Ai mà chẳng hi vọng mình có thể có được một mối tình hạnh phúc và viên mãn, nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Khi phát hiện mình yêu lầm người, có những người dù đau khổ nhưng rốt cuộc vẫn sẽ lựa chọn rời đi. Vậy khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người yêu lầm người, họ sẽ rơi vào hoàn cảnh như thế nào?

1. Bạch Dương: Bị lừa mất sạch

Theo mật ngữ 12 chòm sao, Bạch Dương là cung hoàng đạo rất đơn giản và lương thiện, một khi đã yêu ai, họ thường chọn cách tin tưởng đối phương vô điều kiện. Cho dù đối phương có nói gì, họ cũng sẽ lựa chọn nghe theo.

Bạch Dương “ruột để ngoài da”, họ thường không nghiêm túc suy nghĩ quá lâu về một vấn đề. Chòm sao này thường ỷ lại vào người mình yêu, dù có chuyện gì cũng sẽ nhờ người yêu giúp đỡ.

Nếu yêu đúng người thì không sao, còn nếu yêu sai người, Bạch Dương sẽ hoàn toàn bị người ta bán đứng, đã thế lại còn ngây thơ cảm ơn người ta.

Chòm sao này cũng rất mù quáng trong tình yêu, cho dù có nhận ra mình đã yêu lầm người, họ vẫn sẽ lựa chọn tiếp tục kiên trì. Họ thường tự tẩy não, lúc nào cũng tự nói với mình, người mình yêu chắc chắn không phải loại người như thế. Do đó, đến cuối cùng, chòm sao này thường rơi vào kết cục bị lừa sạch sành sanh.

Khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người, bạn sẽ có một kết cục ra sao?
Khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người, bạn sẽ có một kết cục ra sao?

2. Kim Ngưu: Oán hận một mình

Kim Ngưu là những người tương đối chân thật, nhưng nội tâm lại rất kiên cường. Một khi đã thừa nhận tình cảm của mình, họ sẽ kiên trì đi tới cùng.

Nếu bên cạnh có người hoàn toàn không tác thành, chòm sao này sẽ rất dễ nảy sinh tâm lý phản nghịch: Người nhà không thích ai, họ sẽ càng muốn tiếp tục với người đó.

Theo tình yêu 12 cung hoàng đạo, có nhiều lúc, Kim Ngưu cũng rất coi trọng vật chất, vì thế, họ thường bị tiền tài che mờ mắt. Ví dụ, chỉ cần nhìn thấy đối phương tiêu tiền không cần suy nghĩ, Kim Ngưu sẽ cảm thấy người này hoàn toàn đáng tin tưởng.

Sau một quãng thời gian dài tìm hiểu hoặc kết hôn, cung hoàng đạo này mới dần dần nhận ra người kia không giống như tưởng tượng ban đầu của mình, mới phát hiện hóa ra mình đã yêu lầm người.

Đầu tiên, họ sẽ không thể tiếp nhận sự thực này, bắt đầu oán trách đối phương. Nhưng thường thì đây là lúc không thể cứu vãn được nữa rồi. Chòm sao này sẽ chìm vào sự hối hận và trách cứ bản thân trước đây sao lại ngốc nghếch như vậy.

3. Song Tử: Tự chữa lành vết thương

Dù Song Tử luôn bị người ta xem là loại người trăng hoa đa tình, nhưng thực ra chỉ là vì họ chưa gặp được người khiến họ rung động thật sự thôi.

Chòm sao này thuộc tuýp người luôn muốn trải nghiệm những điều mới mẻ, họ rất dễ bị những sự vật bí ẩn thu hút sự chú ý. Khi yêu đương, Song Tử mới đầu luôn rất nhiệt tình, nhưng sự nhiệt tình của họ sẽ giảm dần theo thời gian. Cho dù là chia tay thất tình, họ cũng sẽ không cảm thấy quá đau lòng.

Nhưng nếu như Song Tử đã thật lòng yêu mến một ai đó, họ sẽ hoàn toàn quên mất bản thân mình. Song Tử không dễ rung động, nhưng chỉ cần rung động là sẽ khó có thể dứt ra.

Cho dù có yêu lầm người, chòm sao này cũng thường không có cách nào quay đầu hối hận. Họ sẽ có suy nghĩ biết đâu mình có thể thay đổi đối phương, hoặc chờ đến khi đối phương thay đổi.

Nhưng một khi Song Tử không còn nhìn thấy hi vọng, khi họ đã bị tổn thương quá nhiều, họ sẽ lựa chọn rời đi một cách lặng lẽ. Họ sẽ cần một khoảng thời gian rất dài để tự chữa lành vết thương.

Khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người, bạn sẽ có một kết cục ra sao?
Khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người, bạn sẽ có một kết cục ra sao?

4. Cự Giải: Bể khổ mênh mông

Có thể nói, Cự Giải là những người rất yêu mến và vô cùng có trách nhiệm với gia đình. Trong tình yêu, họ là những người rất mẫn cảm, rất quan tâm đến cảm xúc của người mình thích. Một khi đã đem lòng yêu ai, họ sẽ rất dễ đánh mất bản thân, toàn tâm toàn ý đối xử thật tốt với người đó.

Cho dù cung hoàng đạo này có yêu sai người, họ cũng sẽ không dễ dàng buông tay. Đáy lòng họ cho rằng, chỉ cần là người mình yêu, thì đó sẽ là người dành cho mình.

Nếu có phải chịu tổn thương, họ cũng sẽ tự hỏi bản thân, có phải nguyên nhân nằm ở mình hay không, mà hoàn toàn không hề cho rằng đối phương mới là người có lỗi. Cự Giải nữ là 1 trong 5 cô nàng hoàng đạo dễ tin lầm đàn ông xấu.

Khi đã yêu lầm người, Cự Giải vẫn sẽ cố gắng cắn răng tiếp tục. Thường thì khi ở một mình, họ sẽ rất đau lòng, nhưng ở trước mặt người mình thích, họ lại có một biểu hiện hoàn toàn khác. Một khi đã đặt tình yêu nhầm chỗ, chắc chắn chòm sao này sẽ có một kết cục đau thương.

5. Sư Tử: Đánh mất sự tự tin

Sư Tử là một cung hoàng đạo kiêu ngạo, bởi thế đa phần họ đều rất tự tin, cho dù là ở bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu.

Nhưng đừng chỉ xem dáng vẻ ngạo mạn, mạnh mẽ của Sư Tử khi đối diện với người ngoài, trước mặt người mình yêu, họ sẽ trở nên vô cùng dịu dàng, chiều chuộng. Họ giống như một đứa trẻ chưa lớn, có lúc cực kỳ nghịch ngợm, nhưng chỉ cần ai đối xử tốt với họ, họ sẽ rất ỷ lại vào người đó.

Khi chòm sao này yêu lầm người, có thể họ sẽ phải chịu khá nhiều ấm ức, bởi sau khi yêu đối phương, cho dù họ không đến mức hoàn toàn ỷ lại vào người đó, nhưng những gì họ đánh đổi là hoàn toàn thật lòng. Vì thế, có những lúc, Sư Tử muốn buông tay, nhưng nhiều khi lại không nỡ dứt bỏ.

Vào những lúc như vậy, họ sẽ đánh mất sự quả quyết của bản thân, trở thành người ngập ngừng, do dự, thậm chí hi sinh bản thân mình.

Cung hoàng đạo này thường sẽ đánh mất sự tự tin, bởi họ không hiểu rốt cuộc mình đã làm sai ở đâu. Tổn thương tình cảm sẽ khiến sự kiêu ngạo trong họ tan biến, khiến họ trở thành một người hoàn toàn khác trước đây.

Khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người, bạn sẽ có một kết cục ra sao?
Khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người, bạn sẽ có một kết cục ra sao?

6. Xử Nữ: Nghi ngờ bản thân

Xử Nữ là loại người điển hình luôn theo đuổi sự hoàn hảo. Cho dù làm việc gì, họ cũng sẽ giữ thái độ cực kỳ nghiêm túc. Trong mắt chòm sao này, họ hoàn toàn không thể chấp nhận một tì vết dù là nhỏ nhất. Và trong tình yêu cũng vậy.

Tình yêu 12 cung hoàng đạo cho rằng, Xử Nữ sẽ nghiêm túc lựa chọn người họ nghĩ rằng phù hợp với bản thân mình nhất. Nhưng cho dù yêu cầu nghiêm khắc đến mức nào đi nữa, sai sót nhiều khi vẫn có thể xảy ra.

Một khi Xử Nữ phát hiện ra người mình vất vả kiếm tìm lại không phải là người họ thực sự cần, đầu tiên, họ sẽ nghi ngờ chính bản thân mình. Họ sẽ suy nghĩ tại sao mới đầu mọi thứ đều đẹp đẽ như thế, mà đến cuối cùng, mọi thứ lại biến thành thế này.

Họ sẽ nghi ngờ mắt nhìn của mình, nghi ngờ lựa chọn của mình. Cho dù có quyết định buông tay, cho dù tự nhủ phải bắt đầu một mối tình khác, thì khi tình yêu sau gõ cửa, họ vẫn sẽ nghi ngờ bản thân, không thể nào tin tưởng vào tình yêu được.

Họ hoàn toàn không cách nào chấp nhận một tình yêu khiếm khuyết và thất bại một lần nữa.

7. Thiên Bình: Tiến thoái lưỡng nan

Thiên Bình theo chủ nghĩa hòa bình, họ không thích xảy ra xung đột trên thực chất với bất kì ai. Cái tật xấu lớn nhất của cung hoàng đạo này chính là họ rất thiếu quyết đoán, cứ đến lúc cần phải chọn lựa là sẽ trở nên cực kì do dự.

Trong tình cảm cũng vậy. Trước khi bắt đầu một mối tình, họ thường vô cùng trăn trở, đến lúc cuộc tình kết thúc, họ cũng bắt đầu khó xử.

Cho dù mọi người xung quanh đều khuyên Thiên Bình phải quyết đoán lên, cho dù chính họ cũng nhận ra mình yêu lầm người rồi, Thiên Bình cũng vẫn giống như trước đây, đa số thường chọn trốn tránh hoặc không dám đối diện.

Đối với chuyện yêu đương, cung hoàng đạo này chủ trương kéo dài được đến đâu thì hay đến đấy, đến tận khi nhất định phải đối diện rồi, họ mới chọn cách nhìn thẳng.

Nhưng trong quá trình này, thực ra Thiên Bình cũng vô cùng mâu thuẫn, họ lúc nào cũng suy nghĩ, vì thế rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người, bạn sẽ có một kết cục ra sao?
Khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người, bạn sẽ có một kết cục ra sao?

8. Hổ Cáp: Điên cuồng trả thù

Hổ Cáp lúc nào cũng khiến người ta cảm thấy rất bí ẩn, họ không phải là người sẽ chủ động nói chuyện hay chia sẻ chuyện gì với ai. Nhiều khi, họ thích giấu mọi chuyện trong lòng hơn.

Cung hoàng đạo này còn nổi tiếng thù dai, ai mà đã đắc tội với họ, họ nhất định sẽ ghi nhớ, tìm cơ hội báo thù bất cứ lúc nào.

Trong tình yêu, họ có lòng chiếm hữu đối phương, khi họ phát hiện mình đã yêu lầm người, người mình yêu không hề yêu mình hoặc phản bội mình, Hổ Cáp sẽ cảm thấy rất sốc. Từ đó, họ sẽ trở nên điên cuồng, có thể làm ra những chuyện thiếu lý trí.

Hổ Cáp yêu sai người sẽ bắt đầu trả thù người mình yêu, thậm chí là quấy rầy hay theo dõi, cho dù trong quá trình đó họ cũng chẳng vui vẻ gì. Mối thù của họ sinh ra hoàn toàn là do quá yêu, nên cho dù còn yêu, họ cũng vẫn không cách nào tha thứ.

9. Nhân Mã: Bỏ đi thật xa

Nhân Mã là người rộng rãi, dù rất dễ bị kích động, nhưng một khi cơn giận qua đi là lý trí sẽ trở lại.

Dựa vào tình yêu 12 cung hoàng đạo, ta biết rằng đây là chòm sao thích được tự do, nhưng khi gặp được người mình yêu, họ sẽ hết lòng theo đuổi, tình nguyện ở bên người đó, thay đổi những tật xấu của mình.

Khi yêu ai, họ sẽ không phân biệt đúng sai, chỉ cần mình thích người đó là đủ rồi. Nhưng yêu lầm người vẫn là yêu lầm người, cho dù có yêu đến đâu đi nữa, những vấn đề không thể làm ngơ vẫn cứ sẽ xuất hiện. 

Vào lúc này, đầu tiên Nhân Mã sẽ tìm cách bảo vệ mối tình đó, chứ không buông tay ngay lập tức. Sau khi trải qua một quãng thời gian dài, nếu Nhân Mã nhận ra đã không còn cách cứu vãn nữa, họ sẽ quyết đoán từ bỏ, không hề cưỡng cầu.

Cuối cùng, cung hoàng đạo này sẽ bỏ đi thật xa, rời khỏi cái chốn đầy đau thương này.

Khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người, bạn sẽ có một kết cục ra sao?
Khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người, bạn sẽ có một kết cục ra sao?

10. Ma Kết: Lấy bận rộn để tìm quên

Ma Kết rất kiên cường, một khi đã xác định điều gì là họ sẽ kiên trì đến cùng.

Trong tình yêu, họ chẳng phải là người lãng mạn, có lúc lại còn khá ngốc nghếch. Tuy họ không giỏi biểu đạt cảm xúc, nhưng tình cảm của họ cũng sâu sắc chẳng kém ai. Họ sẽ không nói lời yêu, nhưng mọi hành động cử chỉ của họ đều đang thể hiện điều đó.

Khi phát hiện mình đã yêu lầm người, Ma Kết sẽ coi như không phát hiện ra, bởi họ cho rằng điều này sẽ không ảnh hưởng gì tới tình cảm của hai người hết. Tình yêu và đối tượng đúng hay sai vốn là hai vấn đề không hề liên quan.

Nhưng cung hoàng đạo này lại quên mất, tình yêu cần đến từ hai phía. Trong quãng thời gian chỉ có một mình mình trả giá, họ sẽ cảm thấy cực kì mệt mỏi, chỉ có một người vun đắp thì làm sao có thể tiếp tục tình yêu được.

Có lẽ Ma Kết sẽ rất thất vọng về người mình yêu, trở nên mất tự tin với tình yêu của mình. Dần dần, họ sẽ dùng công việc bận rộn để cố gắng tìm quên, làm phai nhạt cảm xúc của mình.

11. Bảo Bình: Bắt đầu lại từ đầu

Bảo Bình rất có cá tính, họ thích đi những con đường trái ngược với mọi người. Trong tình yêu, cung hoàng đạo này không phải là người cảm tính, họ sẽ không đánh mất bản thân chỉ vì một mối tình, mà họ sẽ tìm cách làm sao để ảnh hướng tới cuộc sống của người khác.

Họ luôn theo đuổi những lối sống rất đặc biệt, cũng có những suy nghĩ rất tươi sáng về nhiều việc. Nếu đã yêu lầm người, họ sẽ dứt khoát chọn cách buông tay.

Họ sẽ không bắt mình thay đổi vì đối phương, càng không bắt đối phương phải thay đổi vì mình. Họ cho rằng yêu thì tiếp tục không yêu thì chia tay là một chuyện rất đơn giản. Đúng thì tiếp tục, mà sai thì chia tay thôi.

Chẳng ai muốn mình phải chịu tổn thương khi yêu một người cả, Bảo Bình tất nhiên cũng không ngoại lệ. Họ coi trọng cảm xúc của mình hơn bất cứ cung hoàng đạo nào, vì thế, chòm sao này sẽ không dễ dàng chấp nhận hi sinh. 

Khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người, bạn sẽ có một kết cục ra sao?
Khi 12 cung hoàng đạo yêu lầm người, bạn sẽ có một kết cục ra sao?

12. Song Ngư: Đau khổ cùng cực

Song Ngư thuộc tuýp người mẫn cảm và cảm tính, họ rất dễ chịu tổn thương chỉ vì những chuyện nhỏ. Đây là những người cực kì chân thành và tốt bụng, kể cả trong chuyện tình cảm. Họ sẽ rất dễ sinh ra ỷ lại với người mình yêu, không thể rời bỏ đối phương được.

Trong thế giới của Song Ngư, tình yêu chiếm một vị trí vô cùng to lớn. Nếu gặp được đúng người, họ sẽ vô cùng hạnh phúc. Nhưng nếu đã gặp sai người, có thể nói Song Ngư sẽ bị tổn thương trầm trọng.

Họ hoàn toàn không muốn đánh mất người mình yêu, vì thế thường hi sinh và nhượng bộ rất nhiều. Có những lúc, họ thậm chí còn hoàn toàn quên đi bản thân.

Thực ra chính cung hoàng đạo này không rõ vì yêu nên mới không muốn mất người đó, hay chỉ bởi vì họ đã quen với sự tồn tại của đối phương. Dù sao kết quả cũng chỉ có một, Song Ngư sẽ chịu tổn thương một mình mà thôi.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp