Sỏi thận

Protein từ động vật có rất nhiều hợp chất được gọi là purin. Những chất này phân hủy thành axit uric và nếu bạn có quá nhiều axit này, bạn có thể bị sỏi thận. Có thể tránh điều này bằng cách hạn chế ăn thịt và uống nhiều nước.

Mất nước

Do dư thừa axit uric, bạn có thể cảm thấy khát hơn bình thường. Thận của bạn cần nước để pha loãng bất kỳ chất thải độc hại nào, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn có nước bên mình mọi lúc, mọi nơi.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn quá nhiều thịt?

Táo bón

Thức ăn chế biến từ thịt có nhiều chất đạm nhưng không có nhiều chất xơ. Bạn thường nhận được chất xơ này từ trái cây, rau hoặc ngũ cốc nguyên hạt, vì vậy hãy đảm bảo bạn kết hợp tất cả các loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình.

Táo bón và đi tiêu đau có thể là một số dấu hiệu đầu tiên cho thấy lượng chất xơ của bạn quá thấp.

Đau đầu

Thiếu nước cũng có thể gây đau đầu. Nó làm cho máu đặc hơn, đồng nghĩa với việc giảm lưu lượng oxy đến não. Mặt khác, một số sản phẩm làm từ thịt như xúc xích Ý hoặc xúc xích có chứa nitrat có thể làm tăng lưu lượng máu lên não.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn quá nhiều thịt?

Gặp các vấn đề về tim

Bạn càng có nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống, tim của bạn càng được bảo vệ . Nếu bạn ăn chủ yếu là thịt thì bạn không có hàm lượng chất xơ cao. Đặc biệt, thịt đỏ có thể gây hại cho tim, nó có thể làm tăng gấp ba lần nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tim. Không chỉ thế, nó chứa rất nhiều chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol xấu (LDL).

Bị ốm thường xuyên hơn

Chất béo bão hòa có trong thịt đỏ và thịt chế biến không chứa chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể để đánh bại bất kỳ chứng viêm nào có thể xảy ra. Hầu hết bạn sẽ tìm thấy những chất chống oxy hóa đó trong trái cây và rau quả, đó là lý do tại sao việc có một chế độ ăn uống “đầy màu sắc” rất quan trọng. Màu sắc của một số loại trái cây là sắc tố của một số nhóm chất chống oxy hóa.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn quá nhiều thịt?

Hôi miệng

Một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều protein và chất béo nhưng lại thiếu carbs có thể khiến cơ thể sản xuất xeton. Xeton được giải phóng qua hơi thở và chúng có mùi giống như axeton.

Đó là lý do tại sao, nếu bạn đã từng theo chế độ ăn kiêng keto, bạn có thể đã gặp phải các vấn đề về hơi thở. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp một số carbs trong chế độ ăn uống của bạn.

Gặp các vấn đề về tóc và da

Các sản phẩm thịt hiếm khi có bất kỳ vitamin C.  Vitamin C  đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen, một loại protein giúp da, tóc, móng, xương của bạn trông đẹp hơn nhiều. Nếu bạn nhận thấy những thay đổi khó chịu với tóc và da của mình, bạn có thể cần phải xem xét lại chế độ ăn uống của mình và cắt bỏ bớt thịt.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn quá nhiều thịt?

Yếu xương

Lượng protein cao có thể làm tăng thải và mất canxi qua nước tiểu.

Canxi rất cần thiết cho xương khỏe mạnh. Cơ thể bạn không sản xuất canxi mà chỉ nhận được nó thông qua thực phẩm bạn ăn hoặc từ thực phẩm bổ sung. Nếu không đủ canxi, xương của bạn có thể bị yếu đi.

Cảm thấy mệt mỏi hơn

Thịt khó tiêu hóa hơn so với bất kỳ loại rau hoặc trái cây nào bạn ăn. Do đó, cơ thể bạn cần hoạt động nặng hơn để tiêu hóa thịt. Đó cũng là là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy uể oải, mệt mỏi sau khi ăn những thứ khó tiêu hóa.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp