Nghe có vẻ như không thực tế, nhưng sự thật là ngay cả những người đang gặp khó khăn về tài chính cũng có thể vượt qua và trở nên giàu có hơn bằng cách áp dụng những thói quen và tư duy đúng đắn này.

Michael Kay, một nhà hoạch định tài chính được chứng nhận và là tác giả của "Dự án cảm nhận của sự giàu có: Tái phát minh hiểu biết của bạn về sự giàu có đích thực để tìm thấy hạnh phúc đích thực", cho biết: "Chỉ vì bạn gặp vấn đề về tiền bạc không có nghĩa là bạn không thể thay đổi. Bạn chỉ cần sẵn sàng để thay đổi."

1. Hiểu lý do tại sao bạn muốn giàu có

Muốn giàu thôi vẫn chưa đủ. Bạn phải hiểu tại sao giàu có lại quan trọng đối với bạn. Kay nói: "Đôi khi mọi người có những ý tưởng về sự giàu có nhưng lại không phải là một suy nghĩ chắc chắn."

Bí mật để trở thành một thỏi ''nam châm hút tiền''

Để tăng khả năng đạt được sự giàu có, hãy dành thời gian suy nghĩ về mục tiêu của bạn. Bạn có muốn kiếm thật nhiều tiền để có thể sở hữu một ngôi nhà lớn, một chiếc xe sang và có những chuyến đi thú vị? Hay bạn hy vọng có được sự giàu có để có thể nghỉ hưu sớm? Sau khi xác định chính xác việc giàu có có ý nghĩa như thế nào đối với bạn, bạn có thể xác định liệu mục tiêu của mình có phải là mục tiêu thực tế hay không dựa trên thói quen tài chính hiện tại của bạn.

2. Lập một kế hoạch chi tiết để đạt được được mục tiêu

Những người có khả năng thu hút tiền bạc thường có xu hướng xác định kế hoạch hành động rõ ràng để đạt được mục tiêu của họ. Thay vì giải quyết các vấn đề chung chung, những cá nhân này "suy nghĩ chi tiết và cụ thể về cách làm"

Ví dụ, nếu bạn muốn có 1 triệu đô la vào năm 40 tuổi, bạn cần biết mình phải dành ra bao nhiêu tiền mỗi tháng trong tài khoản hưu trí hoặc tài khoản đầu tư. Ngoài ra, bạn cần biết loại lợi tức đầu tư nào là cần thiết để đạt được mục tiêu 1 triệu đô la trong số năm nhất định và những rủi ro nào liên quan đến việc nhận được khoản lợi nhuận đó.

3. Phát triển những thói quen tuyệt vời để hỗ trợ thành công lớn

Những người tiết kiệm tốt nên phát triển các thói quen tài chính lành mạnh, chẳng hạn như tự trả tiền trước. Kay nói: "Nếu bạn có những thói quen tuyệt vời về tiền bạc, cơ hội thành công của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều. Ví dụ, mỗi khi bạn được tăng lương, bạn nên tiết kiệm thay vì tăng chi tiêu với số tiền dư trong phiếu lương."

Ngoài ra, hãy tiết kiệm tiền bằng cách tạo ra ngân sách và theo dõi chúng trong suốt cả năm, đồng thời từ bỏ những thói quen đang khiến bạn nghèo đi. Thay vì ăn ở ngoài thường xuyên, hãy cố gắng nấu ăn nhiều bữa hơn ở nhà và áp dụng những thói quen khác có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền nhất định.

4. Suy nghĩ kỹ trước khi hành động

Để trở thành một thỏi nam châm hút tiền, bạn cần hiểu sự khác biệt giữa nhu cầu và mong muốn. Nếu bạn mua hàng một cách bốc đồng, mua bất cứ thứ gì bạn muốn, bạn có thể sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình.

Bí mật để trở thành một thỏi ''nam châm hút tiền''

Kay nói: "Một số người khó có thể trì hoãn sự hài lòng và những người khác thì không. Ví dụ, nếu bạn thấy thứ mình muốn, hãy cho bản thân một khoảng thời gian suy nghĩ. Hãy chờ ít nhất 24 giờ trước khi mua để xác định xem liệu việc mua nó có thực sự xứng đáng với số tiền bạn vất vả kiếm được hay không.". Với mỗi khoản chi tiêu, hãy tự hỏi bản thân liệu nó có đưa bạn đến gần hơn hay xa hơn mục tiêu của mình.

5. Hãy lạc quan

Bạn có thể cho rằng mình sẽ hạnh phúc khi đạt đến một mức thu nhập nhất định. Tuy nhiên, đối với một số người, điều ngược lại có thể đúng: Hạnh phúc thực sự có thể giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn. Tom Corley , người đã nghiên cứu hành vi của những người giàu có trong cuốn sách "Những thói quen giàu có: Thói quen thành công hàng ngày của những người giàu có", nói rằng sự lạc quan có thể biến bạn thành một thỏi nam châm hút tiền.

Ông nói: "70% triệu phú tự thân trong nghiên cứu của tôi rất lạc quan với cuộc sống. Họ luôn tin vào bản thân và nhiệt tình theo đuổi ước mơ, mục tiêu của chính mình ".

6. Phát triển điểm mạnh của bạn

Tất cả chúng ta đều có những khả năng nhất định khiến bản thân trở nên đặc biệt. Những điểm mạnh này có thể đến tự nhiên, chẳng hạn như trí thông minh hoặc sự sáng tạo. Hoặc chúng có thể là những đặc điểm bạn học được từ cha mẹ mình, chẳng hạn như sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Nếu bạn muốn đạt được thành công về tài chính, bạn cần bắt đầu bằng cách xác định điểm mạnh của mình và xác định cách chúng có thể giúp bạn thu hút và kiếm tiền. Ví dụ: nếu bạn thích gặp gỡ những người mới, bạn có thể kiếm thêm tiền khi làm tài xế Uber sau giờ làm việc.

Bạn cũng có thể tập trung vào việc phát triển chuyên môn thông qua giáo dục và kinh nghiệm. Corley nói rằng những người giàu có mà ông nghiên cứu hoàn toàn không phải là người giỏi tất cả các ngành nghề. Thay vào đó, họ xuất sắc trong một số lĩnh vực chính. "Bởi vì họ sở hữu kiến ​​thức chuyên môn độc đáo trong một số lĩnh vực thích hợp, họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn và từ đó, trở nên giàu có," ông nói.

Bí mật để trở thành một thỏi ''nam châm hút tiền''

7. Chủ động theo dõi tiến độ bản thân

Cũng giống như những người đang cố gắng giảm cân cần bước lên bàn cân hàng ngày, những người tìm kiếm sự giàu có cần theo dõi sự tiến bộ của họ. Theo Kay, những người hiểu biết về tiền bạc thường xuyên kiểm tra tài chính của họ để xem những nỗ lực của họ đang được đền đáp như thế nào.

Ngoài ra, các cá nhân phải luôn chú ý đến các cơ hội dẫn đến sự phát triển - những điều họ có thể làm để tăng tỷ lệ thành công. Và nếu bạn có một bước lùi, hãy kiên cường và tập trung vào việc phục hồi hơn là để một lần vấp ngã trở thành vật cản trở thành công của bạn. Theo Corley, các triệu phú tự thân mà ông nghiên cứu "không bao giờ từ bỏ ước mơ của họ".

7, Theo Reviview 365 tổng hợp