong lưỡi, trán, dây thần kinh và ngực. Nếu tim có độc tố cơ thể sẽ có các biểu hiện sau:

Dễ bị loét miệng, có nhiều mụn trên trán, giấc ngủ đặc biệt kém, dễ mất ngủ, tim đập nhanh. Nghiêm trọng nhất là xảy ra hiện tượng xung huyết ở tim, trường hợp nhẹ có thể tức ngực, hồi hộp, nặng có thể tức ngực, phải đến bệnh viện điều trị ngay.

Phương pháp giải độc tim

Cách 1: Bấm vào huyệt thiếu phủ. Thiếu là thiếu âm; Phủ là nơi cư trú của thần khí, vì vậy gọi là Thiếu Phủ (Trung Y Cương Mục). Tác dụng trị lòng bàn tay nóng, hồi hộp, thấp tim, tiểu dầm, tiểu không thông, nhịp tim không đều.

Cách 2: Uống canh đậu xanh thường xuyên

Đậu xanh có thể làm tan và đào thải các chất độc ra khỏi tim nhờ các phương pháp lợi tiểu, thanh nhiệt, tuy nhiên khi ăn đậu xanh nên dùng các dạng lỏng như sữa đậu xanh hoặc súp đậu xanh, bánh đậu xanh thì ít tác dụng hơn.

Gan

Cách thải độc cho ngũ tạng

Gan nhiễm độc có những biểu hiện như sau:

Có những gờ nổi hoặc chỗ lõm trên bề mặt móng tay; Sự tăng sản vú xảy ra , và cơn đau của vú trước khi hành kinh tăng lên đáng kể; Cảm xúc dễ bị trầm cảm; Đau nửa đầu, nổi mụn hai bên mặt, đau bụng kinh.

Phương pháp giải độc gan

Cách 1: Bấm huyệt giải độc gan, huyệt thái xung. Thái bằng to lớn; Xung bằng yếu đạo. Đây là huyệt Nguyên, huyệt Du của kinh Can. Nơi nguyên khí sở cư, khí huyết hưng thịnh (đại)] là yếu đạo để khí thông hành, vì vậy gọi là thái xung (Trung Y Cương Mục). Sau khe giữa ngón chân 1 và 2, đo lên 1, 5 thốn, huyệt ở chỗ lõm tạo nên bởi 2 đầu xương ngón chân 1 và 2. Hoặc sờ dọc theo khoảng gian đốt xương bàn chân 1, tìm xác định góc tạo nên bởi 2 đầu xương bàn chân 1 và 2, lấy huyệt ở góc này.

Tác dụng bình Can, lý huyết, sơ tiết thấp nhiệt ở hạ tiêu, thanh Can Hoả, tức Can dương.

Cách 2: Ăn quả sói rừng nó có tác dụng bảo vệ gan tốt và có thể cải thiện khả năng chịu đựng của gan đối với độc tố. Tốt nhất là nhai và ăn một nắm nhỏ mỗi ngày.

Lá lách

Cách thải độc cho ngũ tạng

Biểu hiện phụ nữ mặt xuất hiện đốm đen, tàn nhang, tiết dịch âm đạo nhiều. Tỳ vị làm nhiệm vụ khử ẩm trong cơ thể, bạch đới tăng lên là biểu hiện cơ thể bị ẩm quá mức; Tích tụ mỡ, mỡ có một tên gọi khác trong y học Trung Quốc: đàm ẩm, là do chức năng tiêu hóa của lá lách kém và không thể đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể kịp thời; có mụn quanh môi.

Phương pháp giải độc lá lách

Cách 1: Bấm huyệt thương khâu giải độc tỳ vị

Xem bói tử vi 2023

Huyệt thương khâu: thương bằng tiếng của Phế. Phế là con của Tỳ. Tác dụng trị cước khí, chân đau, dạ dày viêm, ruột viêm, tiêu hóa kém, kiện tỳ vị, tiêu thấp trệ.

Cách 2: Ăn chua giúp bổ tỳ giải độc

Táo chua, dấm, khế chua, xoài chua… giải ngộ độc thức ăn, tăng cường chức năng tiêu hóa, để chất độc trong thức ăn bài tiết ra ngoài trong thời gian ngắn nhất.

Phổi

Cách thải độc cho ngũ tạng

Biểu hiện phổi bị ngộ độc:

Da chúng ta sẽ chai sần và xỉn màu , dù có bao nhiêu sản phẩm dưỡng da cũng không thể cứu vãn được; Dễ gây táo bón , vì phổi và ruột già là một hệ thống, có chất độc ở trên, phù sa ở dưới; Đa cảm và dễ buồn 

Phương pháp giải độc cho phổi

Cách 1: Bấm huyệt hợp cốc

Tác dụng: Trấn thống, thanh tiết Phế khí, thông giáng Trường Vị, phát biểu, giải nhiệt, khu phong. Thường xuyên bấm huyệt hợp cốc sẽ có lợi cho phổi.

Cách 2: Đổ mồ hôi

Phổi quản lý da, vì vậy chúng ta đổ mồ hôi vui vẻ, cho phép mồ hôi lấy đi chất độc ra khỏi cơ thể và làm mới phổi của chúng ta.

Hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng, cho một ít gừng và tinh dầu bạc hà vào nước trước khi tắm để mồ hôi tiết ra trơn tru hơn và đào thải các chất độc sâu trong cơ thể ra ngoài.

Thận

Cách thải độc cho ngũ tạng

Biển hiện của chất độc tích tụ trong thận

Bạn nữ sẽ có lượng kinh nguyệt ra ít, hoặc kinh nguyệt ngắn và màu kinh sẫm; Khả năng thải chất lỏng dư thừa của thận giảm, và xuất hiện phù nề; Nổi mụn ở quai hàm và dễ mệt mỏi.

Phương pháp giải độc thận

Cách 1: Bấm huyệt bổ thận giải độc: huyệt Dũng Tuyền

Tác dụng khi bấm huyệt Dũng Tuyền: Giáng Âm hoả, thanh Thận nhiệt, định thần chí.

Cách 2: Ăn nhiều thực phẩm bổ thận tráng dương ví dụ khoai mỡ, trứng gà, thịt bò, tim cật, giá đỗ…

(Reviews365 tổng hợp)