Nhưng cách thiết lập cửa hàng, chạy quảng cáo để tạo hiệu suất kinh doanh tốt nhất. Không phải ai cũng có thể làm, nếu không thực sự hiểu được nền tảng này.

1. Bán hàng trên zalo là gì?

Bán hàng trên Zalo là sử dụng nền tảng Zalo nhằm tạo các kết nối tới khách hàng tiềm năng, và cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ, để bán hàng. Hiện tại, Zalo Shop cũng tương đương chức năng như một sàn thương mại điện tử, do đó nếu bạn khai thác tốt thì nền tảng Zalo cũng có thể là một kênh bán mang lại hiệu quả.

Làn sóng di động đang tăng mạnh ở Việt Nam nhờ vào giá điện thoại thông minh giảm. Theo thống kê, 85% người dùng Internet ở Việt Nam đang sử dụng điện thoại thông minh. Khi thị trường Facebook marketing và Google chậm chạp nhiều người tham gia. Nhiều cửa hàng và doanh nghiệp đã chuyển sang nền tảng Zalo để tìm kiếm cơ hội bán hàng trên Zalo.

1.1 Những lợi thế của nền tảng Zalo

Zalo xuất hiện trong hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh: Với 100 triệu người dùng vào năm 2018. Zalo là nền tảng di động lớn nhất trong cả nước. Mỗi người cần có một số điện thoại riêng để truy cập Zalo. Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm về khách hàng của chúng ta, tránh tình trạng của các đơn đặt hàng “ảo”.

Bán hàng trên Zalo? Làm sao để bán hàng trên zalo hiệu quả?
Bán hàng trên Zalo? Làm sao để bán hàng trên zalo hiệu quả?

1.2 Bán hàng trên Zalo

Hệ thống Cửa hàng Zalo cho phép bạn tạo cửa hàng ngay trên ứng dụng Zalo của mình. Với giao diện và các tính năng được tối ưu hóa cho việc bán hàng trên thiết bị di động.

Chủ cửa hàng và khách hàng sẽ tương tác trực tiếp 1: 1 với nhau. Vì khách hàng bắt đầu quan tâm đến sản phẩm. Zalo cũng cung cấp tính năng nhắn tin BroadCast. Cho phép chủ cửa hàng cung cấp tin tức khuyến mại miễn phí và cập nhật sản phẩm.

2. Hướng dẫn bán hàng trên Zalo?

Có ba cách để bán thông qua Zalo. Tùy theo nhu cầu kinh doanh mà chúng ta có thể lựa chọn theo cách thích hợp:

2.1 Bán hàng thông qua trang web cá nhân Zalo

Số lượng tài khoản tối đa là khoảng 2.000 người bạn và 100% người dùng của bạn xem nhật ký của bạn. Người dùng có thể sử dụng tính năng Tìm xung quanh để kết bạn và bắt đầu cuộc trò chuyện, mua và bán các sản phẩm và dịch vụ.

2.2 Kinh doanh với Zalo Shop

Với giao diện và tính năng tối ưu hóa cho doanh số bán hàng di động. Zalo Shop thực sự giúp người bán và người mua kết nối tốt hơn. Cửa hàng, doanh nghiệp có thể cung cấp tin tức, chương trình khuyến mãi và sản phẩm mới cho khách hàng của họ.

Bằng cách phát sóng tin nhắn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Zalo Shop còn có tính năng giúp đồng bộ hóa sản phẩm một cách nhanh chóng trên website Zalo Shop.

Để tạo một cửa hàng miễn phí trên Zalo, chỉ cần tạo một Tài khoản chính thức của Zalo và đăng ký bằng tài khoản Zalo của bạn. Sau khi thêm thông tin liên lạc và gửi thông tin đăng ký. Hệ thống sẽ tự động duyệt và cửa hàng có thể bắt đầu hoạt động bán hàng trên Zalo.

Điều quan trọng hơn. Để có được những sản phẩm thu hút bạn cần nhiều hơn là sản phẩm. Phương pháp content marketing  là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong việc bán hàng trên zalo

2.3 Quảng cáo trên Zalo

Quảng cáo Zalo là một hệ thống quảng cáo tự phục vụ giúp các doanh nghiệp và chủ cửa hàng tích cực tạo và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo.

Hiện tại Quảng cáo Zalo hỗ trợ 3 hình thức quảng cáo khác nhau: Quảng cáo trên tài khoản chính thức của Zalo, quảng cáo trên trang web Zalo, các sản phẩm quảng cáo trên Zalo.

Bán hàng trên Zalo? Làm sao để bán hàng trên zalo hiệu quả?
Bán hàng trên Zalo? Làm sao để bán hàng trên zalo hiệu quả?

3 Có thể bạn chưa biết về Zalo marketing

3.1 Chia sẻ status bằng âm thanh

Các tín đồ kỹ thuật thường chia sẻ cảm xúc hoặc cập nhật thông tin của mình bằng văn bản. Tính năng mới trên Zalo kèm với một định nghĩa mới về trạng thái. Nhờ cải tiến công nghệ, khách hàng của Zalo hoàn toàn có thể chia sẻ trạng thái âm thanh với thời lượng tối đa 5 phút.

Đây có thể là một bản tự nói chuyện, âm nhạc đam mê đang nghe Hay âm thanh vang vọng nào đó. Hãy chắc chắn rằng bạn bè của bạn sẽ ngạc nhiên và vui mừng. Khi phát hiện ra cuộc sống đầy màu sắc của bạn hơn thế.

3.2 Tính năng tùy chỉnh sửa hình ảnh

Có thể bạn chưa biết về Zalo marketing. Người mua có thể sử dụng bộ lọc màu để cân bằng hình ảnh trên Zalo. Bằng cách thao tác các nút trực tiếp tại giao diện truyền tải hình ảnh. Thay vì các bước Chỉnh sửa hình ảnh được đề xuất trước đó.

Để giúp hình ảnh của bạn có chiều sâu và có nhiều cảm xúc hơn. Người mua có thể nhanh chóng thực hiện thao tác màu bằng các nút chức năng. Cắt ảnh, làm cho da mịn màng và thay đổi màu ngay lập tức trong thanh tác vụ ở dưới cùng của màn hình vẽ. Nếu bạn không thích chỉnh sửa, bạn chỉ cần tiếp tục và chọn nút đăng bài.

3.3 Hình ảnh tự do sáng tạo

Hỗ trợ bạn phác thảo những bức ảnh ngộ nghĩnh. Là một trong những tính năng độc đáo của Zalo so với các ứng dụng khác. Xen kẽ với các cuộc trò chuyện bằng văn bản và hoạt hình.

Bạn hoàn toàn có thể thể hiện bàn tay của mình bằng phương pháp vẽ thiệp chúc mừng sinh nhật bằng tay. Phác họa chân dung hài hước của bạn bè hoặc thậm chí ý tưởng Về thời trang … Có thể lưu và chia sẻ hình ảnh vẽ tay trên Zalo trên nhật ký hoặc các trang mạng xã hội.

3.4 Kho ảnh động với âm thanh vui tai

Ít khách hàng biết rằng Zalo không chỉ với những bộ sticker vui nhộn mà còn có một studio hình động với âm thanh. Có những ứng dụng mới ngày càng được cập nhật và đổi mới. Hy vọng các thông báo trên sẽ cung cấp cho bạn phương pháp có thể bạn chưa biết về Zalo marketing để sử dụng zalo 1 cách hiệu quả hơn.

Bán hàng trên Zalo? Làm sao để bán hàng trên zalo hiệu quả?
Bán hàng trên Zalo? Làm sao để bán hàng trên zalo hiệu quả?

3.5 Kết bạn với mã QR

Zalo có tính năng phân phối mã QR. Bạn chỉ cần gửi mã QR của mình để kết bạn mà không phải lo lắng về việc lấy số điện thoại.

Hoặc kết bạn với một nick dài, tốn thời gian. Đây là một tính năng mới được tất cả thanh thiếu niên áp dụng. Và nhanh chóng áp dụng vào các hình thức tiếp thị và bán hàng của họ.

4 Để tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo chúng ta cần

4.1 Quảng cáo trên Zalo

Nhắc đến Zalo, hầu hết người dùng đều nghĩ đến ứng dụng nhắn tin Zalo với hơn 100 triệu người dùng. Tuy nhiên, ở góc độ kinh doanh, Zalo Business là một nền tảng hỗ trợ kinh doanh cho các doanh nghiệp, trong đó không chỉ ứng dụng Zalo mà còn có nhiều hệ thống ứng dụng và nội dung như âm nhạc (Zing MP3), phim (Zing TV), tin tức (Zing News, Báo mới). Do đó, người kinh doanh nên tận dụng tất cả các kênh này khi lập kế hoạch quảng cáo.

Ngoài ra, đơn vị này còn tích hợp các công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình quản lý bán hàng, thống kê, quảng cáo … Sử dụng các công cụ này để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành. Từ đó tác động tích cực đến doanh thu. Một trong 5 lời khuyên tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo đầu cần biết tới.

4.2 Cá nhân hóa tin nhắn

Tin nhắn quảng bá trên Zalo là các cơ chế tương tác hoàn toàn miễn phí có thể tiếp cận 100% những người “quan tâm”. Tuy nhiên, Tài khoản chính thức Zalo OA có thể có các sản phẩm khác nhau. Hoặc các chương trình khuyến mãi khác nhau cho từng địa điểm, nhóm khách hàng (Vip, cũ, mới …).

Do đó cần phải phân chia rõ ràng nhóm mục tiêu. Nhận tin nhắn và có các tuyến riêng cho từng nhóm khách hàng.

Ví dụ: nếu sản phẩm quảng cáo là đồ lót nữ. Không thể gửi cho tất cả những người quan tâm đến tài khoản này. Vì một số khách hàng nam sẽ không thông cảm với thương hiệu của bạn. Thậm chí họ sẽ ngừng theo dõi tài khoản đó. Tối ưu hóa thông tin này sẽ khiến người nhận không spam và thông cảm hơn với đơn vị bán hàng.

Bên cạnh đó, hãy tận dụng tốt các công cụ đo lường của Zalo Business. Để giúp các doanh nghiệp theo dõi số lượng người quan tâm / tiêu cực sau mỗi tin nhắn. Vì vậy, nếu số tiền lãi giảm, cần phải xem xét và điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

Bán hàng trên Zalo? Làm sao để bán hàng trên zalo hiệu quả?
Bán hàng trên Zalo? Làm sao để bán hàng trên zalo hiệu quả?

4.3 Tích cực phản hồi cho khách hàng có nhiều khả năng bán hàng hóa

Bà Nguyễn Thị Trà Mỹ, chuyên gia tại Zalo Business chia sẻ: Từ dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm để hỗ trợ các đối tác bán hàng của mình.

Khi khách hàng hỏi ý kiến, chỉ sau 15 phút. Nếu không có phản hồi, khách hàng sẽ không mua. Hàng hóa hoặc tìm sản phẩm thay thế. Như vậy, doanh nghiệp sẽ bị lãng phí lưu lượng và lãng phí chi phí tiếp thị.

Do đó hãy trả lời các câu hỏi khi chúng phát sinh càng nhanh càng tốt sẽ làm tăng khả năng bán hàng hóa. Đây là phần quan trọng nhất trong 5 lời khuyên tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo.

4.4 Quản lý bán hàng đa kênh theo một kênh

Nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm đến cách quản lý tất cả các kênh kinh doanh trên một nền tảng duy nhất (Tự động hóa). Trả lời vấn đề này, Nguyễn Công Chinh cho biết. Nếu sử dụng công cụ của Zalo, tất nhiên rất khó kết hợp với các kênh bán hàng khác để quản lý, thậm chí là Google hay Facebook.

Tuy nhiên, để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh. Zalo đã tích hợp với các công cụ quản lý đa kênh như Haravan, Sapo. Đây là những công cụ có thể kết nối, quản lý đơn hàng từ Zalo và các kênh bán hàng khác. Zalo cũng đã mở API để tích hợp các giải pháp khác nếu muốn quản lý nó trên phần mềm của riêng mình.

4.5 Giá không phải là tất cả trong khi chạy quảng cáo trên Zalo

Được biết, tất cả các hệ thống tương tác đều dựa trên cơ chế đấu giá và Zalo cũng tương tự. Tuy nhiên, giá cả không phải là điều kiện tiên quyết để đấu thầu thành công.

Bán hàng trên Zalo? Làm sao để bán hàng trên zalo hiệu quả?
Bán hàng trên Zalo? Làm sao để bán hàng trên zalo hiệu quả?

Ưu tiên hàng đầu của Zalo là đánh giá mức độ liên quan của quảng cáo với người dùng. Quảng cáo sẽ được hiển thị khi chúng phù hợp nhất. Thân thiện với người dùng trên nền tảng họ sử dụng. Một yếu tố quan trọng khác là chất lượng quảng cáo phải tốt. Được phản ánh trong hình ảnh và nội dung quảng cáo.

Ngoài ra, đại diện Zalo cũng cho biết thêm, nền tảng này có nhiều thuật toán, cơ chế và trí tuệ nhân tạo. Để đánh giá mức độ liên quan của quảng cáo với người dùng. Nội dung không liên quan đến hành vi, tùy chọn người dùng sẽ không được hiển thị theo mặc định.

Về Zalo, đơn vị này tự tin sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng với công nghệ. Hệ thống hỗ trợ tương tác, công cụ quản lý bán hàng. Tuy nhiên, quyền riêng tư của người dùng vẫn là tiêu chí hàng đầu. Do đó, doanh nghiệp phải xác định đúng khách hàng. Tập trung vào nội dung tương tác sao cho người khác.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp