Trên thực tế hoàn toàn có cơ sở để chứng minh câu nói này đúng.

Ngoại hình có thể nói là thứ thể hiện thương hiểu trực tiếp nhất của một người để người khác nhìn vào.

Một trong những ấn tượng quan trọng nhất của chúng ta đối với một người chính là ngoại hình đặc biệt là trang phục, quần áo mà họ mặc. Nhìn vào trang phục bạn chắc chắn có thể biết được ít nhiều tính cách, con người của đối phương. Lý do nào để chúng ta có biết được về trạng thái cuộc sống của người khác chỉ cần thông qua trang phục họ mặc? Có 3 lý do chính sau:

Quần áo chính là thứ đơn giản mà phản ánh rõ nét nhất khí chất của người mặc

Giải mã đối phương qua cách ăn mặc: Tướng tự tâm sinh, từ trang phục có thể nhìn ra nội tâm, thấu rõ người đối điện

Khi nhìn bên ngoài của ai đó chúng ta thường để ý đến trang phục, giầy dép và tóc tai... tất cả những thứ mà họ trưng diện. Sau đó, cá nhân mỗi người thường tự đưa ra một nhận định sơ qua về tính cách và con người của đối phương.

Những người mặc quần áo ngay ngắn dáng công sở gọn gàng cho ta cảm thấy sự thanh lịch, chỉnh chu và nguyên tắc trong cuộc sống; hay người mặc quần áo dài ngắn lung tung và đi dép lê lại cho ta cảm giác xuề xoà, lủng củng đôi khi có thể là những người dễ tính, những người hay mặc váy cho chúng ta thấy sự mềm mại và nữ tính... Điều đầu tiên mà cảm giác chúng ta đánh giá được về một người chính là phong cách.

Đồng thời, quần áo là điểm nhận định gu thẩm mỹ của một người, thường phản ánh sở thích, xu hướng tính cách. Đặc biệt là những trang phục có biểu hiện rõ ràng về phong cách, ví dụ như: phong cách hip-hop, phong cách thể thao... có thể dễ dàng đoán ra sở thích, xu hướng tính cách của họ ra sao.

Nếu bạn là tinh tế nắm được kĩ năng này chắc chắn bạn sẽ rất thành công trong việc giao tiếp và nhìn người. Thông qua việc nắm được tính cách, sở thích của đối phương chúng ta có thể biết cách điều chỉnh hành vi để giao tiếp và làm việc với họ.

Người luôn chỉn chu ở vẻ bề ngoài thì cũng có thái độ sống tốt

Giải mã đối phương qua cách ăn mặc: Tướng tự tâm sinh, từ trang phục có thể nhìn ra nội tâm, thấu rõ người đối điện

Quần áo là đồ vật thiết yếu của con người trong cuộc sống, không chỉ đơn thuồn giúp che chắn cơ thể mà chúng còn là những điểm nhấn trong phong cách và cá tính của mỗi người. Vì vậy sự nghiêm chỉnh, gọn gàng sạch sẽ của quần áo sẽ được đánh giá cao bởi nó sẽ là thứ gây lên ấn tượng cảm xúc cá nhân của người khác.

Những người khác có thể đánh giá trạng thái cuộc sống của con người bằng độ sạch sẽ của quần áo. Ví dụ đơn giản nhất là nếu quần áo của một người mà bạn thấy lúc nào cũng nhem nhuốc, luộm thuộm như vậy chứng tỏ đối phương không phải là chu đáo, vì ít nhất đối phương không biết cách chăm sóc bản thân, và họ cũng không phải là người thích trưng diện.

Bạn luôn phải lau giày thật sạch, nếu không nhìn thấy đôi giày bẩn sẽ nghĩ đến đôi chân hôi hám. Suy nghĩ tự nhiên của con người là cứ nhìn thấy bãi rác là sẽ nghĩ ngay đến rác. Một người sẵn sàng để bản thân mình nhem nhuốc thì thường không có thái độ sống tốt.

Sự lựa chọn trang phục thể hiện tính cách

Giải mã đối phương qua cách ăn mặc: Tướng tự tâm sinh, từ trang phục có thể nhìn ra nội tâm, thấu rõ người đối điện

Như chúng ta đã biết, môi trường sống là tác nhân có ảnh hưởng lớn đến việc hình thành lên tính cách con người. Vì vậy chỉ cần thông qua trang phục sau khi phán đoán được tính cách của họ thì dễ dàng có thể biết được môi trường sống của họ.

Một người thường xuyên chọn trang phục màu đen thường là người tự tin, nghiêm túc, có khả năng kiểm soát cảm xúc và muốn thể hiện quyền lực. Nhà thiết kế người Ý Riccardo Tisci từng nói: "Màu đen luôn thanh lịch. Đó là gam màu vẹn toàn nhất, là tổng hòa của mọi màu sắc. Trang phục màu đen có thể phù hợp mọi thời điểm, ở mọi lứa tuổi và hầu như tất cả các sự kiện".

Trong thời trang, đây là sắc thái màu an toàn và phù hợp với gần như mọi hoàn cảnh. Màu đen vừa thể hiện sự bí ẩn, quyến rũ trong những buổi hẹn hò, vừa có thể biểu hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong những sự kiện quan trọng.

Bạn muốn trông quyến rũ trong một buổi hẹn hò? Hãy diện một chiếc đầm đen phù hợp với vóc dáng . Trong khi đó, âu phục đen sẽ giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong cuộc họp.

Theo một khảo sát gần đây được thực hiện bởi một nhà cung cấp áo thun - Buytshirtsonline, người ưa thích trang phục màu đen thường trông thu hút, tự tin và thông minh hơn. Số liệu tổng hợp từ 1.000 người tham gia khảo sát chỉ ra rằng, đen là màu được chọn cho các dịp quan trọng.

Trong quá khứ, đen từng bị coi là màu xui xẻo, nhưng hiện nay, đa phần mọi người cho rằng, đây là tông màu thể hiện quyền lực. Người mặc đồ đen được đánh giá là đáng tin cậy và nghiêm túc. Chính vì thế, khi muốn tạo ấn tượng ban đầu tốt, màu đen là sự lựa chọn an toàn nhất.

Theo Trí thức trẻ