Đối với các bạn trẻ ngày nay, cách tính giờ theo 12 con giáp khá là lạ lẫm với họ. Để tính thời gian trong một ngày, ông bà xưa chia 1 ngày thành 12 giờ ứng với giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Vậy giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ số mệnh ra sao? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Giờ Ngọ là mấy giờ?

Theo cách tính giờ theo 12 con giáp của người xưa thì giờ Ngọ là một khoảng gian nhất định trong ngày. Một ngày được chia thành 12 giờ, mỗi người là 2 tiếng ứng với tên gọi của 12 con giáp giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi.

Một giờ con giáp bằng 2 giờ của hiện tại, trong một giờ này sẽ chia làm 3 phần: phần đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Như vậy theo cách tính giờ theo 12 con giáp thì giờ Ngọ là khoảng thời gian từ 11h00 – 13h00 và được chia thành 3 phần: đầu giờ Ngọ (11h00 – 11h40), giữa giờ Ngọ (11h40 – 12h20) và cuối giờ Ngọ (12h20 – 13h00).

Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ số mệnh ra sao?
Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ số mệnh ra sao?

1. Cách tính giờ Ngọ theo 12 con giáp

Để biết chính xác giờ Ngọ là mấy giờ? Mời bạn tham khảo cách tính giờ theo 12 con giáp dưới đây:

 • Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.
 • Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.
 • Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc hổ hung dữ nhất.
 • Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc trăng tròn chiếu sáng.
 • Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.
 • Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại đến người.
 • Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.
 • Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.
 • Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc khỉ thích hú
 • Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.
 • Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.
 • Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

2. Cách tính “Canh”, “Khắc” trong một ngày

Một ngày được chia thành 2 loại: giờ Canh và giờ Khắc. Giờ Canh là thời gian để gọi ban đêm, dài 10 tiếng và chia được thành 5 canh. Cụ thể 5 Canh như sau:

 • Canh 1: từ 19h00 – 21h00 tức là giờ Tuất
 • Canh 2: từ 21h00 – 23h00 tức là giờ Hợi
 • Canh 3: từ 23h00 – 1h00 tức là giờ Tý
 • Canh 4: từ 1h00 – 3h00 tức là giờ Sửu
 • Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Khắc là thời gian chỉ ban ngày gồm 14 tiếng chia thành 6 khắc. Cụ thể 6 khắc như sau:

 • Khắc 1: Từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng
 • Khắc 2: Từ 7h20 đến 9h40
 • Khắc 3: Từ 9h40 đến 12h00 trưa
 • Khắc 4: Từ 12h00 đến 14h20 xế trưa
 • Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều
 • Khắc 6: Từ 16h40 đến 19h00 tối.

=> Giờ Ngọ là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 11h00 – 13h00 thuộc khắc 4 trong ngày. Được chia thành 3 phần: đầu giờ Ngọ (11h00 – 11h40), giữa giờ Ngọ (11h40 – 12h20) và cuối giờ Ngọ (12h20 – 13h00).

Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ số mệnh ra sao?
Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ số mệnh ra sao?

Số mệnh của người sinh giờ Ngọ theo 12 con giáp

1. Số mệnh của người sinh giờ Ngọ - Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Ngọ thường có cuộc sống khá lận đận, lên voi xuống chó. May ít rủi nhiều, làm gì cũng gặp khó khăn, trắc trở. Tính khí của người tuổi Tý có phần nóng nảy, vội vàng nên dễ xảy ra tranh chấp với người xung quanh. Với tính cách này khó chung sống với người khác, luôn cảm thấy áp lực từ cuộc sống. Khi thành công thì người này trở nên kiêu ngạo, khi thất bại thì họ cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi tất cả.

2. Số mệnh của người sinh giờ Ngọ - Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Ngọ có số mệnh khá đào hoa, trêu hoa ghẹo người nên tình cảm gia đình luôn đối diện với người rắc rối, gia đạo bất hòa, gia can dễ vướng vào chuyện buồn, ly hôn xa cách. Dù nam hay nữ thì người tuổi Tý sinh giờ Ngọ khá lận đận trong chuyện tình yêu, vấn đề tình dục luôn cao hơn ý thức.

3. Số mệnh của người sinh giờ Ngọ - Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Ngọ là mẫu người khá trung thực, ngay thẳng và thông minh trong mọi lĩnh vực. Nếu người này sinh vào giữa giờ Ngọ thì họ khá thông minh và gặt hái nhiều thành công trong vận trình sự nghiệp. Mặc dù người này khá bận rộn với công việc làm ăn nhưng họ luôn sống tình cảm và quan tâm người khác. Luôn được mọi người xung quanh tôn kính, yêu mến. Kính hiếu với ông bà cha mẹ, vợ chồng yêu thương hòa thuận trước sau một lòng.

4. Số mệnh của người sinh giờ Ngọ - Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Ngọ vốn sinh ra khá may mắn. Từ nhỏ đến lớn làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, đường công danh sự nghiệp gặt hái nhiều thành công, gia đạo bình an và hạnh phúc. Cuộc sống của người họ khá sung túc và ấm no, vợ chồng luôn yêu thương và chung thủy với nhau đến cuối đời. Số mệnh người tuổi Mão sinh giờ Ngọ tự lập từ nhỏ, ít dựa vào người khác. Từ 2 bàn tay trắng họ có thể tự lập sự nghiệp, xây dựng tổ ấm của bản thân.

5. Số mệnh của người sinh giờ Ngọ - Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Ngọ có số mệnh kém may mắn. Luôn gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống, từ nhỏ chịu nhiều thiệt tòi, lớn hơn gặp phải tiểu nhân quấy phá, cản trở nên chuyện làm ăn sự nghiệp trở nên trắc trở và khó thành công như mong muốn. Mãi đến hậu vận mới có chút tiến triển nhưng sức khỏe yếu kém, bệnh tật đau ốm chết sớm.

6. Số mệnh của người sinh giờ Ngọ - Tuổi Tỵ

Người tuổi Tý sinh giờ Ngọ vốn sinh ra là người khá nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh. Người này khá khéo léo, ăn nói rất giỏi luôn làm hài lòng người xung quanh. Người tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ khá là mạnh mẽ, nhiều lúc gặp chuyện buồn, xui xẻo nhưng họ vẫn bình tĩnh giải quyết vấn đề theo cách tốt nhất. Mọi việc họ làm đều có định hướng rõ rafmg và có mục đích.

Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ số mệnh ra sao?
Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ số mệnh ra sao?

7. Số mệnh của người sinh giờ Ngọ - Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Ngọ thường có cuộc sống sung túc, giàu sang phú quý. Gia đạo bình an hạnh phúc, gia đình tràn ngập niềm vui tiếng cười. Chuyện làm ăn kinh doanh luôn được quý nhân tương trợ, giúp đỡ nên vận trình sự nghiệp suôn sẻ, gặt hái nhiều thành công. Người tuổi Ngọ sinh giờ Ngọ thành công chủ yếu dựa vào bản thân, sự quyết đoán mạnh mẽ của bản thân chính là yếu tố làm nền tảng phấn đấu thành công trong sự nghiệp công danh.

8. Số mệnh của người sinh giờ Ngọ - Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Ngọ thường có cuộc sống, số mệnh trung bình, có làm mới có ăn. Lao động chân tay là sự nghiệp chủ yếu của người tuổi Mùi sinh giờ Ngọ. Đến hậu vận người này khá giàu sang nhưng sức khỏe lại bị giảm sút, mắc nhiều bệnh tật và đau ốm.

9. Số mệnh của người sinh giờ Ngọ - Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Ngọ có số mệnh khá vượng khí. Tài lộc may mắn luôn phủ quanh người này, làm tới đâu thắng tới đó. Vận trình sự nghiệp thuận lợi hanh thông, gia đạo bình an hạnh phúc. Các mối quan hệ trong gia đình luôn hòa thuận, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, anh chị em luôn vui vẻ hòa thuận trên dưới.

10. Số mệnh của người sinh giờ Ngọ - Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Dậu có vận mệnh khá trắc trở và xui xẻo. Lúc nhỏ thì chịu nhiều thiệt tòi thua kém với bạn bè đồng lứa. Lớn lên tí thì gặp phải tiểu nhân quấy phá cản trở, đường công danh sự nghiệp không được thành công như mong muốn. Đến thì hậu vận thì mắc nhiều bệnh tật, đau ốm, sức khỏe giảm sút nguy hiểm đến tính mạng.

11. Số mệnh của người sinh giờ Ngọ - Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Ngọ sinh ra vốn là người sung sướng, được gia đình cha mẹ nuôi dưỡng, bảo vệ che chở. Lớn lên được quý nhân tương trợ và giúp đỡ nên vận trình sự nghiệp ngày càng thuận lợi và hanh thông. Gia đạo thêm bình an, hạnh phúc, gia đình tràn ngập niềm vui và tràn ngập tiếng cười.

12. Số mệnh của người sinh giờ Ngọ - Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Ngọ có vận mệnh khá tươi sáng và tốt đẹp. Sự thành công của bản thân chủ yếu dựa vào bản thân. Sự nổ lực, phấn đấu ở hiện tại chính là thành công của tương lai. Người tuổi Hợi sinh cuối giờ Ngọ thường rất có hiếu với gia đình, luôn quan tâm và chăm sóc ông bà cha mẹ. Luôn coi trọng các mối quan hệ gia đình.

Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ số mệnh ra sao?
Giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ số mệnh ra sao?

Số mệnh người sinh giờ Ngọ theo khung giờ

Người sinh giơ Ngọ thường có vận mệnh khá sung sướng, sống trong giàu sang phú quý. Tuy nhiên tùy theo khung giờ sinh mà số mệnh của mỗi người khác nhau.

1. Đầu giờ Ngọ (11h00 – 11h40)

Người sinh vào khung thời gian này có cuộc sống khá giàu sang và sung túc. Từ nhỏ đã được cha mẹ bảo vệ, che chở. Khi lớn lên gặp được quý nhân tương trợ, giúp đỡ nên đường công danh khá suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió. Gặt hái nhiều thành công, tiền của vật chất đong đầy, rủng rỉnh đầy túi.

2. Giữa giờ Ngọ (11h40 – 12h20)

Người sinh vào khung giữa giờ Ngọ có số mệnh không được may mắn như đầu giờ Ngọ. Chuyện làm ăn kinh doanh không được may mắn và suôn sẻ nhưng sự quyết đoán và bình tĩnh giúp người sinh giữa giờ Ngọ cũng thành công nhưng không nhiều. Chủ yếu tự lập tạo dựng sự nghiệp dựa vào bản thân là chính.

3. Cuối giờ Ngọ (12h20 – 13h00)

Người sinh cuối giờ Ngọ thường khắc mẹ, tình cảm mẹ con không được hòa thuận. Lúc nhỏ thì không nghe lời, thường xuyên làm mẹ đau buồn và khóc. Lớn lên thì khắc mẹ đến tai nạn nguy hiểm chết người. Về sự nghiệp thì người sinh cuối giờ Ngọ chỉ ở mức trung bình, có làm mới có ăn.

Qua những thông tin bên trên, chắc bạn đã biết giờ Ngọ là mấy giờ rồi phải không? Dựa vào giờ sinh của bản thân, bạn có thể dự đoán phần nào về vận mệnh tương lai trong mình về cuộc sống, sự nghiệp, gia đạo tình cảm. Qua đó bạn tìm cách hóa giải vận hạn xui xẻo, kém may mắn, vươn đến một tương lai tươi sáng và nhiều thành công.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp