Kỳ thực chỉ “xem bói” tử vi rồi làm lễ giải không thể thay đổi số mệnh, cho dù tránh được tai họa này thì cũng gặp tai họa khác. Thay vì làm như vậy chi bằng hãy sửa tâm tính.

Một người có tâm tính không tốt, toàn làm ra việc xấu ác thì việc mong muốn sở hữu số phận tốt là điều rất khó. Người xưa thường khuyên bảo chúng ta “sửa tật xấu, bỏ tính nóng nảy …”, nếu có thể thực hành được điều này thì một thời gian sau số mệnh nhất định sẽ chuyển thành tốt.

Những cách thay đổi vận mệnh dễ dàng - Ai cũng tự làm được

Do đó, một số cách thay đổi vận mệnh, số mệnh mỗi người dưới đây mới là cách làm chân chính và hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn:

Làm việc thiện tạo phúc

Thiện nghiệp nhiều thì phúc báo lớn, phúc báo lớn thì mọi việc sẽ thuận lợi, gặp nhiều may mắn và tai qua nạn khỏi.

Nếu như hành ác nhiều thì phúc báo ít, phúc báo mà không đủ thì mọi việc cũng sẽ không thuận, gặp nhiều tai ương.

Số mệnh tốt hay xấu không phải là do người khác “bói” ra, mà là do hành vi của mình tạo ra, là do tay mình nắm giữ, do bản thân hành thiện tạo phúc, tích lũy thiện nghiệp mà thành.

Đây là dùng phúc chuyển nghiệp, khiến “nghiệp nặng” chuyển thành “nghiệp nhẹ”, “nghiệp nhẹ” hóa thành không, từ đó mà sống một cuộc đời suôn sẻ.

Tâm niệm quyết định số mệnh

Những cách thay đổi vận mệnh dễ dàng - Ai cũng tự làm được

Số mệnh của một người tốt hay xấu ngoài việc có quan hệ với phúc báo ra còn có quan hệ với tâm niệm của người đó. Tâm niệm của một người thường thường sẽ trong lúc vô tình mà quyết định số mệnh cả đời của mình.

Hạnh phúc vui vẻ hay không, không phải nằm ở việc chúng ta có bao nhiêu hay có cái gì, mà phụ thuộc vào nội tâm chúng ta nghĩ cái gì, tức là “tâm niệm” và “tâm thái”. Tướng do tâm sinh là nói ý như vậy, mọi việc đều do tâm mình diễn hóa ra.

Ví dụ, một người hay phàn nàn là vì thường ở trong tâm thái oán trách, than phiền, dần dà “phàn nàn” sẽ trở thành ngôn ngữ thường dùng trong đời sống hàng ngày của người này.

Thuận theo năm tháng tích lũy, nó sẽ trở thành “sở trường” của người này, mà “sở trường” này trong lúc vô hình sẽ khiến anh ta luôn thốt lên những thiếng than trách buồn bã, oán trời trách đất và sẽ khiến anh ta gặp nhiều hơn những sự tình không may mắn, tinh thần sa sút.

Một người thường xuyên chê trách người khác, bởi vì tâm thái của người này luôn tồn tại sẵn sự chê trách nên lâu ngày sẽ trở thành thói quen “nhìn ai cũng không vừa mắt”.

Từ đó hình thành nên cách nói tiêu cực, lời nào cũng nói đến mặt trái, làm việc thường hay bắt bẻ, tạo thành cá tính hay nhìn khuyết điểm của người khác. Như thế sẽ khiến người này sống một cuộc đời buồn khổ, không hiểu được bao dung và thiện giải.

Hay một người hay nói lời thị phi, lâu ngày “nói lời thị phi” sẽ trở thành sở trường của người này. Một thời gian sau, “bàn lộng thị phi” sẽ vô tình trở thành một thói quen trong cuộc sống sinh hoạt của người này.

Họ sẽ luôn đi tìm kiếm “tin vỉa hè” và “chuyện giật gân” để đưa đẩy chuyện. Như thế, cuộc sống của người này sẽ không nhẹ nhàng và bình an. Không bình an cũng là một nỗi khổ.

Cải biến tâm trạng

Những cách thay đổi vận mệnh dễ dàng - Ai cũng tự làm được

Cá tính, thói quen, tâm thái của một người đều là có mối quan hệ mật thiết với “tâm niệm” của người đó. “Tâm niệm” nếu như không cải sửa thì cho dù người đó có cải sửa phong thủy, nghề nghiệp, tên họ đi nữa cũng sẽ không thay đổi vận mệnh được.

Điều này cũng có nghĩa giống như cách nói: “Hoàn cảnh có thể không thay đổi được nhưng tâm trạng thì có thể thay đổi được”. Cũng đồng nghĩa với câu: “Nhân sinh không thể cải biến nhưng nhân sinh quan là có thể cải biến được”.

Vì vậy, một quan niệm có thể cải biến một cách nghĩ, cách nghĩ có thể cải biến thì tâm thái sẽ cải biến, tâm thái cải biến thì thái độ tất sẽ cải biến, thái độ cải biến thì thói quen sẽ cải biến, thói quen cải biến sẽ dẫn đến biểu hiện (cách ăn ở, ứng xử …) cũng cải biến. Một khi những biểu hiện của người đó được cải biến thì cuộc đời sẽ cải biến, chính là số mệnh được cải biến.

Cho nên nói, trong cuộc đời mỗi người, “tâm niệm” sẽ thời thời khắc khắc ảnh hưởng đến chúng ta.

Tâm niệm tốt sẽ giống như một hạt giống tốt, nở ra một bông hoa xinh đẹp hương thơm ngào ngạt khiến chúng ta có cuộc đời hạnh phúc. Tâm niệm không tốt sẽ giống như một hạt giống xấu nở ra một trái cây “tai ương” khiến bạn có một cuộc sống buồn thảm và chua xót.

Kỳ thực, “quý nhân” có thể giúp chúng ta thay đổi số mệnh không phải đang ở một nơi xa, mà thực ra “thiện niệm”, những tâm niệm ngay chính, đúng đắn chính là “quý nhân” lớn nhất trong cuộc đời mỗi người.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp