9 cách sử dụng điện thoại thông minh hiệu quả bạn nên biết. Nhưng liệu các thiết bị này đã được sử dụng đúng cách chưa? 

1. Sắp xếp các ứng dụng của bạn

Những ứng dụng bạn tải về và để chúng rải rác khắp màn hình điện thoại có thể gây bối rối khi bạn muốn tìm và sử dụng chúng. Dù là dữ liệu ảo hay giấy tờ ngoài đời thực thì việc bạn rất nên làm chính là sắp xếp chúng một cách ngăn nắp.

Ví dụ các app về mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Zalo thì bạn nên để chúng trong cùng một chủ đề và đặt tên cho chúng. Việc này sẽ tiết kiệm không gian màn hình của bạn, cùng với đó bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi dùng điện thoại của mình đấy!

9 cách sử dụng điện thoại thông minh hiệu quả bạn nên biết
9 cách sử dụng điện thoại thông minh hiệu quả bạn nên biết

2. Sử dụng lệnh đọc thoại và tính năng sửa lỗi chính tả

Bạn đang sử dụng cách nào để ghi lại những thông tin quan trọng trên điện thoại của mình? Nếu câu trả lời chỉ là soạn văn bản thuần túy thì hãy cân nhắc việc sử dụng các lệnh đọc thoại xem sao.

Bạn có thể chỉ cần nói vào điện thoại và để "dế yêu" của bạn chuyển tải nó thành văn bản, thậm chí là tự sửa lỗi chính tả cho các văn bản đó mà không cần đến sự can thiệp thủ công của bạn, như vậy sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều đấy!

3. Xóa những ứng dụng không dùng đến

Nếu bạn là người có thói quen thích trải nghiệm những ứng dụng mới thì ngay bây giờ hãy cầm điện thoại lên và xem có ứng dụng nào bị bạn bỏ quên trong một khoảng thời gian dài không nhé.

Thông thường thì bạn nên dọn dẹp các app mà mình không sử dụng trong khoảng 30 ngày, vì có thể chúng không thực sự cần thiết với bạn. Việc để quá nhiều ứng dụng có thể làm đầy bộ nhớ điện thoại của bạn, thậm chí dung lượng pin cũng nhanh tiêu hao vì một số ứng dụng chạy ngầm ngay cả khi bạn không sử dụng chúng đấy.

9 cách sử dụng điện thoại thông minh hiệu quả bạn nên biết
9 cách sử dụng điện thoại thông minh hiệu quả bạn nên biết

4. Sử dụng tai nghe

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng việc sử dụng tai nghe sẽ làm cho trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn trở nên tối ưu hơn rất nhiều.

Loa ngoài làm cho âm thanh bị nhiễu động rất nhiều trước khi đến tai bạn. Hãy tưởng tượng bạn đang xem một phim yêu thích, đến một câu thoại quan trọng thì tạp âm bên ngoài làm bạn chẳng nghe thấy gì. Vậy nên hãy đeo tai nghe khi sử dụng điện thoại để không bỏ lỡ những âm thanh tuyệt vời nhé.

5. Tắt các thông báo cập nhật trạng thái

Thông báo cập nhật của các ứng dụng sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin quan trọng thường xuyên, tuy nhiên nếu chúng cứ nhảy liên tục thì công việc bạn đang làm có thể sẽ bị gián đoạn vì mất tập trung.

Vậy nên để tăng hiệu quả khi làm việc trên điện thoại, bạn nên tắt thông báo cập nhật. Nhưng cùng đừng lo bỏ lỡ những thông báo quan trọng, vì sau đó bạn có thể vào app để kiểm tra lại.

9 cách sử dụng điện thoại thông minh hiệu quả bạn nên biết
9 cách sử dụng điện thoại thông minh hiệu quả bạn nên biết

6. Đặt hẹn giờ

Tính năng hẹn giờ trên điện thoại và một số ứng dụng vô cùng hữu ích với tính chất công việc bận rộn của bạn. Bạn chỉ cần soạn sẵn một thư trong Gmail hoặc bài đăng Facebook và hẹn giờ cho chúng để chúng tự động được thực hiện sau đó.

Ngoài ra bộ đếm thời gian có sẵn trên điện thoại cũng giúp ích cho công việc của bạn rất nhiều. Hãy thiết lập hẹn giờ rồi làm việc và bạn sẽ nhận được thông báo khi hết thời gian.

7. Tạm thời tắt kết nối internet

Nếu vừa có một ngày làm việc mệt mỏi, hãy thử tắt kết nối mạng và làm gì đó thư giãn xem sao. Đọc sách điện tử, nghe nhạc offline, hoặc đơn giản chỉ là kiểm tra lại lịch làm việc của bạn vào ngày mai.

Có một số thao tác trên điện thoại vốn dĩ không cần đến internet, vậy nên đôi lúc hãy tắt tạm thời kết nối mạng để tránh bị phân tâm nhé.

9 cách sử dụng điện thoại thông minh hiệu quả bạn nên biết
9 cách sử dụng điện thoại thông minh hiệu quả bạn nên biết

8. Cập nhật hệ thống thường xuyên

Nếu điện thoại của bạn hay gặp lỗi hoặc bị chậm trong quá trình sử dụng thì rất có thể phần mềm điện thoại của bạn là phiên bản cũ. Hãy thường xuyên cập nhật để tận hưởng những tính năng mới và tối ưu.

Bạn có thể cập nhật thủ công hoặc cài đặt tự động cập nhật để hệ thống tự động nâng cấp mỗi khi có phiên bản mới.

9. Sử dụng những ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Những ứng dụng dùng để theo dõi tình trạng sức khỏe của người dùng smartphone ngày càng phổ biến. Chúng có thể hỗ trợ bạn chăm sóc sức khỏe cá nhân, thư giản, xả stress,... vô cùng hữu ích.

Nếu có thể, bạn hãy tận dụng những ứng dụng này nhé.

Trên đây là 9 cách để bạn sử dụng những tính năng trên điện thoại thông minh hiệu quả và hợp lý. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, hãy ứng dụng những thông tin này để tối ưu trải nghiệm với smartphone nhé!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp