Khi yêu cô gái nào cũng muốn lấy lòng mọi thành viên trong gia đình người yêu, đặc biệt là mẹ chồng tương lai. Nhưng không phải cô gái nào cũng thành công. Có những cuộc tình bị vấp phải sự phản đối quyết liệt của phụ huynh, vậy làm thế nào để vượt qua cánh cửa khó khăn này

Làm gì khi bị mẹ chồng tương lai phản đối quyết liệt cuộc hôn nhân?
Làm gì khi bị mẹ chồng tương lai phản đối quyết liệt cuộc hôn nhân của bạn?

Bạn bị chê không môn đăng hộ đối

Mẹ anh ấy ưng bạn mọi điểm, có mỗi một điều không thích đó là bố mẹ bạn quá nghèo, nhà trai cảm thấy bị thiệt thòi khi là thông gia với nhà bạn. Sau này về làm dâu bạn sẽ bị mọi người nhà chồng khinh bỉ coi thường và bạn sẽ phải cam chịu tủi nhục.

Nếu hai bạn yêu nhau thật sự thì hãy tiến đến hôn nhân, còn nếu anh ấy yêu bạn vì đẹp và bạn yêu anh ta vì giàu thì về sống với nhau chẳng thể hạnh phúc. Bởi người đàn ông mà thích cái đẹp thì khi bạn già xấu rồi anh ta sẽ đi tìm người con gái khác đẹp hơn. Còn bạn ham hố giàu có nhưng khi bước vào cánh cửa giàu sang ở nơi đó mọi người luôn tìm cách xa lánh, bắt nạt hay nói xấu bạn thì sớm muộn bạn cũng chán ngán gia đình đó.

Gia đình anh ấy giàu có cũng đòi hỏi một người con dâu phải biết cách cư xử khéo léo và nhún nhường với nhà chồng nhưng lại thông minh lanh lợi với người ngoài. Nếu bạn biết cách đối nhân xử thế sớm muộn gì cũng lấy được lòng mẹ chồng tương lai.

Bạn bị chê già hay xấu xí không xứng với bạn trai

Nếu bạn trai không chê bạn thì những lời mọi người nói không đáng để bạn bận tâm. Bạn hãy chọn những bộ đồ hợp với mình để tôn vẻ đẹp của bản thân lên. Thay đổi kiểu tóc để hợp với khuôn mặt. Và điều quan trọng nhất bạn hãy đối xử tốt với mọi người, khi có nhiều người khen ngợi thì cái nhìn của mẹ người yêu sẽ có thiện cảm hơn. Khi đó bạn đã ghi điểm.

Vẻ đẹp bề ngoài chỉ là hữu hạn còn vẻ đẹp tâm hồn mới vĩnh cửu. Một gia đình hạnh phúc là ở cái tâm của người phụ nữ chứ không phải vẻ đẹp bề ngoài của người vợ. Vì thế bạn hãy rèn luyện đạo đức cách cư xử với mọi người để luôn thể hiện sự tự tin nhưng không kiêu căng.

Làm gì khi bị mẹ chồng tương lai phản đối quyết liệt cuộc hôn nhân?
Làm gì khi bị mẹ chồng tương lai phản đối quyết liệt cuộc hôn nhân của bạn?

Phụ huynh không muốn các bạn đến với nhau vì không hợp tuổi

Có những cặp vợ chồng rất hợp tuổi nhưng vẫn chia tay đấy thôi, bạn hãy lấy dẫn chứng đó để bảo vệ quan điểm của mình. Điều quan trọng nữa là bạn phải thay đổi bản thân để thích nghi và hợp với bạn trai để gia đình mãi hạnh phúc. Bởi khi bạn đã mang tiếng là xung khắp thì càng chịu nhiều áp lực hơn nên phải khắc phục điểm yếu của mình.

Ví dụ hai bạn xung khắc, nói câu trước câu sau đã cãi nhau ầm ĩ không ai chịu ai, khi đó bạn phải ngồi lại xem bản thân có khiếm khuyết gì để khắc phục.

Trong cuộc sống nếu chồng làm việc gì đó bạn hãy xem nó có kết quả tốt không để ngăn chặn kịp thời, chứ đừng để xảy ra hậu quả rồi mới kêu than đổ tội tại xung tuổi. Ví dụ như chồng bạn mở cửa hàng nào cũng bị thất bại mà bạn không hiểu anh ấy có năng lực gì, hiểu gì về thị trường nhu cầu địa điểm kinh doanh hay không?

Do công việc không tương xứng

Nếu bạn làm một công nhân xinh đẹp còn anh ấy thì là một trưởng phòng, chắc chắn bạn phải có đức tính tốt thì bạn trai mới ngưỡng mộ và quyết cưới bằng được.

Bạn hãy vững vàng theo đuổi tình yêu và hãy cố học tập tiếp để phát triển sự nghiệp. Một công nhân làm việc tốt được nhiều người tín nhiệm sẽ dần thăng chức tổ trưởng rồi quản lý. Nếu bạn chịu đi học vài lớp về kế toán hay nhân sự thì bạn rất dễ dàng được tuyển dụng vào công ty mà đang làm. Khi đó khoảng cách về trình độ của bạn với người yêu không còn là vấn đề.

Làm gì khi bị mẹ chồng tương lai phản đối quyết liệt cuộc hôn nhân?
Làm gì khi bị mẹ chồng tương lai phản đối quyết liệt cuộc hôn nhân của bạn?

Do quá khứ bạn có lầm lỡ

Quá khứ là bài học để bạn nhìn lại cái tốt thì phát huy, cái xấu hãy nhớ để tránh đừng bao giờ lặp lại nữa. Bạn hãy tự hoàn thiện bản thân của hiện tại tốt hơn thì nhà chồng tương lai sẽ nhìn bạn với ánh mắt cởi mở hơn.

Nếu bạn đã qua một lần đò, còn anh ấy vẫn là trai tân

Khi bạn đã tan vỡ một lần thì người thứ 2 bạn phải chọn rất cẩn thận, nếu không thì lại tan vỡ một lần nữa lỗi sẽ thuộc về bạn. Nếu hai bạn hợp nhau về mọi mặt thì hãy quyết định đi đến hôn nhân. Khi bị mẹ chồng tương lai phản đối nhưng anh ấy vẫn chấp nhận cưới bạn thì cũng không có vấn đề gì to tát lắm.

Sau khi cưới nhau bạn phải tìm mọi cách ở riêng, để tránh tạo thêm áp lực trong cuộc sống khiến bạn cảm thấy stress và thất vọng về gia đình mới.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp