Những thói quen rất khó bỏ những không có nghĩa là chúng ta không thể thay đổi, tất cả là nhờ sự kiên nhẫn. Sau đây là những thói quen lành mạnh nhất định bạn phải nhớ về: Chế độ ăn uống, nghi thức, tài chính, y tế để có cuộc sống thoải mái hơn.

1. Thói quen ăn uống

1.1 Cắt giảm lượng đường hàng ngày

Có rất nhiều lý do để bạn quyết tâm cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn uống của mình: đường không có giá trị dinh dưỡng; tăng khả năng lưu trữ chất béo; làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim; gây sâu răng; làm tăng huyết áp...

Vì thế, thói quen tốt nhất định phải học đó là không ăn đồ có quá nhiều đường và có thể thay thế bằng cách ăn trái cây và đồ ăn nhẹ lành mạnh.

Những thói quen bạn nhất định phải học ở tuổi 30
Những thói quen bạn nhất định phải học ở tuổi 30

1.2. Luôn có sẵn đồ ăn nhẹ

Bạn nên có trong túi xách của mình những túi nhỏ có các đồ ăn an toàn cho sức khỏe để chống đói khi cần như: hạnh nhân, trái cây khô, bánh gạo, bơ đậu phộng, hạnh nhân,...

1.3. Uống 2 lít nước mỗi ngày

Cơ thể chúng ta không có thứ gì quan trọng bằng nước. Mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta sử dụng nước để điều tiết nhiệt độ cơ thể, làm ẩm các mô, bôi trơn khớp, bảo vệ cơ quan trong cơ thể, dễ tiêu hóa, hòa tan các khoáng chất và các chất dinh dưỡng thiết yếu, và vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.

Cách dễ dàng hơn để tạo thói quen uống nước đầy đủ là mua một chai nước lớn luôn được đổ đầy và mang nó bên mình mọi lúc mọi nơi.

2. Thói quen giao tiếp xã hội

2.1. Tránh xa điện thoại khi nói chuyện với ai đó

Ai cũng hiểu rằng bạn cần điện thoại mọi lúc mọi nơi và nhất là cho công việc kinh doanh của mình. Nhưng bạn có biết rằng nếu quá phụ thuộc vào nó cũng có nghĩa là bạn đang bị nghiện công nghệ.

Dù sao, hãy lịch sự khi trò chuyện với ai đó, thi thoảng tránh xa điện thoại để bạn có thể tập trung vào câu chuyện của người đối diện.

2.2. Tập lắng nghe

Bạn ít khi biết lắng nghe và đó là chính xác là lý do tại sao bạn nên tập thói quen này ngay từ bây giờ. Tập trung lắng nghe, hiểu, trả lời, và ghi nhớ những gì đang nói mới thể hiện rằng bạn tôn trọng người nói.

Những thói quen bạn nhất định phải học ở tuổi 30
Những thói quen bạn nhất định phải học ở tuổi 30

2.3. Làm điều gì đó tốt đẹp cho mọi người

Lòng tốt là điềì đó vô cùng đẹp đẽ mà chúng ta thường ca ngợi và điều đó không quá xa vời. Mỗi ngày, hãy cố gắng làm làm điều gì đó tốt đẹp cho ai đó như nở một nụ cười thân thiện, gửi thiệp cảm ơn, hoặc gửi email cảm ơn khiến ai đó an lòng.

3. Thói quen tiền bạc

3.1. Thực hiện những hành vi đơn giản về tiết kiệm tiền bạc

Thực hành những bước tiết kiệm đơn giản sẽ hiệu quả hơn việc hạn chế chi tiêu. Thói quen tốt nhất định phải học là chỉ chi tiền cho những thứ bạn nghĩ rằng thực sự cần thiết và không nên bị tác động vì những ý kiến xung quanh mình.

3.2. Không nên đua đòi

Những sản phẩm thời trang, ô tô, dịch vụ chăm sóc sức khỏe… thường xuyên được thay đổi và được quảng cáo là "mới nhất và tốt nhất". Nếu bạn chạy đua theo những điều này nghĩa là bạn đang hoang phí tiền bạc một cách vô ích.

Những thói quen bạn nhất định phải học ở tuổi 30
Những thói quen bạn nhất định phải học ở tuổi 30

3.3. Giữ tiền lẻ của bạn vào đâu đó

Những đồng tiền lẻ tưởng như không có ích gì nhưng sau 1 thời gian dài tích lũy vào đúng thời điểm bạn không ngờ tới, sẽ có thể giúp bạn mua bộ váy hoặc bộ vest yêu thích khi bạn mở nó ra vào một ngày đẹp trời.

4. Thói quen sức khỏe và luyện tập

4.1. Đừng đánh giá thấp việc tập luyện - ngay cả khi tập luyện ít

Bạn có thể tập luyện đơn giản và không ảnh hưởng tới lịch trình làm việc của bạn. Hơn nữa, thực sự không cần thiết phải tập thể dục 7 ngày 1 tuần mới là tốt.

Những bài tập ngắn đều đặn sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe và chống sự lão hóa nhanh của cơ thể. Không những thế, chúng còn giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng và có thời gian ngắn để bạn nghỉ ngơi.

4.2. Có những giấc ngủ chất lượng

Có nhiều tài liệu khoa học khuyến cáo người lớn nên dành khoảng 7-9 giờ cho việc ngủ mới mong khỏe mạnh. Điều này nói lên rằng, chất lượng giấc ngủ rất quan trọng nhưng hầu hết chúng ta vì quá bận rộn nên không thể thực hiện được.

Để có thói quen giúp đảm bảo cho giấc ngủ ngon, điều quan trọng là bạn loại bỏ đồ uống có caffein, hạn chế giấc ngủ trưa quá lâu, và lập thời gian biểu đi ngủ một cách đều đặn.

Những thói quen bạn nhất định phải học ở tuổi 30
Những thói quen bạn nhất định phải học ở tuổi 30

4.3. Sức khỏe tinh thần là ưu tiên số 1

Kiểm soát áp lực cuộc sống chắc chắn là thói quen tốt nhất duy nhất để đối phó với cuộc sống căng thẳng hiện tại. Bạn có thể học yoga, thiền, tập thể dục, và hít thở sâu chỉ là một vài ý tưởng gợi ý cho bạn để duy trì cuộc sống cân bằng hơn.

5. Thói quen sống

5.1. Tránh xa những gì kịch tính và những tin đồn

Trong một thế giới đầy những bi kịch cuộc sống, thói quen ngồi lê đôi mách sẽ không cần thiết tồn tại trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ không thu được lợi ích gì từ việc tham gia những cuộc nói chuyện phiếm vì thế thói quen lấy câu chuyện làm quà sẽ phải hoàn toàn được chấm dứt.

Vì thế, thói quen tốt nhất định phải học đó là tránh xa những chuyện thị phi và tránh đánh giá người khác một cách phiến diện bằng quan niệm cá nhân.

Những thói quen bạn nhất định phải học ở tuổi 30
Những thói quen bạn nhất định phải học ở tuổi 30

5.2. Nơi làm việc phải thoải mái

Nếu bạn cần tạo cảm hứng cho nơi làm việc thì hay khiến nơi đó cảm thấy thoải mái. Bạn có để thêm đồ vật gì đó trên bàn để tạo cảm giác quen thuộc như ở nhà ví dụ như những câu nói hay về tình yêu hoặc câu nói tạo động lực sống.

5.3. Giữ liên lạc với những thành viên trong gia đình bạn

Sống xa người thân có thể sẽ ảnh hưởng tới tình cảm của bạn cũng như với những người yêu quý bạn. Nếu không thể trò chuyện qua điện thoại thì cũng nên giữ thói quen nhắn tin thường xuyên hơn để mối quan hệ này ngày càng khăng khít.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp